วันนี้ฝากแฟนบอลไทยให้กำลังใจฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรอบคัดเลือก Asian Cup ยุคเปลี่ยนผ่าน เวลา 19.30 ด้วยนะครับ


การแข่งขันครั้งนี้เป็นบทพิสูจน์อะไรหลายอย่างของทีมหญิงเลยครับ ฝากให้กำลังใจกันด้วย แต่ลำบากหน่อย เค้าบอกว่าเฉพาะลูกค้า AIS เท่านั่นถึงจะดูได้

รายชื่อและประวัตินักเตะชุดนี้ ไปดูกันได้ที่ https://www.facebook.com/changsuek/posts/4682426951821974

แล้วชุดนี้เปลี่ยนแปลงอะไรถึงต้องติดตาม

1. ***** เรื่องใหญ่สุดคือโค้ชที่เปลี่ยนเป็นโค้ชชาวญี่ปุ่น ก็ต้องมาดูกันว่าผลงานจะเป็นยังไง ซึ่งเราก็หวังว่าต้องชนะทั้ง 2 นัด แถมบอลต้องมีทรงขึ้นกว่าเดิมด้วยเพราะเป็นโค้ชนอก แต่อย่างว่าโค้ชญี่ปุ่นทีมชายก็เห็นสภาพไปแล้วว่าทรงบอลเป็นยังไง ก็ได้แต่หวังว่าทีมหญิงผลจะแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าผลงานออกมาตามกันคงได้ตั้งข้อสงสัยว่าโค้ชญี่ปุ่นกับระดับทีมชาตินี้มันยังไงกัน

อีกอย่างคือโค้ชใหญ่ มิโยะก็ไม่ได้มาคนเดียวจากญี่ปุ่น มีโค้ชโกลที่มาด้วยกัน แล้วก็มีโค้ชฟิตเนสด้วยที่พึ่งตามมาเดือนก่อน ก็ต้องดูครับว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงหรือไม่อย่างไร

2. ผู้เล่น - ชุดนี้นักเตะชุดก่อนๆหลุดไปหลายคนเพราะอายุที่มากขึ้น เลยมีเด็กๆ 18 - 19 ได้โอกาสติดมาแทนหลายคน เป็นชุดผสมตัวเก๋ากับรุ่นใหม่ ตัวเก๋าที่แฟนบอลน่าจะจำได้แล้วหลุดไปก็อย่างกาญจนา สังข์เงิน ที่ชุดก่อนเวลาคิดอะไรไม่ออกหรือเกมโต้กลับก็โยนไปมุมธงให้วิ่งเพราะความเร็วสูง แต่ชุดนี้ไม่มีกาญจนาแล้ว ก็ต้องดูว่าโค้ชจะทำเกมรุกยังไง เพราะแนวรุกเป็นเด็กรุ่นใหม่เยอะ ส่วนแนวรับยังใช้ชุดเก๋าเป็นหลัก

ที่น่าสนใจอีกเรื่องคือ การแข่งครั้งนี้เป็นการแข่งทางการครั้งแรกหลังจากจัดลีกหญิงอย่างจริงจังเมื่อปีก่อน (ที่จนปานนี้ยังมีนัดตกค้างเตะไม่จบ ) นักเตะส่วนใหญ่เลยมาจากทีมแชมป์ บีจี-บัณฑิตเอเซีย ก็เป็นอีกบทพิสูจน์ว่าลีกหญิงจะส่งเสริมทีมชาติได้ขนาดไหน

นักเตะที่น่าจับตา นอกจากตัวเก่าๆที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ก็คงต้องให้ แอมแปร์ ณัฐวดี ปร่ำนาค ที่เล่นให้มหาลัยในอเมริกา ถ้าน้องผลงานทีมชาติดี ก็อาจเป็นผู้บุกเบิกให้เด็กรุ่นใหม่ๆมีโอกาสขอทุนไปเรียนและเล่นที่อเมริกาได้อีกในอนาคต

ส่วนตัวลูกครึ่ง ชุดนี้ไม่มีเรียกมาทั้งมิรันด้า ทิฟฟานี่ ที่ตอนนี้น่าจะเล่นอยู่ในยุโรป

3. ผู้จัดการทีม - หลังจบบอลโลกครั้งก่อน มาดามแป้งกับโค้ชหนึ่งลาออกไป ก็ได้มาดามเจี๊ยบจาก สมุทรปราการซิตี้ มาดูแลแทนในบทบาทผู้จัดการ ก็ต้องมาดูกันว่ายุคมาดามเจี๊ยบที่สโมสรใช้โค้ชญี่ปุ่นแล้วทำผลงานได้ดีกับไทยลีก จะทำผลงานได้ดีในทีมชาติได้เหมือนกันหรือไม่

จะว่าไปนี้คิดถึง 4-5 ปีก่อน กองเชียร์บอลหญิง U16 รุ่นทรินิตี้ ที่เล่นกันสนุกไล่ถล่มคู่แข่งกันสนุกถูกใจลุงๆป้าๆในพันทิพจนกระทู้คึกคัก หลังๆบอลหญิงก็เงียบๆไปทุกรุ่น ก็ฝากติดตามให้กำลังใจกันด้วยครับถึงจะลำบากเพราะไม่มีถ่ายฟรีทีวี หวังว่าทีมชาติหญิงจะสร้างผลงานให้แฟนบอลไทยชื่นใจได้บ้าง ดูจบก็ไปต่อฟุตซอลโลกต่อเลยตอนสี่ทุ่มนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่