>>DD.TOURING<< เก็บไว้จนเกือบลืม ทริปสุดท้ายก่อนโควิทระบาดหนัก Wanichcha cafe , พ.ฟาร์ม , แก่งลานรัก , รังนกแลนด์

เวลาในแต่ละวัน แต่ละคนทำอะไรบ้าง ส่วนของผมนั้น ตื่นเช้า อาบน้ำ ทำงาน กลับบ้าน นอน
วนเวียนอยู่แบบนี้ซ้ำไปมาตลอดระยะเวลา 5 วัน - 6วัน 
เมื่อเกิดการวนไปวนมาแบบนี้ซ้ำๆ ต้องมีการหาทางผ่อนคลายกับกิจกรรมที่เจออยู่ทุกวัน
พวกผมเลยเอาเวลาที่หยุด วันลาที่มี ใช้มันออกเดินทางท่องเที่ยว ตามสถานที่ต่างๆ ผมไม่ได้เป็นคนที่ขับรถเก่ง
ผมไม่ได้แข็งแรงพอจะขับรถได้ไกลๆ ผมมันก็แค่คนขับมอไซค์ไซต์หมี ที่หาเวลาว่างเพื่อพาตัวเองออกผ่อนคลายสมองแค่นั้นเอง
---------------------------------------------------------------
ก่อนอื่นต้องขอกราบสวัสดีสมาชิกทุกท่านนะครับ อันเนื่องจากสถานการณ์โควิด ในปี 2019 2020 และ 2021 นั้นเข้มข้นสุดๆ ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวก และการหยุดพักไปนานๆ มันก้ทำให้ใจที่เคยสู้กับทริปต่างๆของผมนั้นมันหมดแรงลงไปตามลำดับ แต่ก็มีอยู่ช่วงนี้ที่สถานการณ์นั่นดีขึ้นจนสามารถเดินทางออกต่างจังหวัด เดินทางไปไหนมาไหนได้ นั่นเลยทำให้เกิดทริปนี้ขึ้นมา ทริปที่พาครอบครัว ซึ่งไม่ได้ไปไหนกันมานาน ได้ออกไปสูดอากาศ พักผ่อนร่างกาย และสมองอันเหนื่อยล้า ทริปก่อนที่โควิทครั้งใหญ่จะมา ทริปที่ไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำกระทู้ และผ่านมาเกินครึ่งปี ฉนั้นถ้ากระทู้นี้ เนื้อหาสาระน้อย หรือผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ทีนี้ด้วยนะครับ
ทริปนี้มีสามาชิกในครอบครัวผม ซึ่งมี ตัวผมเอง คุณแม่ น้องสาวคนเล็ก และ ภรรยาของผม  ที่จะมาร่วมกันเดินทางในครั้งนี้
โดยทริปนี้มีขึ้นช่วงประมานต้นเดือนธันวาคม 2020 โดยจำวันที่ไมไ่ด้แน่ชัด แต่ทราบว่าช่วงนั้นเป็นช่วงที่อากาศหนาวมาถึงกทม แทบทุกวัน
กทม. หนาวขนาดนี้ แล้วต่างจังหวัดละ จะเย็นขนาดไหน และเนื่องจากเราห่างการ Camping มาเป็นเวลานาน เลยเลือกที่จะกางเต็นท์นอนกัน
และที่กางเต็นท์ที่สะดวกสบายที่สุด ใกล้ กทม ที่สุด ผมต้องยกให้ "แก่งลานรัก" ที่ผมนั่นยกให้เป็นอับดับ 1 เลย
โดยการเดินทางเราเริ่มต้นจาก ถนนประชาร่วมใจ มีนบุรี-หนองจอก มุ่งหน้าสู่ แก่งลานรัก ตำบลชะอม จังหวัดสระบุรี แต่การเที่ยว ถ้าเดินทางแล้วไปให้ถึงที่หมายเลย มันจะไปสนุกอะไร มันต้องหาที่เที่ยวก่อนเข้าที่พักตามสไตล์การเที่ยวของผม หน้าที่การหาที่เที่ยวจึงตกเป็นหน้าที่ของผมโดยทันที ณ ที่แรกที่พวกเราจะแวะ แน่นอน ออกจากบ้านเช้าๆแบบนี้ ต้องหากาแฟกินกัน โดยที่แรกที่เราคิดถึงคือ หมู่บ้านไม้ดอก ไม้ประดับ คลอง15 รังสิต-นครนายก ซึ่งมีร้านกาแฟสวยๆหลายร้าน แต่ถ้าไปร้านเดิมที่เคยไป มันก็จะน่าเบื่อไปหน่อย บังเอิญจริงๆที่ผมดู Google Map แล้วไปเห็นร้านที่ยังไม่เคยไป อยู่ลึกเข้าไปจากร้านประจำ Wanichcha cafe สถานที่แรกที่เราจะไปกัน
Wanichcha cafe เป็นร้านกาแฟสไตล์มินิมอล ที่ตกแต่งเรียบๆแต่หรูหรา พื้นที่กว้างขวาง มีบ่อน้ำ มีสนามฟุตบอล และที่สำคัญที่นี่มีเขาวงกตให้เราเข้าไปเดินเล่นด้านในได้ด้วย วิวก็ดี บรรยากาศดี กาแฟกลิ่นหอมๆ ที่ถ่ายรูปเยอะ แบบนี้สาวๆทีมงานผมชอบกันจริงๆครับ

