JJNY : กมธ.การเมืองฯงัดคลิปเบาะแส แต่ไร้ความคืบหน้า│หมอของขวัญเดือดช่องข่าวดัง│สหายแสง งานเข้า!│อสังหาฯเหนืออ่วมโควิด

กมธ.การเมืองฯ งัดคลิปวงจรปิด 2 เยาวชนถูกยิง เบาะแสสำคัญชัด แต่ไร้ความคืบหน้าจากตร.
https://www.matichon.co.th/politics/news_2943996
 
กมธ.การเมืองฯงัดคลิปวงจรปิด 2 เยาวชนถูกยิง เบาะแสสำคัญชัด แต่ไร้ความคืบหน้าจากตร. เด็กวัย 14 ถูกยิง ขณะ ชายนับสิบรุมทำร้ายกลุ่มวัยรุ่น บางคนคว้าปืนไล่ยิง ส่วนเด็กวัย 15 ถูกยิงหน่าสน.ดินแดง พบวิถี กระสุน มาจากหน้าซอยสน.ดินแดง
 
เมื่อวันที่ 17 กันยายน ทวิตเตอร์ ของ พรรคก้าวไกล ได้เปิดเผยคลิป จากการสืบสวนตรวจสอบเหตุของคณะกรรมาธิการการเมือง สภาผู้แทนราษฎร โดยเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดกทม. กรณีเหตุเด็กวัย 14 ถูกยิงบริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 14 พบว่ากรณีดังกล่าว ปรากฏภาพกลุ่มชายประมาณ 10 คนถือปืนและไม้ไล่ทำร้ายผู้ชุมนุม และข่มขู่คนที่ผ่านไปมาบนถนนรวมถึง มีการใช้อาวุธปืนยิงเด็กชายวัย 14 ปี อีกเหตุการณ์หนึ่ง เป็นภาพวงจรปิดของกทม.เช่นกัน วินาทีที่เด็กชายวัย 15 ปีถูกยิงบริเวณหน้าสน.ดินแดง พบว่าวิถีกระสุนยิงเข้าบริเวณท้ายทอยของเหยื่อเด็กวัย 15 พุ่งมาจากซอยหน้าสน.ดินแดงนั้นเอง
 
“กรณียิง 2 เยาวชนดินแดงเมื่อ ม็อบ16สิงหา จนวันนี้ครบ 1 เดือน กมธ.พัฒนาการเมืองฯ เปิดรายงานการค้นหาความจริงแล้ว ซึ่งในนั้นมีทั้งภาพ วิดีโอ และข้อมูลจากพยานบุคคล สิ่งของ สถานที่ต่างๆ ฯลฯ แต่ทางตำรวจยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ในการสืบสวนสอบสวนและนำตัวผู้กระทำผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม”

“ภาพวงจรปิด กทม. บันทึกภาพเหตุการณ์ 16 สิงหาคม 2564 ปากซอยประชาสงเคราะห์ 14 กลุ่มชายกว่า 10 คน ถือปืนและไม้ ไล่ทำร้ายผู้ชุมนุมและข่มขู่คนที่ผ่านไปมาบนถนน และยิงเด็กชายวัย 14 ปี”
 
และ “ภาพจากกล้องวงจรปิด กทม. เผยวินาทีเด็กชายวัย 15 ปีถูกยิงหน้า สน.ดินแดง ลูกศรสีเขียว คือทิศทางที่เด็กชายวิ่งมา ลูกศรสีแดง คือวิถีกระสุน ยิงเข้าท้ายทอยเหยื่อ กระสุนมาจากซอยหน้า สน.ดินแดง”
 
https://twitter.com/MFPThailand/status/1438723440358281217
https://twitter.com/MFPThailand/status/1438724325507432457
https://www.facebook.com/CommitteeOnPolitical/videos/180895850793359หมอของขวัญเดือด ช่องข่าวดัง แจกยาแบบไม่บอกชนิด ชี้ผิดกฎหมาย เตรียมร้องเรียน
https://www.catdumb.com/thai-news/39655

 
หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ Doctorkatekate เมื่อวานนี้ (16 กันยายน) ถึงกรณีที่ช่องข่าวช่องหนึ่ง  ได้ทำการแจกจ่ายยาโดยไม่บอกชื่อยา มองว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย
 
ซึ่งยาดังกล่าว เป็นหนึ่งในยาที่ได้รับแจกจากโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 เบื้องต้น จากช่องข่าวดัง ยาดังกล่าวไม่บอกว่าเป็นยาอะไร มีบอกเพียงวิธีทาน
 
