MISS JAPAN | รีวิวเที่ยว DISNEY SEA ช่วงปีใหม่ ฉบับแทบไม่ได้เล่นอะไรเลยสักอย่าง (ฮ่า)

สวัสดีค่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนกระทู้ในพันทิป ถูกผิดอย่างไรขออภัยด้วยนะคะ ยิ้ม

ช่วงต้นปีที่ผ่านมาก่อน COVID - 19 จะระบาดหนัก เรามีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปีใหม่มาค่ะ วันนี้เลยอยากจะยกเอาประสบการณ์เที่ยวที่ Disney Land & Sea ช่วงปีใหม่ มาฝาก 

เริ่มที่ Disney Sea นะคะ
**เนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ ทำให้ในทริปนี้ไม่ได้ใช้กล้อง DSLR เลย ใช้แค่กล้อง IPhone 11 ถ่ายทั้งหมด ซึ่งโดยรวมก็ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ**ก่อนหน้านี้เคยคุยกันกับแฟนไว้ว่าอยากจะไปฉลองปีใหม่ที่ญี่ปุ่นดูสักครั้ง เพราะสมัยไปแลกเปลี่ยนจำได้ว่าช่วงนั้นแสงสีไฟประดับมันสวยมาก หลังจากที่แพลนกันไว้ค่อนปี ในที่สุดก็ได้ออกเดินทาง

ก่อนไปวางแผนกันไว้ดิบดี วันไหนจะไปไหน กี่โมง ทำอะไรบ้าง พอถึงเวลาจริงๆ ดันเปลี่ยนแผนหน้างานกันแบบไม่เกรงใจสมุดวางเเผนเลยแม้แต่น้อย

ทริปนี้เรานั่งเครื่องจากเชียงใหม่ เย็นวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2019 ไปต่อเครื่องที่กทม แล้วบินตรงถึงเช้าที่นาริตะหลังจากพาตัวเองมาถึงแดนปลาดิบได้อย่างปลอดภัย เข้าเมืองเก็บของแล้ว เลยพากันไปเดินเที่ยวแถวชิบุย่า จำนวนคนเยอะมากจนเราไม่สามารถเข้าไปแทรกถ่ายรูปกับฮะจิโกะได้เลยต้องมาถ่ายกับฝาท่อระบายน้ำแทนทีนี้ก็ถึงวันที่จะไปสวนสนุก!!

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเราที่มาที่นี่ แต่เป็นครั้งแรกที่มาช่วงปีใหม่ ตอนแรกกะจะลองเสี่ยงโชคลุ้นล็อตเตอร์รี่ให้มีสิทธิเข้าปาร์คหลังสี่ทุ่มถึงเช้า เป็น Event พิเศษของทางดิสนีย์ แต่พอคำนวนปัจจัยอื่นๆ คิดว่าไม่คุ้มเท่าไหร่เพราะอีกวันต้องเที่ยวหลายที่ เลยตัดสินใจไปแบบธรรมดาแล้วออกจากปาร์คเร็วกว่าปกติ

วันแรกนัดเพื่อนชาวญี่ปุ่นไปเที่ยว Disney Sea ก่อน

เช้าวันนั้นบรรยากาศไม่ค่อยสดใส ฝนตกลงมาปรอยๆ โชคดีที่เพื่อนซื้อตั๋วให้ก่อนล่วงหน้า (ก่อนขึ้นราคา) เลยไม่ต้องต่อคิว แต่ถึงอย่างนั้นคนก็ยังเยอะมากกกกกกกก มากว่าทุกครั้งที่เคยเจอมาเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้เราวางแผนกันไว้ว่าพอเข้าสวนสนุกได้จะเล่นอะไรบ้าง (แนะนำสำหรับคนที่อยากเล่นคุ้มๆ ให้วางแผนก่อนเพราะเครื่องเล่นแต่ละอย่างบางอันต้องรอนาน และ Fast pass มักจะหมดไว ถ้าจะให้ดีเลี่ยงช่วงวันหยุดเทศกาลจะดีที่สุดค่ะ) 

