คำถามตามหัวกระทู้เลยค่ะ คือเราเป็นคนรสมือไม่ค่อยดี ลำบากมากในช่วงโควิดต้องทำข้าวกินเองทุกวัน แต่ก็ปรุงไม่เก่งจนต้องหาซอสสำเร็จรูปมาใส่เต็มไปหมด
ยกตัวอย่างเช่น เมนูอบวุ้นเส้น เราก็ใส่เครื่องปรุงครบทุกอย่างตามสูตรที่คนอื่นเค้าทำกันค่ะ แต่ทำไมรสชาติออกมาแปลกๆไม่รู้ เหมือนมันขาดอะไรไป ไม่กลมกล่อม แบบแค่พอกินได้ ใส่ผงชูรสก็ไม่หายค่ะ
เราต้องทำยังไงดี เหมือนแบบคนไม่มีเซนส์ในการปรุงแหละ แต่ก็ไม่อยากกินซอสสำเร็จหรือผงมาม่าเยอะๆ อยากกินรสชาติแบบreal foodค่ะ ช่วยแนะนำที
เป็นคนรสมือไม่ดี จะทำกับข้าวยังไงให้อร่อย?
ยกตัวอย่างเช่น เมนูอบวุ้นเส้น เราก็ใส่เครื่องปรุงครบทุกอย่างตามสูตรที่คนอื่นเค้าทำกันค่ะ แต่ทำไมรสชาติออกมาแปลกๆไม่รู้ เหมือนมันขาดอะไรไป ไม่กลมกล่อม แบบแค่พอกินได้ ใส่ผงชูรสก็ไม่หายค่ะ
เราต้องทำยังไงดี เหมือนแบบคนไม่มีเซนส์ในการปรุงแหละ แต่ก็ไม่อยากกินซอสสำเร็จหรือผงมาม่าเยอะๆ อยากกินรสชาติแบบreal foodค่ะ ช่วยแนะนำที