ครู-นักเรียนดีใจ ลิซ่า เลือก ร.ร.โนนสุวรรณพิทยาคม เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย

ครู-นักเรียนดีใจ ลิซ่า เลือก ร.ร.โนนสุวรรณพิทยาคม เปิดสอนเต้น K-POP สานฝันเด็กไทย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
#เรื่องเด่นเย็นนี้  ​'ลิซ่า' นำทีมพัฒนาการศึกษาไทย พร้อมตั้งสถาบันสอนเต้น K-POP ในบุรีรัมย์
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
“ลิซ่า Blackpink"เตรียมผุดสถาบันสอนเต้นK- Popในร.ร.ที่ บุรีรัมย์ | ข่าวค่ำ NIGHTLY NEWS | 17 ก.ย. 64
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
(17 ก.ย.64)  ผู้อำนวยการโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์  พร้อมคณะครูและนักเรียนต่างแสดงความดีใจ หลังทราบว่าชมรม K-POP  ประเทศเกาหลี ซึ่งมีลิซ่า แบล็กพิงค์  หรือลลิษา มโนบาล เป็นผู้ร่วมก่อตั้งด้วย ได้คัดเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันสอนเต้น 1 ใน 10 โรงเรียนในประเทศไทย  เพื่อสานฝันให้กับเด็กๆ ที่อยากเดินตามรอยลิซ่า
จากการสอบถามนายสิรวิชญ์  สิทธินอก ผอ.โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม ระบุว่า  เมื่อประมาณต้นเดือนสิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้รับการประสานจากมูลนิธิส่งเสริมวัฒนธรรมของประเทศเกาหลีเชิญชวนให้นักเรียนสมัครเข้าร่วมโครงการเผยแพร่วัฒนธรรมโดยเฉพาะสาขาเต้น K-POP  ทางโรงเรียนก็สมัครไป  จากนั้นก็ได้รับการประสานกลับมาว่าเลือกโรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม เป็นสถาบันในการเข้าร่วมโครงการ จากนั้นเมื่อประมาณต้นเดือนกันยายน 2564  ผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้ลงมาดูสถานที่ ซึ่งตอนแรกก็ยังไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่เนื่องจากสถานการณ์โควิด กระทั่งล่าสุดผู้รับผิดชอบโครงการฯ ได้ส่งทีมช่างพร้อมมาแจ้งให้ทราบถึงแนวทางในการที่จะปรับปรุงตกแต่งห้อง  โดยแจ้งว่าจะเริ่มดำเนินการช่วงระหว่างวันที่ 20 กันยาน ถึงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2564 จากนั้นก็จะเริ่มทำการอบรมเต้นให้กับนักเรียนแกนนำจำนวน 40 คน จำนวน 7 วัน เปิดรับสมัคร
กรณีดังกล่าวก็รู้สึกดีใจมากดีใจแทนลูกๆ นักเรียนที่สนใจได้มีโอกาสได้ทำตามฝันเกี่ยวกับการเต้น K-POP  ซึ่งหลังจากที่นักเรียนทราบหลายคนก็ตื่นเต้นดีใจ  ทางโรงเรียนเองก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้นักเรียนที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการฯนั้นได้รับทราบ  ซึ่งก็จะมีนักเรียนให้ความสนใจสมัครเข้าโครงการแล้วหลายคน  ซึ่งมองว่าการที่โรงเรียนได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในสถาบันสอนเต้น K-POP ครั้งนี้ ก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ในหลากหลายด้านและได้ทำตามฝันด้วยการเพิ่มทักษะการแสดงออกทางด้านการเต้น โดยเฉพาะเด็กเยาวชนที่อยากจะตามรอยของ “ลิซ่า”  ซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ที่ได้ไปโด่งดังระดับโลก
ขณะที่นักเรียนหญิง ชั้น ม.2  โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม  บอกว่า  ดีใจมากที่โรงเรียนได้รับเลือกให้เป็น 1 ในโรงเรียนเปิดสอนเต้น K-POP  เพราะส่วนตัวก็ชื่นชอบพี่ลิซ่าอยู่แล้ว  เพราะพี่ลิซ่าทั้งเก่งและสวยหากเป็นไปได้ก็อยากจะเป็นศิลปินที่โด่งดังเหมือนพี่ลิซ่า

https://news.ch7.com/detail/515913
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่