💜มาลาริน/เลือกนายกฯผิด ชาติเสียหายค่ะ..ปปช.ไต่สวน'ทักษิณ'กับพวกจัดซื้อเครื่องบิน 'การบินไทย' ก่อหนี้มหาศาล17 ก.ย.64 - นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และโฆษก ป.ป.ช. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการกล่าวหานายทักษิณ ชินวัตร เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคม อนุมัติจัดซื้อเครื่องบินแบบ A 340 – 500 จำนวน 4 ลำ และ A 340 -600 จำนวน 6 ลำ ของบริษัทการบิน จำกัด (มหาชน) ระหว่างปี 2545-2547 รวม 10 ลำ มูลค่า 53,536 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทการบินไทยแบกภาระหนี้เป็นจำนวนมาก ว่า คดีดังกล่าว ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่ได้มีมติตั้งองค์คณะไต่สวน (กรรมการ ป.ป.ช. 9 คน เป็นองค์คณะไต่สวน) ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยผู้ถูกกล่าวหาที่ถูกตั้งไต่สวนคือ นายทักษิณ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกฯ นายสุริยะ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รมว.คมนาคม กับพวก รวม 5 คน อาทิ บอร์ดการบินไทย โดยองค์คณะไต่สวนได้มอบให้สำนักไต่สวนการทุจริตภาครัฐวิสาหกิจ 1 เป็นผู้รับผิดชอบ ภายใต้การกำกับดูแลของ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง กรรมการ ป.ป.ช. 

https://www.thaipost.net/main/detail/117034อย่างไรก็ดี 2 คดีดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการไต่สวนในชั้น ป.ป.ช. ดังนั้นผู้ถูกกล่าวหาทุกรายยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่
ส่วนบทสรุปจะจบลงอย่างไร ต้องรอติดตามกันอย่างใกล้ชิด!

https://www.bangkokbiznews.com/politics/960920

เพี้ยนปักหมุดตั้งแต่ดิฉันสนใจการเมือง  และติดตามข่าวสารการเมือง
เจอแต่เรื่องร้ายๆของนายทักษิณและพวก 

จนทุกวันนี้คดีก็ยังไม่จบสิ้น รวมแล้วงบประมาณแผ่นดินเสียหายไปไม่ได้ประโยชน์ต่อประชาชนเลยค่ะ

สงสัยว่า...ทำไมนายทักษิณจึงบริหารบ้านเมืองอย่างไรไม่ดูแลเงินงบประมาณที่ใช้อย่างคุ้มค่า  แต่ทำเสียหายมาจนถึงทุกวันนี้

เรื่องใช้เงินต้องลุงตู่ค่ะ ท่านใช้เงินแผ่นดินอย่างมีหลักการ แม้ในยามที่มีวิกฤต ประชาชนได้รับเงิน  ได้ประโยชน์เต็มๆ มีผลงานต่างๆโครงสร้างพื้นฐานทั่วประเทศ ไม่มีนโยบายใดท่านทำแล้วเสียหายต่อประเทศชาติเลยค่ะ

เรื่องนี้ให้ข้อคิดต่อคนไทย..เราควรสนับสนุนคนดีบริหารประเทศนะคะ  จะได้ไม่ต้องเปลืองแรงตามฟ้องอดีตนายกฯเพราะทุจริตหรือผิดพลาด

ปลูกเรือนผิดคิดจนตัวตาย เลือกนายกฯผิด ชาติเสียหาย จำไว้ค่ะ

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
นายกลุงตู่อยู่มาหลายปีไม่เคยมีเรื่องทุจริตเลย

เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกคนนะครับ เพี้ยนหลงรัก
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่