🧡มาลาริน/พปชร.กลายเป็นกลมเกลียวไปซะงั้นค่ะ..บิ๊กน้อย”เผยมาด้วยใจช่วย“บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่”/ประกาศต้องชนะเลือกตั้งอีกสมัย

เม่าแพนด้าบิ๊กน้อย” เผยมาด้วยใจ ช่วย “บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่” ประสานงานการเมือง


กรุงเทพฯ 16 ก.ย.-“บิ๊กน้อย” ลั่นมาด้วยใจ ช่วย “บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่” ประสานงานการเมือง ยัน 2 ป.ไม่มีขัดแย้ง ไม่ได้หวังตำแหน่ง เผย “บิ๊กป้อม” ขาดคนทำงานที่มองตารู้ใจ ส่วนตัวรู้จัก “ธรรมนัส” มานานแล้ว ทำงานร่วมกันได้ ปัดมาตีกัน “บิ๊กตู่” ยึดพรรค แต่มาช่วย 2ป. ดีลการเมือง สร้าง พปชร. กลมเกลียวรักกัน
 
ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พลเอกวิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับผมแล้ว ไม่มีอะไรเลยจริงๆ ที่มารับตำแหน่งนี้ เพราะต้องการมาช่วย พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าเป็นพี่ที่ผมรัก และทำงานด้วยมาตลอด จนหลังผมเกษียณราชการ ผมก็ช่วยงานท่านแล้ว มาครั้งนี้ท่านขาดคนทำงานที่เป็นคนที่ “มองตารู้ใจ” ผมไม่ได้หวังตำแหน่งอะไรในอนาคต เลย

ส่วนที่มีการลงข่าวว่า ผมจะมาตีกัน พลเอกประยุทธ์ นั้น พลเอก วิชญ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องไม่จริง แต่ตรงกันข้าม ผมมาช่วยทั้งพลเอกประวิตร และพลเอกประยุทธ์ ทำงานในการประสานกับ ส.ส. พปชร. กับฝ่ายการเมือง
 
“ยืนยันว่าพลเอกประวิตร และพลเอกประยุทธ์ ยังรักใครกันดีเป็นพี่น้อง และจะร่วมมือในการทำงานทั้งในรัฐบาลและงานการเมืองด้วยกันต่อไป”

เมื่อถามว่า มีการมองว่า ตัวท่าน ดูจะไม่สันทัดในทางการเมือง ไม่ใช่คนในวงการการเมือง พลเอก วิชญ์ กล่าวว่า ใช่ แต่ ผมมาด้วยใจ “ใจ” ที่อยากจะช่วยงานพลเอกประวิตร และใจที่อยากจะช่วยพรรคพลังประชารัฐให้เกิดความรักใคร่กลมเกลียว เป็นหนึ่งเดียว มุ่งสู่การชนะการเลือกตั้งครั้งหน้า

“พลเอกประวิตร และพลเอกประยุทธ์ ทั้ง 2 คนรักใคร่กัน ไม่มีเรื่องของความขัดแย้งใดๆ เพราะพี่น้อง มีอะไรก็คุยกันได้” พลเอก วิชญ์ กล่าว
 
สำหรับ การเป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค นั้น ผมก็กำลังร่างยุทธศาสตร์พรรค โดยตั้งคณะทำงานขึ้นอยู่โดยมีเป้าหมายคือการทำให้ ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐ รักกันรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ไม่แบ่งเป็นพวก กลุ่มก๊วน และผมเชื่อว่าด้วยความที่ทุกคนให้ความเคารพรักพลเอกประวิตร ก็จะสามารถเดินหน้ากันต่อไปได้เป้าหมายของเรา คือการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้ง และให้ชนะการเลือกตั้ง เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล อีกครั้ง

ส่วน กับ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพปชร. นั้น พลเอก วิชญ์ กล่าวว่า รู้จักกันมานาน ตั้งแต่สมัย ร้อยเอกธรรมนัส อยู่กับ เสธ.ไอซ์ พลเอก ไตรรงค์ อินทรทัต เพราะเป็นเพื่อน กันกับเสธไอซ์ จึงทำงานด้วยกันได้.-สำนักข่าวไทย

https://tna.mcot.net/politics-782089บิ๊กน้อย”เผยมาด้วยใจช่วย”บิ๊กป้อม-บิ๊กตู่”ประสานงานการเมือง ยันพี่น้อง 2 ป.ไม่มีขัดแย้ง ลั่นไม่ได้หวังตำแหน่ง แต่"ประวิตร"ขาดคนทำงานที่“มองตารู้ใจ”บอกรู้จัก”ธรรมนัส”มานานแล้ว ทำงานร่วมกันได้  ปัดมาตีกัน“บิ๊กตู่”ยึดพรรค แค่มาช่วยดีลการเมืองสร้าง พปชร.กลมเกลียว เตรียมร่างยุทธศาตร์ตั้งเป้าชนะเลือกตั้งเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลอีกสมัย
 
