มีใครใช้กล่อง True Digital HD2 (กล่องพี่ติ๊ก) แล้วซื้อแพ็คเกจ beIN แต่ดูทาง App True ID ไม่ได้บ้างครับ

เหมือนคนที่ใช้กล่องรุ่นนี้ที่เป็นกล่องซื้อขาด ถ้าซื้อแพ็คเกจ beIN เพิ่มจะไม่สามารถดูช่อง 607, 608, 686 ทาง App True ID ได้แต่ทาง TVS หรือ True ก็ไม่บอกลูกค้าตรง ๆ ว่าต้องไปซื้อกล่อง True ID TV มาใช้หรือสมัครกล่อง TVS แบบรายเดือนถึงจะดูผ่าน App True ID ได้

ถ้าดูจากลิงค์ด้านล่าง (แน่นอนว่าในลิงค์ไม่ได้อ้างถึงกล่องพี่ติ๊ก) การเชื่อมต่อ Smartcard number กับ App True ID ดูจะไม่ยุ่งยากอะไร

https://help.trueid.net/th-th/detail/9XqDvqv8d8Qz?utm_source=IVR_true&utm_medium=SMS_true&utm_campaign=TVSTrueID_IVR

แต่ถ้าคนที่ใช้กล่องพี่ติ๊ก ถ้าเข้า App True ID แล้วตรงแถบด้านล่าง เลือก More แล้วเลือก Setting พอเข้าไปถึงส่วนที่มี Logo True Visions และปุ่มให้กดเชื่อมต่อ ตามลิงค์ข้างบน จะพบว่า กรณีคนที่ใช้กล่องพี่ติ๊ก จะมีแต่ Logo True Visions และเครื่องหมาย x (ให้ Disconnect การเชื่อมต่อ) แต่ไม่มีปุ่มให้กดเชื่อมต่อ เข้าใจง่าย ๆ คือคุณไม่สามารถป้อน Smartcard number ได้ ไม่เหมือนกรณีที่คุณเป็นสมาชิกกล่องรายเดือน TVS หรือใช้กล่อง True ID TV

True ID ตอบว่า  "กรณีต้องการผูก Smartcard ชื่อผู้จดทะเบียน Truevisions ต้องตรงกับ บัญชีทรูไอดี นะคะ ถึงจะผูกได้ แอดตรวจสอบเลข Smartcard จะเป็นกล่องขายขาดจดทะเบียนกล่อง ในนาม ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ บจก.ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คะ กรณีต้องการแก้ไขข้อมูล คุณลูกค้าสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ http://m.me/Truevisions หรือติดต่อ 1242 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง"

คือคำตอบนี้ก็เข้าใจได้ตามที่ผมพิมพ์ไว้ในวรรคแรก แต่การให้ติดต่อทาง FB Messenger ของ TVS หรือ 1242 กลับไม่บอกตรงไปตรงมา อย่าง Messenger ถามไปก็ไม่ตอบให้ตรงประเด็น และก็ถามข้อความเริ่มต้นใหม่มีอะไรให้ช่วยมั้ยตามสไตล์ Robot แต่ไม่ตอบคำถามที่เราถามไว้ ส่วน 1242 โทรไปก็ไม่ได้คุยกับคน ส่งแต่ SMS ให้ตลอด

True Intelligence ก็ขอข้อมูลส่วนบุคคลรายวัน แต่ให้ไปแล้วก็แก้ให้ไม่ได้ ก็ขอข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สามวันแล้วก็ยังแก้ไม่ได้

กรณีนี้สมัครโดยมีเบอร์ Truemove H จริง ๆ ตอนสมัครแพ็คเกจ True Premier Football หรือ beIN ก็ต้องใช้เบอร์ที่ต้องการผูกกับแพ็คเกจโทรออกบวกกับพิมพ์ Smartcard number พ่วงไปด้วย การสมัครถึงจะสมบูรณ์ แต่พอมีปัญหาเชื่อมต่อ Smartcard number กับ App True ID ไม่ได้ กลับมาขอข้อมูลส่วนบุคคลใหม่ ให้ทั้งส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน, S/N กล่องพี่ติ๊ก, Smartcard number และรูปถ่าย Smartcard number ส่งไปให้ด้วย 

แต่กรณีของแพ็คเกจ True Premier Football ดูผ่าน App True ID ได้ปกติทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเชื่อมต่อ Smartcard number กับ App True ID แต่อย่างใด (จริง ๆ คือไม่มีปุ่มให้กดเชื่อมต่ออย่างที่พิมพ์ไว้ข้างบน) จะมีกรณีแพ็คเกจของ beIN นี่แหละที่ดูผ่าน App True ID ไม่ได้

วิธีแก้ปัญหาของ True แบบที่ลูกค้าไม่ต้องเสียเวลาคือ จริง ๆ ก็แค่บอกว่ากล่องพี่ติ๊กถ้าสมัครแพ็คเกจ beIN เพิ่ม จะดูผ่าน App True ID ไม่ได้ก็จบแล้ว จะบอกให้ลูกค้าไปซื้อกล่อง True ID TV หรือไปสมัครสมาชิก TVS แบบรายเดือนก็ว่าไป

แต่นี่เลือกที่จะไม่บอกตรง ๆ แต่ขอข้อมูลส่วนบุคคลรายวันไปเรื่อย ๆ

ก็ไม่เข้าใจจะให้ลูกค้าเสียเวลาหลาย ๆ วันไปทำไม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่