ผ่อนรถกับ ทีทีบี โครตแย่ ในสถานการณ์โควิดแบบนี้

ผ่อนรถกับ ทีทีบี เข้างวดที่ 40 แล้ว เราเป็นคนที่ผ่อนตรงงวดตลอด
ตอนแรกผ่อนกันธนชาตเคยพักชำระหนี้โควิดรอบแรกไป 4 เดือน โควิดรอบ 2 ก็ไม่พักชำระหนี้เพราะยังทำมาหากินหากินได้ไม่กระทบมาก

และแล้วก็โควิดรอบ 3 ทางทีทีบีให้ยื่นพักชำระ 2 เดือน ถ้าจำไม่ผิดให้ยื่นประมากกรกฎา ถึง 15 สิงหา ตอนนั้นเรากับแฟนยังมีงานทำอยู่ยังไม่ตกงาน
เลยตกลงกันว่าให้มันไม่ไหวจริงค่อยยื่นพักชำระหนี้  ไม่อยากพักอยากผ่อนให้มันหมดๆจบๆกันไป  

เมื่อหมดเขตหลังวันที่ 15 แฟนเราทางเถ้าแกรายใหญ่สั่งหยุดรับซื้อของทุกชนิดเพราะของส่งไม่ได้ ตลาดกลางปิด คือเท่ากับแฟนเราตกงาน มีเราทำงานเป็นพนักงานบริษัทคนเดียวที่มีรายได้ในครอบครัว ที่เงินเดือน 12,000 ค่าผ่อนรถ 8,xxx มีลูก 2คน 8 ขวบ กับ 3 ขวบ หลังจากนั้นโทรไปหาทีทีบีขอพักหนี้ทางทีทีบีบอกว่ามันหมดเขตแล้ว เราบอกไปว่าที่เราไม่ยื่นตอนนั้นเพราะเรายังมีงานแต่เราเพิ่งตกงานไม่มีรายได้ ทางทีทีบียื่นข้อเสนอให้รีไฟแนนซ์ผ่อนยอดน้อยกว่าเดิมแต่ยาวกว่าเดิมดอกเบี้ยเพิ่มมากกว่า แต่ที่ต้องการคือขอพักไปก่อนได้มั้ย ถึงลดยอดแต่ไม่มีเงินผ่อนไง ตกงานไม่มีเงิน ขอเอาเงินเก็บที่มีอยู่น้อยนิดเริ่มหาลู่ทางทำมาหากินอย่างอื่นสักแป้ปได้รึป่าว คำตอบคือ ไม่มีพักชำระหนี้ค่ะมันหมดเขตไปแล้ว ขอโทษด้วยนะคะ

โอเคค่ะ เรายอมรับชะตากรรมเราพลาดที่ไม่ยื่นเรื่องตั้งแต่แรก เราก็เลยต้องผ่อนเหมือนเดิมเท่าเดิม
ใช้เงินเก็บและเงินเดือนอันน้อยนิดต่อไป มีรายได้เสริมมาบ้างนิดหน่อยจากแฟนไปทำงานรับจ้างบ้างวันก็ได้200-300 บ้างวันก็ไม่มีงานเลย เพราะรายได้
หลักของครอบครัวคือลดไป70%
เหนื่อยมากแต่ต้องยอมรับมัน และสู้ต่อไป ปลอบใจตัวเองทุกวันสักวันมันต้องดีกว่านี้ สักวันพายุที่ถาโถมเข้ามันจะสงบลงและพบกับฟ้าที่สดใสอีกครั้งแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่