เมื่อสอบถามไปก็ได้รับคำตอบว่าเป็นยาฆ่าเชื้อเฉยๆ ไม่สามารถแจ้งชื่อยาได้

ยาดังกล่าวไม่บอกว่าเป็นยาอะไร มีบอกเพียงวิธีทาน
 
เมื่อสอบถามไปก็ได้รับคำตอบว่าเป็นยาฆ่าเชื้อเฉยๆ ไม่สามารถแจ้งชื่อยาได้
 
ล่าสุดวันนี้ หมอของขวัญเผยว่า เตรียมนำหลักฐานเข้าร้องเรียน คณะกรรมาธิการการสาธารณสุข รวมถึงแพทย์สภา ให้ตรวจสอบถึงการจ่ายยาดังกล่าว

https://twitter.com/doctorkatekate/status/1438635997760131073
 
และก็มีการเผยจดหมายที่เรียนถึง กมธ. สธ.

https://www.facebook.com/doctorkatekate/posts/435948654553452
 

 
สหายแสง งานเข้า! กมธ.ปราบโกง ส่งป.ป.ช.สอบถือครองที่ดินผิดกฎหมาย

https://www.khaosod.co.th/update-news/news_6625120

กมธ.ปราบโกง ส่งป.ป.ช.สอบ ศุภชัย โพธิ์สุ ปมถือครองที่ดินดงพระทาย โดยมิชอบ ผิดกฎหมาย เตือนส.ส. อย่าเป็นแค่นักเลือกตั้ง แต่ไม่มีความรู้
 
เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2564 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ  (กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงผลการตรวจสอบนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร กรณีครอบครองที่ดินดงพระทาย จ.นครพนม ซึ่งผิดกฎหมาย

นายประเดิมชัย กล่าวว่า คุณสมบัติการถือครองที่ดินจะต้องเป็นบุคคลที่กฎหมายกำหนด เนื่องจากที่ดินป่าดงพระทาย เป็นที่ดินของรัฐ และรัฐมีนโยบายจัดสรรที่ดินให้ประชาชนเพื่อใช้ทำกิน บุคคลที่ถือครองได้นั้นจะต้องไม่มีที่ทำกิน แต่ปี 2562 นายศุภชัย ได้นำที่ดินดังกล่าวมาแสดงเป็นบัญชีทรัพย์สิน ซึ่งการนำที่ดินดังกล่าวไปยื่นโดยที่ไม่มีคุณสมบัติ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ ปกปิดข้อมูล
 
นายประเดิมชัย กล่าวว่า ตนในฐานะประธานอนุกมธ. ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งจากกฎหมายที่ดิน ประมวลกฎหมายจริยธรรม คำพิพากษาศาลฎีกากรณีคุณสมบัติผู้ถือครองที่ดินที่รัฐจัดสรร รวมทั้งเชิญผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจง อาทิ อธิบดีกรมที่ดิน นายอำเภอ รวมทั้งผู้ว่าฯนครพนม ทำให้สรุปโดยรวมและเห็นว่าการกระทำของนายศุภชัย เป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายและขาดคุณสมบัติ
 
ดังนั้น กมธ.ป.ป.ช.จึงมีมติสรุป และส่งเรื่องให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร เสนอเรื่องให้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ตรวจสอบคุณธรรมและจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พร้อมกันนี้ยังส่งเรื่องให้ทางผู้ว่าฯนครพนม รีบเร่งเพิกถอนใบจอง (น.ส.2 ) สำหรับบุคคลที่ขาดคุณสมบัติทั้งหมดด้วย
 
ด้านพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า โดยสรุปคือที่ดินแปลงนี้คือเป็นที่ดินของรัฐ ไม่มีผู้ใดนำไปเป็นเอกสิทธิ์ส่วนตัวได้ ด้วยความไม่รู้กฎหมาย เวลาแสดงบัญชีทรัพย์สินก็นำที่ดิน(น.ส.2 ) ไปแสดงเพราะคิดว่าไม่ผิด แต่ความจริงคือผิด ฉะนั้น เราจำเป็นต้องส่งให้ป.ป.ช.ไต่สวนตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 234 (1) และอยากเตือนส.ส.ด้วยว่า ส.ส.เป็นฝ่ายนิติบัญญัติมีหน้าที่ตรากฎหมายและออกกฎหมาย ถ้าได้นักเลือกตั้งมาอย่างเดียวโดยไม่มีความรู้เลย เข้ามาแล้วจะเป็นแบบนี้ และเสียชื่อด้วย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่