ทำไม3นิ้วถึงต้องด่าคนเห็นต่างทั้งที่ปากก็บอกว่าตัวเองเป็นประชาธิปไตย

คืออันนี้ผมก็งงตั้งแต่3นิ้วมันชุมนุมตั้งคราวแรกแล้วนะครับ คือการชุมนุมของม็อบมันเพื่อจะไล่รัฐบาลมันก็ไล่ไป
แต่สิ่งผมงงก็คือ ยุทธศาสตร์การชุมนุมของพวกมันหรือประชาธิปไตยที่พวกมันอยากได้คืออะไร คิดทบทวนนะครับ พวก3นิ้วเห็นคนเชียร์รัฐบาลไม่ได้ จะต้องด่า จะต้องแบน ซึ่งสิ่งที่พวกมันทำ ขัดต่อประชาธิปไตยจริงๆครับ
 

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 26
สลิ่มถูกด่าว่าเป็นพวกเดียวกับเผด็จการ  แต่มีคนถามว่า ทำไมสามนิ้วถึงด่าคนที่เห็นต่าง ไล่กดดันคนเห็นต่าง ทั้งที่ผิดหลักการประชาธิปไตย
สามนิ้วตอบว่า แล้วทำไมสลิ่มถึงทำได้  อ้าว  ในเมื่อเราเห็นว่าเขาทำไม่ดี เราก็ต้องทำไม่ดี ได้ด้วยเหรอ เพียงเพราะว่า ทำไมทีเขายังทำได้
จริงๆ สามนิ้วต้องรังเกียจความคิดแบบเผด็จการไม่ใช่เหรอ  ต้องเชิดชูเรื่องการเคารพความคิดเห็นที่แตกต่างสิ  อันไหนที่เราคิดว่าเขาทำไม่ถูก
เราก็ต้องไม่ทำ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
3 กีบเป็นแหล่งรวมของเด็กมีปมมีปัญหา เด็กดี ๆ ไม่มีใครเป็น 3 กีบครับ
ความคิดเห็นที่ 20
จริงครับ คนพวกนี้มักมีตรรกะเพี้ยนๆ และมีความเป็นเผด็จการทางความคิดสูง ตอนช่วงที่มันออกมาแรกๆยื่นข้อเสนอปฏิรูปกษัตริย์10ข้ออะไรสักอย่าง ผม(เรียนมหาลัยจีนแดง)เอาไปเถียงกับเพื่อนที่จบหมอจากมหาลัยสีชมพู แต่ถูกล้างสมองเป็น3กีบไปแล้ว ยกเหตุผลมาคุย แค่ไม่เห็นด้วยกับพวกมันไม่กี่ข้อ โดนด่าอย่างกับไปฆ่าใครตาย แล้วพวกมันก็โยนผมไปเป็นสลิ่ม มุมมองของ3กีบอย่างพวกมันยังมีความเป็นเผด็จการมากกว่าคนเรียนหลักสูตรจีนแดงอย่างผมอีก มีหน้ามาพูด “รัฐบาลเผด็จการ” เขาให้พวกเอ็งออกมาพูดได้ เท่ากับว่าไม่เผด็จการแล้ว ที่จีนถ้าด่าท่านสีหรือไปขุดท่านเหมามาด่านี่ ถูกขังลืม ออกมาก่อม็อบอาจจะโดนเหมือนเหตุการณ์เทียนอันเหมิน (โดนปืนกับรถถังยิงถล่ม) สรุปคือพวกมันไม่รู้ว่าเผด็จการที่แท้จริงเป็นยังไง ประชาธิปไตยเป็นยังไง เรียกร้องแต่ไม่เคยศึกษา
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่