Toy Story Mania อันนี้ตั้งใจมากว่าจะมาเล่น สวนสนุกเปิดตอน 8.00 น. เราวิ่งมาเอา Fast Pass ที่นี่ก่อน แต่ปรากฎว่าตั๋วหมด (ขณะนั้นเวลาประมาณ 8.05 น.) วันนั้นคนเยอะกว่าปกติ X100 ขนาดเราเข้ามาก่อนแต่คนยังเยอะมากจนแม้แต่เครื่องเล่นที่ไม่เคยต้องรอยังต้องรอเป็นชั่วโมง เพื่อนเลยอาสากด Fast Pass เครื่องเล่นอื่นๆ ให้ (ผ่านแอปพลิเคชั่น) เราเลยมาเดินเล่นแถวๆ Mermaid Lagoon รอ ส่วนตัวเป็นเมนแอเรียลเลยไม่ขัดค่ะ อยู่ได้ทั้งวัน 555+ 
.
.


ตอนมารอที่นี่ เพื่อนรู้ว่าชอบแอเรียลมากๆ เลยพาไปดูโชว์ที่คราวก่อนพลาดเพราะปิดปรับปรุง แถมยังพาไปนั่งตรงที่นั่งที่เพื่อนป้ายยาไว้ว่า "ตรงนี้ดีที่สุด" ผลคือดีมากจริงๆ ค่ะ จังหวะที่แอเรียลลอยลงมาแทบจะไฮทัชได้


.

.

.


รถเข็นของบรรดาแม่ๆ ที่พาลูกมาเที่ยวช่วงปีใหม่


ชอบตรงนี้มากๆ ค่ะ เป็นร้านค้ารูปปลาวาฬ *ดูจำนวนคนนั่นสิคะทุกคน >< *


เดินเตร่ใน Mermaid Lagoon จนเล่นครบทุกอย่าง ก็เดินออกมา Meet & Greet กับแอเรียล (แน่นอนว่าเพื่อนพาไปค่ะ งานนี้โดนสปอยสุดๆ พอเพื่อนรู้ว่าชอบแอเรียลก็ให้ใช้เวลาอยู่ที่นี่ครึ่งวันไปเลย) ขึ้นชื่อว่าดิสนีย์แล้วเค้าเทรนด์พนักงานมาดีมาก ร่าเริง คุยเก่ง เราก็คุยสลับภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นด้วยความตื่นเต้น เค้าก็พยายามใช้เวลากับเราให้คุ้มที่สุด


.ทางออกจากตรงนี้เจอร้านขายของที่ระลึกดักไว้หนึ่ง เลยได้น้องกลับบ้านมาด้วย 555+เดินเล่นกันจนเที่ยง พอดีเพื่อนจองร้านอาหารใน Disney Sea เอาไว้ให้ เลยได้เติมพลังกันก่อน เมนูอาหารจะมีเป็นชุดๆ ค่ะ เราเดินตามแถวเข้าไปแล้วก็เลือกหยิบว่าแต่ละเซ็ทเราจะเลือกอันไหน (อย่างของหวานจะมี 2 - 3 อย่าง เราก็เลือกมา 1 อย่าง เครื่องดิ่มและอาหารจานหลักก็เหมือนกัน)


.

.

.

.

.

.

.


จากนั้นเราก็เดินไปเล่นเครื่องเล่นกัน แต่เพราะคนเยอะมากๆ ทำให้ได้เล่นน้อยมาก เครื่องเล่นบางอย่างก็รอบหมดเร็ว ทำให้ส่วนใหญ่จะเน้นเดินถ่ายรูปซะมากกว่าค่ะ 

Aquatopia อันนี้สนุก ใครได้ไปต้องลองค่ะเดินแปบๆ ค่ำซะละ *ขอแนะนำเลยค่ะว่าวิวกลางคืนของที่นี่สวยมากกก โรแมนติกมาก แต่เพราะเป็นอ่าวเลยลมค่อนข้างแรงนิดนึงค่ะ*

.


