เพราะโดนทิ้ง มุมมองด้านความรักจึงเปลี่ยนไป

ย้อนไปเมื่อ 3 เดือนก่อน ได้รู้จักกับผช.คนนึงผ่านแอปๆนึง คุยกัน 1 เดือน ก่อนตัดสินใจคบกัน รู้นะคะว่ามันอาจเร็วไป แต่เค้าเข้ามาแบบ แสดงให้เห็นถึงความจริงใจ และจริงจังที่จะคบกับเรา

ก็คบกันผ่านมาได้ 2 เดือน มีทะเลาะกันบ้าง งอนกันบ้าง แต่ไม่เคยรุนแรงอะไร แปปๆก็ดีกัน

ก่อนคบ บอกเราดิบดี ว่าถ้าจับมือเราแล้ว จะไม่ปล่อยเลย เราก็หลงเชื่อใจ ด้วยความไม่เคยมีแฟนจริงจังมาก่อน

มาวันนึงบอกเราขอกลับบ้าน ก่อนถึงบ้าน ยังคุยกับเราอยู่เลย ยังปกติดี พอถึงบ้านปิดเครื่องโทรศัพท์ โทรไปเท่าไรก็ไม่ติด เราก็เป็นห่วงกลัวเกิดอุบัติเหตุ เช้าวันถัดมา เค้าตอบไลน์เรา ด้วยการบอกเราว่าเคลียดเรื่องงาน ไม่อยากคุยเรื่องงานเลยปิดโทรศัพท์ เราโกรธเค้ามาก เลยปล่อยให้เค้าอยู่กับตัวเอง 1 วัน

วันถัดไปเราทักหาเค้า ทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิม เค้าบอกเลิกเราโดยให้เหตุผลที่ว่า เค้ามีปัญหา ขอเคลียร์ปัญหาทางนี้ก่อน ไม่อยากให้เราต้องรอ เลยปล่อยเราไป เค้าบอกเค้าขอโทษ เค้ามันคนไม่ดี เค้ามันเห็นแก่ตัว

เราอ่อนวอนให้เค้าอยู่กับเราเท่าไรเค้าก็ไม่ยอมอยู่ สุดท้ายเค้าก็ไป

เค้าบล็อคเฟสบุคเรา เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมแค่วันเดียว เค้าถึงเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้

เราเสียใจมาก ร้องไห้ตลอด จนมาถึงจุดนึงที่เราต้องมาบอกตัวเองว่า เราต้องยอมรับได้แล้ว เค้าทิ้งเราไปแล้ว เค้าไม่ได้อยู่กับเราแล้ว แล้วเราก็ค่อยๆหาวิธีให้ตัวเองดีขึ้น

จนตอนนี้ผ่านมา 1 เดือน ของการเลิกกัน มันทำให้มุมมองความรักที่เรามี เปลี่ยนไปมาก จากที่เรามองว่า มันคือสิ่งสวยงาม คือการได้รักกัน แล้วไม่ทอดทิ้งกันไปง่ายดายขนาดนี้ หลังจากที่เราเป็นแฟนกันแล้ว

แต่ไม่เลย ทำให้เราเข้าใจมากยิ่งขึ้นว่า ความรักมันช่างง่ายดาย รักกันอยู่วันนี้ พรุ่งนี้ก็สามารถเลิกรักกันได้ง่ายๆ วันนี้เราคือแฟนกัน พรุ่งนี้เรากลายเป็นคนที่ไม่รู้จักกันไปแล้ว รู้สึกกลัวกับการเริ่มต้น ไม่ว่าจะรักกันนานแค่ไหน ก็สามารถเลิกกันได้อย่างง่ายได้ เราไม่รู้ว่าเค้าที่ทิ้ง กับคนถูกทิ้งจะเสียใจเท่ากันมั้ย

เรารู้สึกดีนะ ที่เค้าทิ้งเราไป ในเวลาที่เรายังคบกันได้ไม่นาน ถ้าเราคบกันไปเป็นปี 2 ปี แล้วมาทิ้งแบบง่ายๆแบยนี้ เราคงจะเสียใจหนักกว่านี้

การคบกันของคนสมัยนี้ ช่างง่ายดาย ไม่ถูกใจ ไม่พอใจ ก็เลิกกันไปแบบง่ายดาย โดยไม่ต้องมีการมาปรับจูนกันก่อนเลย เรามีแอป มีโลกออนไลน์ให้ผู้คนได้รู้จักกันง่ายขึ้น ไม่พอใจก็แค่เลิกแล้วไปปัดใหม่

สำหรับเรา เราคงไม่ไปปัดความรักแบบนี้อีกแล้ว คงเข็ดไปอีกนาน ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ จะเปิดใจรับใครได้อีก เพราะรู้สึกกลัวในความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวย หรือแม้แต่ดูแลเราดีทุกอย่าง บอกรักเรา เจอกันแทบทุกวัน คุยกันตลอด แบบนี้ยังทิ้งห่างหายไปจากกันได้เลย

ทำให้เรากลับมารู้สึกว่า การอยู่คนเดียวก็ไม่ได้แย่เลย มีความสุขกับการรักตัวเอง เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ปรับเปลี่ยนโฟกัสในชีวิต จะทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากขึ้น โดยการไม่เอาความสุขของเราไปฝากไว้ที่ใคร....☺️☺️
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่