วันที่ 16 ก.ย.64 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ  บิ๊กน้อย ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับตนแล้ว ไม่มีอะไรเลยจริงๆ ที่มารับตำแหน่งนี้เพราะต้องการมาช่วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าเป็นพี่ที่ตนรัก และทำงานด้วยมาตลอด  จนหลังตนเกษียณราชการ ตนก็ช่วยงานท่าน  แล้วมาครั้งนี้ ท่านขาดคนทำงานที่เป็นคนที่ “มองตารู้ใจ” ตนไม่ได้หวังตำแหน่งอะไรในอนาคตเลย
 
ผู้สื่อข่าวถามถึงข่าวว่า ท่านจะมาตีกับ พล.อ.ประยุทธ์  พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริงเลย ตรงกันข้าม ตนมาช่วยทั้งพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ ทำงานในการประสานกับ ส.ส.พปชร.กับฝ่ายการเมือง“ยืนยันว่าพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ ยังรักใครกันดีเป็นพี่น้อง และจะร่วมมือในการทำงานทั้งในรัฐบาลและงานการเมืองด้วยกันต่อไป”
 
เมื่อถามว่า มีการมองว่า ตัวท่าน ดูจะไม่สันทัดในทางการเมือง ไม่ใช่คนในวงการการเมือง พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า"ใช่  แต่ผมมาด้วยใจ ใจที่อยากจะช่วยงานพล.อ.ประวิตร และใจที่อยากจะช่วยพรรคพลังประชารัฐให้เกิดความรักใคร่กลมเกลียว เป็นหนึ่งเดียว  มุ่งสู่ชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งทั้งพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ทำงาน ทั้ง 2 คน รักใคร่กัน ไม่มีเรื่องของความขัดแย้งใดๆเพราะพี่น้อง มีอะไรก็คุยกันได้” พล.อ.วิชญ์  กล่าว

สำหรับการเป็นประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคนั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ตนกำลังร่างยุทธศาสตร์พรรค โดยตั้งคณะทำงานขึ้นอยู่โดยมีเป้าหมายคือการทำให้ ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐ รักกันรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ไม่แบ่งเป็นพวก กลุ่ม ก๊วนและตนเชื่อว่าด้วยความที่ทุกคนให้ความเคารพรักพล.อ.ประวิตร ก็จะสามารถเดินหน้ากันต่อไปได้ ซึ่งเป้าหมายของเรา คือการเตรียมพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้ง และให้ชนะการเลือกตั้ง เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลอีกครั้ง
 
ส่วนความสัมพันธ์กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพปชร.นั้น พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า รู้จักกันมานานแล้ว ตั้งแต่สมัย ร.อ.ธรรมนัส อยู่กับพล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต หรือ เสธ.ไอซ์

เพราะเป็นเพื่อนกันกับเสธ.ไอซ์ จึงทำงานด้วยกันได้

https://www.naewna.com/politic/602668

เพี้ยนปักหมุด พปชร.กลับมากลมเกลียวกันอีก สลายการตั้งกลุ่มก๊วน  หลังจากลุงตู่ใช้วิธีธำรงวินัยคนในพรรคเป็นการใช้ภาวะผู้นำที่เด็ดขาด อะไรๆก็ดีขึ้น  

เป็นเพราะ พปชร.เป็นพรรคใหม่และใหญ่ด้วย ย่อมมีการขัดแย้งกันบ้าง ต่างคนต่างมารวมกัน ยังไม่รู้ใจและเข้าใจกัน  เมื่ออยู่ไปสักพัก ทะเลาะกันไป พอมีเรื่องต้องร่วมใจก็หันมาจับมือกันเพื่อเอาชนะเลือกตั้งอีกสมัย

ลุงตู่ชีวิตติดดาวในเดือนกันยายน มีฤทธิ์แรง หมอดูเคยบอกไว้ มิน่าละคะ เหตุการณ์คลี่คลายให้ลุงทำงานสบายไม่ต้องเสียสมาธิ

บรรดาลุงๆบิ๊กๆนี่ใครว่าไม่เก่งการเมืองคะ ดิฉันว่ามียุทธวิธีปราบนักการเมืองม้าพยศ ม้าเกเรได้ชะงัด  แถมยังวางแผนอย่างรู้เขารู้เรา ชนะทุกครั้ง

เก่งจังค่ะ ลุงๆบิ๊กๆ.....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่