JJNY : เสียชีวิต106 ป่วยใหม่12,709│ออมสินหวั่นหนี้เสียปูด│คารีสากอดๆ ลุงไอติมไผ่ทอง แซะอำนาจ│แบงค์ปลอมระบาดสุรินทร์

โควิดวันนี้ ติดเชื้อเสียชีวิตเพิ่ม 106 ราย พบผู้ป่วยใหม่ 12,709 ราย
https://www.khaosod.co.th/covid-19/news_6629109
 
โควิดวันนี้ ศบค. รายงานสถานการณ์เบื้องต้นพบผู้ป่วยใหม่ 12,709 ราย ติดเชื้อเสียชีวิตเพิ่ม 106 ราย เผย หายป่วยกลับบ้าน 11,125 ราย
 
วันที่ 20 ก.ย.2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ประจำวัน เบื้องต้นมีผู้ป่วยใหม่ 12,709 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อภายในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 858 ราย ราย ผู้ป่วยจากระบบเฝ้าระวังฯ 10,962 ราย ผู้ป่วยจากการค้นหาเชิงรุก 878 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 11 ราย
 
หายป่วยกลับบ้าน 11,125 ราย หายป่วยสะสม 1,313,7181 ราย ยอดผู้ป่วยสะสมระลอกเดือนเม.ย.2564 จำนวน 1,460,323 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 106 ราย ราย ผู้ป่วยกำลังรักษา 132,573 ราย ทั้งนี้ ศบค. จะแถลงรายละเอียดให้ทราบอีกครั้ง
 

 
ออมสินหวั่นหนี้เสียปูด หลังปล่อยกู้รายย่อยเครดิตต่ำ
https://www.tnnthailand.com/news/wealth/91407/
 
"วิทัย"ยอมรับหนี้เสียแบงก์ออมสินพุ่ง หลังสิ้นสุดมาตรการพักหนี้ ชี้สิ้นปีนี้เอ็นพีแอลแตะ 3.5% คาดลูกหนี้รายย่อยกลับมาชำระหนี้ปกติใช้เวลา 3 ปี พร้อมชะลอฟ้องลูกหนี้ที่เป็นหนี้เสียก่อน 1 ส.ค.4 หมื่นราย
 
นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า หลังจากที่มาตรการการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิดสิ้นสุดลงคาดว่าจะทำให้หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้หรือเอ็นพีแอลปรับเพิ่มขึ้น เนื่องจากการปล่อยสินเชื่อ ในหลายมาตรการของธนาคารระยะ ที่ผ่านมา ลูกค้าส่วนใหญ่หรือกว่า 90% มีเครดิตต่ำ เช่น การปล่อยสินเชื่อกู้ภัย โควิด-19 รายละ 1 หมื่นบาท จำนวน 8 แสนราย โดยจำนวนดังกล่าวมีเพียง 7% เท่านั้น ที่ใช้เกณฑ์การปล่อยสินเชื่อตามปกติ
 
ส่วนที่เหลืออีก 93% เป็นการปล่อยสินเชื่อแบบผ่อนปรนหรือสินเชื่อเสริมพลังฐานรากรายละ 3-5 หมื่นบาท จำนวน 3-4 แสนราย ที่ปล่อยผ่าน MyMo มีเพียง 25% ที่เข้าเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อปกติ ซึ่งทั้งหมดนี้ที่ออมสินสามารถปล่อยสินเชื่อได้ เพราะรัฐบาลเข้ามาช่วยสนับสนุนกรณีเกิดหนี้เสีย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าบริหารจัดการได้ เพราะธนาคารแข็งแกร่ง และคาดว่าหลังโควิดคลี่คลาย ลูกหนี้รายย่อยดังกล่าวจะเริ่มดีขึ้นและกลับมาชำระหนี้เป็นปกติได้ภายในระยะเวลา 3 ปี
 
นอกจากนี้การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจฐานรากอย่างรุนแรง ทำให้คนตกงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะภาคบริการของประเทศ ที่ต้องอาศัยรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เข้ามาในแต่ละปี 40 ล้านคน แต่เมื่อเกิดการระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่เดือน เม.ย. ปีที่แล้ว จนถึงปัจจุบัน ทำให้นักท่องเที่ยว ต่างชาติหายไป ซึ่งส่งผลกระทบต่อ การจ้างงานในภาคบริการ ตั้งแต่โรงแรมที่พัก จนถึงร้านอาหาร และพ่อค้าแม่ค้ารายย่อย
 
สำหรับเอ็นพีแอลปัจจุบันอยู่ที่ 2.5% ซึ่งที่ผ่านมาธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้อย่างไรก็ตาม หลังจากพ้นระยะมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ไปแล้วภายในสิ้นปีนี้ อาจมีลูกหนี้รายบางไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ตามปกติ และกลายเป็นหนี้เสียแต่เชื่อว่าระดับสูงสุดของหนี้เสียของธนาคารสูงสุดจะ ไม่เกิน 3.5% ซึ่งยังถือว่าเป็นระดับที่บริหารจัดการได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดธนาคารออมสินได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่เป็น หนี้เสียโดยชะลอการฟ้องร้องตามกฎหมาย สำหรับลูกหนี้ที่เป็นหนี้เสียก่อน1 ส.ค.นี้ โดยจะชะลอการฟ้องตั้งแต่ 2 ก.ย.จนถึง 31 ธ.ค.นี้ เพื่อลดแรงกดดันให้กับลูกหนี้กลุ่มนี้ที่มีประมาณ 4 หมื่นราย
ธนาคารจึงขอแนะนำให้ลูกหนี้ที่ประสบปัญหา โปรดติดต่อธนาคารออมสินสาขาเจ้าของบัญชีเงินกู้ ภายในวันที่ 31 ธ.ค.นี้


 
หัวใจคนทำมาหากิน คารีสา กอดๆลุงไอติมไผ่ทอง แซะอำนาจ
https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6629159

บีบหัวใจสู้ต่อไป คารีสา ถอนหายใจแรง กอดๆลุงไอติมไผ่ทอง หัวใจของคนที่แค่อยากทำมาหากินให้รอด แซะอำนาจ
 
จากกรณีแชร์สนั่นเทศกิจยึดอุปกรณ์หากินลุงขายไอติม จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าจับแต่คนหาเช้ากินค่ำ ขณะที่ทางไอติมไผ่ทองออกแถลงการณ์  แจงปมพ่อค้าขายจำเป็นต้องเร่ขาย พร้อมขอโทษเทศกิจ
 
ด้านคนบันเทิงอย่างดาราสาว คารีสา สปริงเก็ตต์ ล่าสุดออกมาโพสต์เป็นภาพกำลังนั่งกินไอติมอยู่บนรถไอติมไผ่ทอง พร้อมแคปชั่นว่า ชอบกินไอติมไผ่ทอง หนูเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้าทุกคนนะคะ
 
ตอนเด็กผู้ใหญ่ก็จะบอกว่า ผิดก็สอนก็ตักเตือนกันไป เพราะอยากเห็นเราพัฒนา ………. เห้อออ กอดนะคะลุงในคลิป หัวใจของคนที่แค่อยากทำมาหากินให้รอด ไปวันต่อวันในช่วงนี้ ที่มันไม่ง่ายเลย มันบีบหัวใจ สู้ต่อไปนะคะ #อำนาจ เจริญ! เสียงสูงมาก
 
https://www.instagram.com/p/CT_1gYMh1t7/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่