เมื่อเสร็จภารกิจ ดื่มด่ำกับกาแฟกลิ่นหอมๆรสชาตโดนใจจนร่างกายกระตุ้นอย่างเต็มที่แล้ว เราก็ออกเดินทางกันต่อ เป้าหมายที่สองสถานที่นี้ผมเคยไปมาแล้วในทริป >>DD.Touring<<สุขสันต์สิ้นปี พาเหล่าบรรดาหมีไปขึ้นเขา @ เขายายเที่ยง https://pantip.com/topic/37251523 ในการเดินทางขากลับ แต่สมาชิกอีกสองคนไม่เคยไปที่นี้มาก่อน เมื่อดูจาก Mapแล้ว เห้นว่าเราไม่ต้องออกถนนใหญ่ แต่เราวิ่งด้านหลังจากร้านกาแฟไปได้เลย ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจกับเส้นทางสายใหม่นี้ และสถาที่ที่เราจะไป อุโมงต้นไผ่วัดจุฬาภรวราราม
รอบนี้นักท่องเที่ยวบางตาไม่เยอะเหมือนครั้งแรกที่ผมมาในช่วงปีใหม่ ทำให้บรรดาสาวๆถ่ายรูปกันได้อย่างเต็มที่
เก็บที่เที่ยวไปอีกหนึ่ง เมื่อถ่ายรูปกันจนพอใจเราก็เตรียมเดินทางกันต่อ เส้นทางต่อไปเราจะวิ่งเส้นบ้านนา-แก่งคอย ไปแวะปั้ม เข้าร้านสะดวกซื้อเพื่อตุนของกินของใช้กัน (อันนี้ผมขอไม่อธิบายไม่เอารูปภาพมาประกอบนะครับ เพราะคนส่วนมากที่ผ่านเส้นทางนี้ล้วนแล้วแต่แวะปั้มนี้กันทั้งนั้น)
เมื่อซื้อของเตรียมของใช้กันเสร็จ อีกหนึ่งสถานที่ที่เราจะไปก่อนเข้าที่พัก พ ฟาร์ม ฟาร์มเมล่อนแสนอร่อย

พ ฟาร์ม เป็นหนึ่งในที่ที่ผมเจออยู่ใน Google Map อยู่นานแล้ว แต่ไม่เคยได้แวะเที่ยวซักที มาครั้งนี้ได้แวะสมใจ โดยจะเป้นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร แน่ๆคือมีขายสินค้าของฟาร์มคือเมล่อน ที่บอกเลยว่าหวานมากๆครับ มีแบบขายเป็นลูก หรือ มีร้านเล็กๆขายเมล่อนในแบบเมนูของหวานต่างๆ แนะนำสำหรับคนที่ไป ว่าให้ไปเพื่อชิมเมล่อนจริงๆ เพราะที่นี่ไมไ่ด้ตกแต่งไว้สำหรับการถ่ายภาพใดๆมากนัก จะมีแค่ให้เดินชมสวนเมล่อน แต่เอาจริงๆก็สวยเหมาะกับการถ่ายรูปอยู่เหมือนกันนะ ส่วนตัวผมไปเพื่อเมล่อนล้วนๆ บอกเลยว่าถูกใจมาก
จากนั้นก็ได้เวลาเข้าที่พักของเราแล้ว "แก่งลานรัก" สถานที่ที่ผมนึกเป็นอันดับแรกในการมากางเต็นท์ใกล้กรุงเทพ และเป้นสถานที่แรกที่ผมจะพามือใหม่ในการกางเต็นท์มา อันเนื่องจาก ไม่ไกล พื้นที่กว้าง ห้องน้ำสะอาด มีปลั๊กไฟให้ใช้ มีของขาย มีลำธารไหลผ่าน เรียกว่าครบๆเลย มารอบนี้ห้องน้ำมีการปรับปรุงเพิ่มขึ้น และที่นี่ ห้องน้ำมีการทำความสะอาดอยู่บ่อยครั้งมาก ทำให้สะอาดอยู่ตลอด เหมาะกับสาวๆอย่างแน่นอน
เราพักกันอยู่เป็นเวลาถึงสองคืน เอาให้เต็มที่ไปเลย ส่วนมากก็ไม่มีอะไร กิน แล้วก็นอน แล้วก็ตื่นมากินอีก เรียกว่าพักผ่อนอย่างเต็มที่จริงๆ
**ตัวหนังสือเต็มแล้ว ไปต่อข้างล่างนะครับ**
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่