เมื่อแฟนบอกว่า..จะซื้อบ้านทำไม..ทั้งๆที่มีบ้านอยุ่แล้ว

จนมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด บ้านพ่อแม่เรา ถูกยึดขายทอดตลาด(ซึ่งบ้านที่เราอยู่) เรามารุ้ที่หลังว่า พ่อเราโอนโฉนดให้พี่ชายเราเอาบ้านไปจำนอง เพื่อเอาเงินไปขอผุ้หญิงแต่งงาน และสัญญากับพ่อว่าจะส่งจนหมด แต่พี่เราเป็นหนี้สินเยอะ จนทำให้ธนาคารอื่นๆฟ้อง 
 
เราบอกเรื่องนี้กับแฟนเรา แม่แฟนบอกว่า ให้เราไปอยู่บ้านหลังเก่าของแฟนก่อน โดยให้เราจ่ายค่าเช่าแค่เดือนละ 3 พัน เราตอบตกลง  
 
จนมาปี64 พ่อแฟนบอกว่าให้เรา แต่งงานกัน  แต่ด้วยโควิด งานเลยถูกเลื่อน แม่แฟนบอกว่า ถ้าแต่งงานแล้ว ก็ให้มาอยู่บ้านหลังใหม่ (บ้านที่แฟนกู้ร่วมกับแม่แฟน) จากที่เคยค่าเช่าหลังเก่าก็มาจ่ายที่นี่แทน  ( บ้านที่แฟนกู้ร่วมกับแม่ ซื้อมาตั้งแต่ปี 61)
 
เราจึงมีความรุ้สึกว่า อนาคตต่อไป ถ้าเราเลิกกัน  เราก็จะไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเลย ผ่อนบ้านช่วยเขา ทั้งๆทีไม่ได้เป็นชื่อตัวเอง 
 
เราจึงบอกแฟนว่า เดี๋ยวเราจะไปซื้อบ้านใหม่ พ่อเราได้ไม่ต้องห้องเช่าอยุ่ ส่วนเงินแต่งงานที่ช่วยกันเก็บ เราก็จะส่งเข้าบช.ทุกเดือน เดือนละ 5000 เหมือนเดิม  
 
แฟนเราโกรธมาก.. บอกว่ามีบ้านอยู่อยู่แล้ว จะไปซื้อทำไม แล้วเงินเก็บจะมีหรอ 
 
เราเข้าใจแฟนเรานะ.. แต่เราจะรุ้ได้ไง..ว่าช่วยผ่อนไป บ้านหลังที่แฟนกู้ กับแม่เขา จะเป็นของเราด้วย ตัวเราเองก็อยากมีบ้านใหม่ให้พ่อแม่เราเหมือนกัน  อยากมีทรัพย์สินของตัวเอง 
 
เราเครียดมาก .... จนไม่อยากแต่งงานเลย เราอึดอัดที่ต้องมาอยู่แบบครอบครัวใหญ่แบบนี้ 
 
เราไม่รุ้จะทำไงดี ขอคำแนะนำทีค่ะ
 
ใส่โค้ด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่