สอบถามเรื่องน้องแมวหน่อยค่า(´ . .̫ . `)

คือตอนแรกน้องก็ยังวิ่งเล่น ยังซน อยู่เลยอะค่ะพอมาสักประมาณ2-3วันนี้น้องดูซึมๆหงอยๆมากเท่าที่สังเกตดูคือรู้สึกว่าน้องผอมแล้วก็ซี่โครงหลังโผล่อะค่ะ..แถมเมื่อไม่กี่วันก่อนเพื่อนของน้องก็เพิ่งตายไปด้วย...(TT) คือว่าน้องแมวป่วยเฉยๆหรือเป็นโรคอะไรหรือว่าเป็นพยาธิอะคะ
เราสงสารน้องมากๆแต่ทำไรไม่ได้
เพราะแม่ไม่ให้เลี้ยงแมวทั้งๆที่มันเคยเป็นแมวเรา..เราเคยเลี้ยงแต่ก็ดันเหมือนเราไม่ใช่เจ้าของซะงั้น...แต่แม่น้องก็ชอบมาขอข้าวกินบ่อยๆ...แต่แม่เราไม่ให้กินแถมไล่ไปอย่างเดียวสาดน้ำใส่ด้วยบางทีแถมด่าด้วยคำหยาบใส่แมวด้วย..คือเราทำอะไรไม่ได้จริงๆอะค่ะขนาดแอบเอาแมวมาไว้ในบ้านก็ไม่ได้โดนจับได้โดนด่าโดนว่าตลอดเลย...(แมวก็เลยต้องถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างนอกที่หลังบ้านอะค่ะและหลังบ้านเราค่อนข้างจะสกปรกมากๆเพราะเป็นดิน+เลี้ยงไก่ด้วยที่ก็ไม่ได้เยอะแถมแม่ของน้องชอบคาบหนูคาบอะไรแปลกๆมาให้น้องตลอดอะค่ะT-T)อันนี้เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้น้องดูซึมๆหงอยๆด้วยรึเปล่าอะคะ?
ปล.แม่ค่อนข้างจะใจร้ายมากๆกับแมวบางทีถ้าจะให้ของกินน้องก็มักจะชอบให้พวกของเหลือๆที่ใกล้จะบูดแล้วก็มี...แถมให้นมเด็กกินด้วยเราเคยพูดแล้วแต่แม่ก็ไม่ค่อยฟังหรือสนใจเท่าไหร่เลยส่วนตัวเราเองก็ทำไรไม่ได้เลยจริงๆ(╥﹏╥)...
แล้วเราก็เคยพูดกับแม่ไปด้วยว่าคอยดูเถอะถ้ามีเงินมีบ้านเป็นของตัวเองเมื่อไหร่จะเลี้ยงแมวให้เต็มบ้านเลยคอยดู!
อันนี้คือรูปน้องค่ะ(เพิ่งถ่ายเมื่อกี้แล้วก็แอบแม่เอาเข้ามาบ้านด้วยค่ะ555)...
*ขออภัยถ้าหากพูดหลุดประเด็นไปบ้างนะคะแหะๆ*
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่