พอค่ำปุ๊บ เพื่อนบอกว่าจอง Tower of Terror ไว้ให้เล่น แน่นอนว่าคนที่กลัวความหวาดเสียวทุกชนิดอย่างเราขอผ่าน // แต่เพื่อนไม่ฟังค่ะ สุดท้ายก็ต้องเล่นหลังออกมาพร้อมคอที่เจ็บเพราะหวีดไปสุดแรง เพื่อนเลยพามาปลอบใจที่คาเฟ่ของ แก๊ง Duffy & Sherrymay ตัวละครไฮท์ไลท์ของฝั่ง Sea ค่ะ 


.


ช่วงนั้นถังป็อบคอร์นของราพันเซลออกใหม่ มีกิมมิคที่เปิดไฟได้เลยถอยมาหนึ่งย้อนกลับมา Mermaid Lagoon อีกครั้งเพราะอยากถ่ายรูปตอนกลางคืน สวยไปอีกแบบนะคะ

.


เดินเล่น ซื้อของ ทำทุกอย่างเท่าที่ต้องการแล้วจึงเดินกลับไปยัง Toy Mania ที่พลาดเมื่อตอนกลางวันเพื่อถ่ายรูปที่ระลึก และอย่างที่เห็นค่ะ ถึงจะดึกแล้วแต่คนก็ยังเยอะมากๆ เลยถ่ายรูปที่ระลึกเพื่อเตรียมตัวกลับก่อนหมดรถไฟ


.


สรุปวันนี้แทบไม่ค่อยได้เล่นอะไรเลย นอกจากเดินซื้อขนม ถ่ายรูป และได้ลองเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียว 2 - 3 อย่างที่ปกติไม่กล้า (ไฟท์บังคับเพราะเพื่อนจอง Fast pass ไว้ค่ะ) ถึงอย่างนั้นบรรยากาศก็สวยและคึกคักมาก สำหรับคนรักดิสนีย์แบบเราถือว่าคุ้มค่าที่ได้มาค่ะ 

ใครอยากไปลองแนะนำว่าให้เตรียมตัวดีๆ ไปก่อนเวลาเยอะๆ หน่อยเพราะคนญี่ปุ่นเค้าฟิตมาก ไปรอตั้งแต่เช้ามืด เห็นเพื่อนบอกว่าบางทีไปรอตั้งแต่กลางดึกเลย 

แต่ถ้าใครกะไปถ่ายรูปสวยๆ ไปเล่นเครื่องเล่นให้หนำใจ แนะนำว่าอย่าไปช่วงปีใหม่เลยค่ะ รอไปช่วงโลว์ซีซันดีกว่า

อ้อ! อีก Tips นึงที่ดีมากคือควรโหลดแอปฟลิเคชั่นชื่อ TDRAlert ติดเครื่องไว้แอปฯ นี้จะบอกจำนวนเวลาที่ต้องรอแบบค่อนข้างเรียลไทม์ ทั้งฝั่ง Land & Sea ช่วยได้เยอะสำหรับการวางแผนเล่นเครื่องเล่น แถมยังมีบอกข้อมูลพวกพาเรดและการแสดงด้วยค่ะ //โหลดฟรี

และสำหรับใครที่อยากวางแผนคร่าวๆ ว่าวันไหนสวนสนุกจะมีคนเข้ามาก - น้อย สามารถเข้าไปลองเล่นดูได้ที่เว็บไซต์นี้ค่ะ

http://www15.plala.or.jp/gcap/disney/ (เป็นเหมือนเว็บไซต์พยากรณ์จำนวนคนที่คาดว่าจะเข้าใช้บริการในแต่ละวัน แต่เป็นภาษาญี่ปุ่นนะคะ)

อาจช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่ก็หวังว่ากระทู้นี้จะทำให้ทุกคนแฮปปี้เช่นกันนะคะ  ยิ้ม

เดี๋ยวไว้คราวหน้าจะมาเล่า Disney Land ช่วงปีใหม่ ฝากติดตามด้วยนะคะ :>

ปล. อยากกลับไปเที่ยวแล้วค่ะ 55+
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่