[CR] เที่ยวบางกะจะ จันทบุรี .. ไปไหนบ้าง by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว

สวัสดีค่ะ

หายไปครบปีพอดี ที่ป้าเกษไม่ได้มารีวิวอะไรเลย เพราะที่ผ่านมาอย่างที่รู้ๆกันว่า คนเดินทางไปนั่น โน้น นี่อย่างป้าที่สูงวัยแล้ว มันเหมือนกลับมาจากเดินทางที่ไร หมดแรงต้องให้เวลาตัวเองชาร์ตแบตเอาแรงซักพัก พอแบตเต็มก็เดินทางอีกล่ะ  ..  เหมือนแก้ตัวอย่างไงไม่รุ แต่เชื่อมั้ยว่ายังคิดถึงห้องบูลแพลนเน็ตเสมอค่ะ

เอาล่ะรีวิวแรกหลังหายไปนานหยิบเอาทริปสดๆ ใหม่ๆ ที่เพิ่งไปกลับมา มาบรรเลงเล่าสู่กันฟังดีกว่าค่ะว่า ที่บ้านบางกะจะ ที่จันทบุรี จว.ที่ใครที่ ฉีดวัคซีนแล้วก็สามารถเดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่มาตรการต่างๆไม่ว่าจะเป็นการใส่แมส เว้นระยะห่าง ก็ยังต้องไม่ประมาท ป้องกันตัวเองให้ดีๆก็สามารถที่จะเที่ยวอย่างมีความสุขและสนุกได้ค่ะ

ไปจันท์ฯคราวนี้ป้าเกษตั้งใจไปพายซับบอร์ด ที่เห็นหลายๆที่เค้าฮิตไปเล่นกัน คนแก่คนนี้ก็อยากเล่นบ้างน่าจะสนุกเลยติดต่อกะทีมงาน SUPscribe Chanthaburi เรื่องวันเวลาเพราะรู้สึกว่าคิวยาวพอสมควร จะไปพายซับฯ อย่างเดียวก็กระไรอยู่ ถือโอกาสเที่ยวสถานที่ต่างๆในชุมชนบางกะจะด้วยซะเลยดีกว่า และเสียดายเนื่องจากสถานการณ์โควิดทำให้ในบางที่ก็ไม่เปิด อย่างเช่น ในชุมชนตลาดเก่าที่ป้าชอบไปเดินก็ไม่เปิดคต่ะ
ไปกันค่ะ 2 วัน 1 คืน ไปไหนได้บ้าง ที่เที่ยวแบบสบายๆโปรแกรมหลวมๆจะได้เสพความสุขแต่ละที่แบบให้ซึมซับไม่ต้องรีบ ถ่ายรูปให้อิ่มกันไปเลย


ป้าเกษออกเดินทางจากกรุงเทพฯเช้ามืดวันเสาร์ประมาณหกโมง ก็ถึงไร่ตามฟาร์มสุขจันท์ฯสิบโมงเพราะว่าไม่แวะระหว่างทางเลย ที่นี่เค้าทำเป็นร้านอาหาร ขายกาแฟอร่อยๆด้วย กาแฟลูกจากป้าแนะนำให้ลองเลยค่ะ และเค้ามีอาหารว่างต้อนรับเราด้วย น้ำมะปริ๊ดแช่เย็น และบิสกิตที่ทานกะแยมสละที่คุณนุสเจ้าของไร่ตามฟาร์มสุขทำเอง แต่ถ้าอยากจะทานแบบข้าวเช้ายังไม่ตกถึงท้องก็สั่งอาหารจานเดียวก็ได้ค่ะ แล้วจะติดใจเพราะคุณนุสวิ่งเข้าครัวไปลงมือทำให้ทานเองเลย


ชื่อสินค้า:   บางกะจะ จันทบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่