จากกรณี​ " ทีม​ชาย​ ชิงแชมป์เอเชีย"ขออนุญาต​เจ้าของรูปนะคะ
ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีค่ะ

     เราสามารถติชมนักกีฬาได้นะคะ​ แต่ไม่ใช่การใช้ถ้อยคำที่รุ่นแรง​ วอลคือเข้าใจทีมโค้ชเลยค่ะว่ามันหนักไปจริง​ ๆ​ ในการวิพากษ์​วิจารณ์​ อีกอย่างนักกีฬาเจ็บ​ ตั้ง​ 12​ คนเลยค่ะ​ เขายังไปแข่งให้ไม่ยอมพักอยู่ไทยเพื่อสร้างความสุขให้เรา​ ๆ​ ดู​   
  #วิจารณ์​ได้แต่พองามค่ะ
   #​วอลอซกูรูเทพธิดาพยากรณ์​
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
คุณเคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมผู้คัดเลือกถึงคัดแต่นักกีฬาที่บาดเจ็บมาเยอะจนเกือบหมด
หรือสงสัยไหมว่า เกิดอะไรขึ้นในตอนไหน ทำไมนักกีฬาถึงบาดเจ็บได้เกือบทั้งทีม
หรือสงสัยไหมว่า ทำไมเขาถึงอยากมาให้"หมาข้างถนน"รับรู้เรื่องราวนี้ในเวลานี้ทั้งๆที่ ถ้าหมาข้างถนนทราบเร็วกว่านี้ อาจจะไม่มีหมาข้างถนนให้เขาเห็นก็ได้

แต่บอกเลย นอกจากผลงานใน ชชอช ครั้งนี้แล้ว ทัศนคติของทีมงานหรือนักกีฬาบางคน ก็ทำให้ดิฉันผิดหวังมากจริงๆ

สุดท้ายขอฝากคำคมไว้ว่า " ความล้มเหลวที่แท้จริงเพียงสิ่งเดียวในชีวิต คือล้มเหลวในความพยายาม และไม่ยอมรับรู้ถึงความล้มเหลวนั้น "
ความคิดเห็นที่ 8
ผิดหวังในทัศนคตินะคะ  กีฬามีแพ้มีชนะอันนี้เข้าใจได้ แต่ถ้าคิดว่าไปแล้วไม่ได้พัฒนาก็กลับมาเถอะค่ะ ไม่ส่งไปแต่แรกแล้วมานั่งนอยแฟนคลับบ่นเรื่องฟอร์ม จะได้เซฟสุขภาพจิตสุขภาพใจตัวเองด้วย

ปล1. ถึงกีฬาไม่ได้อยู่กับเราตลอด แต่ถ้าเราเล่นดี เราจะเป็นที่พูดถึงตลอดค่ะ สังเกตนะคะ ว่าทำไม นกฬ หลายคนถึงโดนพูดถึงตลอดแม้เลิกเล่นไปแล้ว

ปล2. บ้านเราควรมีการแนะนำจิตวิทยาให้นักกีฬาจริงจังได้แล้วนะคะ ดูจากบทสัมภาษณ์สาวคาดอชวันก่อนละต๊าชมาก รุ่นพี่ให้คำปรึกษาเรื่องจิตวิทยาต่างๆ เกี่ยวกับการรับมือเรื่องความกดดันทั้งในและนอกสนาม
ความคิดเห็นที่ 6
นี่ก็สาปนะ แต่ส่วนใหญ่จะสาปทีมงานมากกว่า รู้แหละว่าเหนื่อยกัน ถึงจะสาปแต่ในใจก็เชียร์ แต่การที่บอกว่าเอามา14เจ็บ12นี่เป็นความผิดของคนดูเหรอ ไม่ใช่ทุกคนนะที่จะรู้อินไซต์แล้วจะแบบ อุ้ยคนนี้เจ็บนะ ชั้นไม่ว่าคนนี้เพราะเค้าเจ็บ ชั้นจะว่าคนนี้เพราะเค้าไม่เจ็บ ทุกคนติเพราะอยากให้มันพัฒนาอ่ะ การเลือกนกฬ.มา14เจ็บ12นี่ทีมงานก็ควรคิดแล้วมั้ย ว่าทำไมถึงไปเอาคนเจ็บมา แล้วทบทวนว่ามันเป็นความผิดใคร แต่ใดๆก็เข้าใจว่ามันมีคนที่ด่าแรงเกินเหตุจริงๆ ก็อยากให้เบาๆกันหน่อย แต่อยากให้มันพัฒนาขึ้นกว่านี้สักทีจริงๆนะ ย่ำอยู่กับที่ไม่ก็ถอยหลังมากี่ปีแล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่