คิดยังไงกับการที่ YG โปรโมทโซโล่ครั้งนี้ของลิซ่า

วาไรตี้ไม่ได้ออก งานต่างประเทศไม่ได้ไป รายการเพลงขึ้นพรุ่งนี้วันแรกหลังจากคัมแบ็คมา1อาทิตย์ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 20
ตกลงน้องไม่ได้ไปงาน andam แล้วหรอคะ 😦😦😦

เพื่อแฟนไชน์ที่จะจัดวันไหนเมื่อไหร่ก็ได้นี่นะ 😮😮😮

คือถ้าตารางว่างแบบนี้ลาพักผ่อนบินไปดูงานแฟชั่นวีคยังเป็นกระแสมากกว่าเลย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
พูดได้ยังว่า โคตรทุเรศ คนที่ยังเข้าข้างค่ายก็สงสารน้องมันบ้างเถอะ วันนี้น้องหน้าจ๋อยเลย แฟนคลับถามว่าไม่ได้ไปออกวาไรตี้ที่ไหนหรอ รู้ใช่ไหมว่าโปรโมทน้อย น้องก็พยักหน้า โห?? รายการเจสซี่ก็บอกอยู่ว่าอยากได้ๆ แต่ก็เงียบ ให้ไปออกรายการที่ตัวเองถือหุ้น ที่มันนูกู น่าเกลียดสุดๆ คอลไซด์บ้าบออะไรเยอะแยะคนอื่นเป็นแบบนี้ไหม งานAndam 25 กันยายน จัดชนกับงานคอลไซด์ ทั้งที่เค้าเชิญตั้งแต่ปีมะโว้แล้ว ดูไม่ออกเลยเหรอ คนที่เป็นเมนคนอื่น แต่เข้าข้างค่าย อะไรก็น้องเลือกเอง ไปดูคอลไซด์วันนี้บ้างนะ จะได้ตาสว่าง ตารางงานตัวเอง มันยังตอบไม่ได้เลย มันไม่ได้กั้กนะ มันไม่รู้จริงๆ เอาใจเค้ามาใส่ใจเราบ้างเถอะ เวลาเมนคนอื่นด่าค่ายเราไม่เคยเข้าข้างค่ายเลยนะ แต่ทำไมเวลาเมนน้องด่าค่าย เมนคนอื่นถึงปกป้องค่ายดีกันจัง
ความคิดเห็นที่ 27
มีศิลปินคนไหนออกโซโล่แล้วไม่อยากโปรโมทตัวเองด้วยหรอ
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเทียบกับสิ่งที่ลิซ่าทำให้ygในsolo ครั้งนี้   

บอกได้แค่คำเดียว อย่าไปต่อสัญญาเลย.    yg เอาเปรียบลิซ่ามากๆ
ความคิดเห็นที่ 9
เศร้าใจแทนลิซ่า
ลิซ่าคงคาดหวังนะ เขาเต็มที่กับโซโล่ตัวเองมาก ตอนพูดในคลิปเบื้องหลังในเฟซบุ๊ค ...ลิซ่าพูดถึงงานเพลงครั้งนี้ว่าเธอทุ่มเททั้งจิตวิญญาณเลย อยากให้ชอบกันมากๆ เสียงสั่นคลอเลย
ในคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำเอ็มวีก็บอกให้แฟนๆ คอยรอชมการโปรโมทของเธอ
แต่ปรากฏว่าปล่อยเพลงเสร็จ ตารางงานว่างเปล่าแบบนี้
ยิ่งดูคลิปที่ลิซ่าพูดกับแฟนคลับในงานคอลไซน์วันนี้ มีแฟนฟิลลิปินส์ถามว่า เธอจะได้ไปโชว์ไปวาไรตี้ไหม ลิซ่าตอบไม่มี ไม่รู้ สีหน้าวางตัวไม่ถูก คือ ถ้ามันมีแต่บอกไม่ได้ สีหน้าต้องอีกอย่างสิ

