ขอคำปรึกษา ปราบเมียน้อยพ่อ

ยาวหน่อยนะคะ ไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหนแล้วจริงๆ เรายังไม่ได้บอกแม่ค่ะ พ่อเรามีเมียน้อย หลายปีแล้วกับคนนี้ เราพอรู้มาบ้าง แต่คิดว่าแค่เล่นๆเดี๋ยวก็เลิก แต่บังเอิญวันนี้พ่อลืมลอคเอ้าออกจากเฟส เราเลยเข้าไปเจอแชทกับเมียน้อย เลยเพิ่งรู้ว่าพ่อเราเลี้ยงดูมันทั้งครอบครัว จ่ายค่าบ้าน ผ่อนค่ารถ ให้เงินเดือนทุกเดือน ให้ค่ากินค่าอยู่ทุกเดือน+ทุกครั้งที่ขอ จ่ายค่าเทอมให้ลูกมัน เลี้ยงดูลูกมันสองคน (ลูกติด) หมดไปกับบ้านมันเดือนละหลายหมื่น ขนาดตังกินข้าวยังมาแบมือขอพ่อเราเลย งงมากนึกว่าขอทาน (มันเป็นข้าราชการ)

เราอ่านละสั่นไปหมด โมโหมาก ร้องไห้คนเดียว พูดกับใครไม่ได้ เหมือนโดนนอกใจเอง เงินตรงส่วนนี้เอามาใช้ในบ้านได้เยอะมาก ไหนจะโอกาสที่เราเสียไปหลายๆอย่างเพราะมัน เพราะพ่อชอบอ้างเราว่าไม่มีตัง วันนี้ชัดเจนเลยว่าหายไปไหนหมด

กลายเป็นว่าพ่อเราแบกภาระ2ครอบครัว ลูกมันทักมาขอตังพ่อเรายิกๆๆ พ่อเราโอนให้ทันที กลายเป็นว่าบ้านเราลำบาก เอะอะตังไม่มี เงินเก็บไม่มี เงินก้อนไม่มี ต้องใช้ก้อนใหญ่ทีลำบากมาก ต้องไปกู้สหกรณ์ เพื่อ??? ทั้งๆที่พ่อแม่เราเงินเดือนรวมกันหลายมาก (1แสน+) แต่จ่ายค่าเทอมเราบางทียังลำบาก เงินเดือนใช้เดือนชนเดือน (บางเดือนไม่พอ ต้องไปขอยืมพี่น้อง) ตั้งแต่มีอีนี่เงินเดือนบ้านเราหายไปหมดเลย เราว่าเราไม่ไหว มันเกินไป ข้ามหน้าข้ามตากันมาก เราทนไม่ได้ รับไม่ได้ หยามหน้ากันเกินไป

แล้วอีนี่มันขี้เสี้ยม เอะอะยุให้พ่อเราหย่า ตัดพ้อประชดประชันชีวิตทุกวันว่าไม่มีใครไม่เหลือใคร อยู่ตัวคนเดียว อยากตาย แต่ห่วงลูก แหมมมมมมมมมมมมม ละปากแซ่บแขวะเรากับแม่ในแชททุกวัน *ขอยกข้อความมาส่วนนึง* ‘เลี้ยงดูกันดีจังเลยนะ เงินในบัญชีชั้นไม่เคยมีกับเขา แต่คุณเอาไปลงทุนกับเมีย สร้างหลักปักฐานกับลูกเมียคุณ ไหนลูกจะได้เรียนต่อป.โท ตัวชั้นเองจะเรียนก็ไม่มีปัญญาเรียน ลำพังแค่จะกินเข้าไปแต่ละวันยังไม่รอด’
อหหหหห โถถถถถถถถถถอี มั่นหน้ามั่นโหนก เป็นใครวะอี**** ถ้าตอบเป็นขอทานคือเชื่อนะ ขออภัยค่ะ โมโหมากกกกกกกกก ขึ้นเลยยยย

แม่เรายังไม่รู้เรื่องนี้ เราไม่กล้าบอก พ่อแม่เราแต่งงานกันมาจะ40ปีแล้ว เราเป็นลูกคนเดียว เราไม่รู้จะทำยังไงดีให้พ่อเลิกยุ่งเลิกมีพันธะกับทุกรายจ่ายในบ้านของมัน โดยที่ไม่ทำให้พ่อเราเสียหน้าที่การงาน พ่อแม่เราเป็นข้าราชการ เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม คนรู้จักเยอะ บอกตรงๆเราทำร้ายพ่อเราไม่ได้ เรารักพ่อเท่าๆกับแม่ เราไม่อยากเสียใครสักคนไป ถ้าเราบอกแม่ เรากลัวแม่เราจะฟ้องหย่า แต่เราอยากสั่งสอนแค่บ้านมัน โดยที่พ่อเราไม่ต้องไปเกี่ยวด้วย พอจะมีวิธีไหนบ้างไหมคะ ทั้งทางกฎหมายหรือจะเป็นการเจรจาก็ได้ค่ะ (ไม่มีใครรู้ว่าเรารู้เรื่องนี้)

ถ้าเราจะไปคุยกับพ่อก่อนตรงๆ จะดีไหมคะ พ่อรักเรามาก ถ้าต้องให้เลือก ยังไงพ่อก็เลือกเรา แต่เราคิดว่าเขาจะไม่เลิกขาดกับอีนั่น อยากจะด่ามันมาก อยากจะแฉอยากจะเอาเรื่องมันให้ถึงที่สุด แต่คิดไม่ออกเลยว่าจะทำยังไงไม่ให้พ่อเราโดนไปด้วย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่