ปกติไอดอลเดบิวท์โซโล่ ก็ต้องมีแผนงานล่วงหน้า ค่ายเพลงก็ต้องประกาศไฮป์ให้แฟนคลับรอดู
ไม่รู้ชัวร์ๆ ว่าวายจีทำแบบนี้กับโซโล่คนอื่นไหม  
เรื่องรายการสถานีวิทยุส่วนใหญ่จะไม่เห็นไปกันเดี่ยวๆ มีแต่ไปเป็นวง
แต่ที่แน่ๆ ทุกคนก่อนหน้านี้ขึ้นเวทีรายการเพลงในช่องทีวีมากกว่า 1ที่แน่นอน
แล้วรายการวาไรตี้จะเล็กหรือใหญ่ก็ส่งไปได้ทั้งนั้น
เห็นตอนนัตตี้, แบมแบมในฐานะเด็กต่างชาติที่เดบิวท์โซโล่ยังได้ไปรายการเกาหลีหลายรายการเลย
วายจีไม่ใช่ค่ายใหญ่หรือไง สร้างตึกใหญ่โตปานนั้น
แค่โปรโมตลิซ่าให้เท่ากับศิลปินคนอื่นในค่ายตัวเองก็ได้ ไม่ต้องไปเทียบกับค่ายอื่นๆ

ลิงค์คลิปในเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/watch/?v=879999426270161
ความคิดเห็นที่ 35
ว่าจะอดทนรอจนจบการโปรโมท แต่วันนี้มันอดทนไม่ไหวแล้วเพี้ยนลุย

โซโล่เดบิวต์ครั้งแรก  ทำรายได้มหาศาลให้ แต่การโปรโมทโคตรต่ำเตี้ยเรี่ยดินมาก  ศิลปินพูดเองว่ามีการเปลี่ยนแผนตลอดเวลา แสดงว่าหลายอย่างเตรียมแผนงานมาไม่ดี

เพลงสามารถเข้า BB HOT 100 ของญี่ปุ่นเข้าได้ตั้งแต่วีคแรกที่ปล่อยเพลง ทั้งๆ ที่มีเวลาเก็บคะแนนเพียงแค่ 2 วัน แต่ไม่มีการต่อยอดอะไรเลย

ไม่มีโปรโมทในรายการญี่ปุ่นเลยแม้แต่รายการเดียว

แฟนคลับทำงานเตรียมงานกันอย่างหนัก ศิลปินก็เตรียมตัวฝึกฝนอย่างหนักจนข้อเท้าบาดเจ็บ  แล้วค่ายล่ะนอกจากให้เขาทำ
หน้าที่โปรโมทงานของค่าย ทำไมต้องเป็นลิซ่า วนลูปเหมือนตอนโปรโมทแบรนด์ของค่าย อีกแล้ว เคยคิดจะปล่อยไปช่องสาธารณะบ้างมั้ย! ศิลปินควรได้รับการดูแลและได้รับการโปรโมทที่ดีจากค่ายหรือเปล่า? ให้สมกับที่เขาทำรายได้อย่างมหาศาลให้ค่าย ยอดขายอัลบั้มไม่ต่ำกว่า 600-700 บาทเลยนะนั้น ไหนจะยอดจากการขายสินค้าอื่นๆอีก

หนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา เรารอแล้วรอเล่าหวังว่าจะได้เห็นการโปรโมทที่ทัดเทียม ได้ออกรายการอะไรบ้าง..พวกเราพร้อมกันมาก แล้วค่ายล่ะพร้อมบ้างมั้ย

วัคซีนก็ฉีดครบแล้วสองเข็ม เดินทางไปไหนๆ กลับมาก็ไม่ต้องกักตัว แล้วมันติดขัดตรงไหน  จะไม่ไห้แฟนเค้าคิดได้ยังไง ว่าค่ายมันโครตห่วยแตก

เห็นแก่ตัวหวังจะใช้เขากอบโกยเงินทองจากแฟนๆอย่างเดียว  เคยโดนโกงจาก ผู้จัดการมาแล้ว ค่ายยังจะมาโกงความฝันของคนๆหนึ่งที่เดินทางตามหาความฝันของเขาอีก แฟนคลับของเขาช่วยกันทำทุกวิธีทางอดหลับอดนอนดันชาร์ต โดเนทเงินทอง ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ เพราะพวกเรารอคอยวันนี้กันมานาน แล้วดูสิ่งที่ค่ายที่ปฎิบัติกับเมนของเขามีแต่ความเจ็บซ้ำ ได้แต่บอกกันว่าให้อดทน ขอให้โพกัสที่ลิซ่าเท่านั้น อะไรปล่อยวางได้ก็ขอให้ปล่อยว่างกัน

ร่วมมือกัน เพื่อหวังที่จะทำให้คนที่พวกเขารักมีความสุขกับโซโล่ครั้งแรกของเขา อยากเห็นรอยยิ้มของเขาอยากให้ผู้คนได้เห็น ว่าคนๆนี้มีความสามารถแค่ไหน ขอแค่ให้เขาได้มีพื้นที่โปรโมทบ้างไม่ได้ขออะไรมากเกินกว่าทีค่ายไม่สามารถทำให้ได้เลย ช่วยตอบแทนกับความขยันอดทน ความทุ่มเทกับการทำงานของศิลปินกับแฟนๆหน่อยเถอะ

เรื่องเคลมเรื่องขิงนี่เก่งจริงๆ ทีเรื่องโปรโมททำเงียบยังกะเป่าสาก ทำงานกันบ้างเหอะ แฟนคลับ แทบจะทำทุกอย่างแทนค่ายหมดแล้ว

ตารางงานคอลไซน์มีมากได้ไม่ว่ากัน แต่การโปรโมทมันไม่ควรน้อยกว่าจำนวนไซน์ ตอนนี้การโปรโมทมันแย่มากๆ

งานไซน์รอบนี้แม้ฉากหลัง ยังใช้ฉากเก่าเลย เพิ่มมาแค่มีชื่อแปะข้างหลัง ทำไมต้องใช้ฉากรียูสด้วย? ของเมมเบอร์คนอื่นฉากอย่างสวย มี prop เพิ่มความสวยงามให้อีกตั่งหาก

     เป็นค่ายที่แปลกประหลาด ชอบให้ขับเคลื่อนด้วยการด่า ทำดีก็ได้แต่ไม่อยากทำ

หรือกลัวเขาจะดังจนเกินไป  เพราะยิ่งดังยิ่งมีอิทธิพลมาก อำนาจในการต่อรองก็ยิ่งมากขึ้น  

เข้าใจพ่อ 16 ตึกเลย ไม่อยากเอาเงินลงอัลบั้ม เพราะไม่อยากจ่ายเงินให้ค่ายโดยตรง  สู้เอาไปเงินไปลงอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อยอดให้ไม่ผ่านค่ายดีกว่า ค่ายเล่นกับใจแฟนคลับมาเท่าไหร่  ออกอะไรๆมาก็บอกว่าสาวๆมีส่วนร่วมตลอด แต่ดูทีทำตอนนี้ไม่ให้คิดได้ไงว่าค่ายกำลังตัดโอกาสหลายๆอย่าง ของเขา  งายในบ้านก็ไม่ให้ออก งานนอกก็ไม่ใด้ไป

ออกผลงานมามีใครบ้างไม่อยากโปรโมทไม่อยากออกรายการ ไม่อยากโชว์ความสามารถ ไม่อยากพบปะแฟนๆ มีดีแต่ไม่ได้โชว์  จะเก็บให้ใครดู มีแต่คนประหลาดเท่านั้นแหล่ะ ที่จะคิดและทำแบบนี้


ฉากงานรียูสก็มา ทั้งที่งานนั้นกับงานวันนี้ห่างกันตั้งนาน และนี่อย่าเรียกว่าตารางงาน ให้เรียกว่าตารางว่างงานดีกว่า  

***ด้วยความโมโห พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก แก้ไขคำผิด

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่