แล้วฉันเลือกอะไรได้มั้ย นอกจาก 3BB ( คอนโด ทรีบรูทีค ตกสำรวจ จากเครือค่ายอินเตอร์เน็ทค่ายอื่นๆ )

ใครที่คิดจะซื้อที่อยู่  แถวๆห้าง พรอมเมนาดา เชียงใหม่  คิดดีๆนะครับ  เพราะไม่มีอินเตอร์เน็ทค่ายอื่นให้เล่นนะครับนอกจาก 3 bb เท่านั้น!!!

ตอนแรกเลย  ที่ตัดสินใจมาซื้อคอนโดอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างดังๆ อย่างพรอมเมนาดา  เพราะคิดว่าพื้นที่แถวนั้นมีความเจริญสูง  แต่ไม่เลย  เพราะอะไรรู้มั้ยครับ

เพราะมีแต่  อินเตอร์เน็ท 3 bb อย่างเดียวที่ ห่วยแตก  และเลี่ยงที่จะใช้ค่ายนี้ไม่ได้   เพราะไม่มีตัวเลือกอื่นเลย  ฝั่งตรงข้าม  ห้างพรอมเมนาดา  เชียงใหม่แท้ๆ  แต่กลับไม่มี   TRUE  AIS  หรือ TOT  (เค้าบอกไม่มีต้นสายครับ  ต้องใช้เวลา  คือความหมายคือต้องรอ ความเจริญอะไรแบบนี้)   

........................ปล. ผมอยู่คอนโดทรีบรูทีค.......................

                  เคยลองติดต่อไปหลายค่ายครับ   ยกตัวอย่างเช่น

             ค่ายที่ 1.    TRUE  ทาง true  ลองส่งช่างเข้ามาแล้ว  เข้าบอก ไม่มีต้นสายอยู่แถวนี้  เราก็ตกใจบอกกับพี่ช่างไป   ว่า " ห๊ะ!  อะไรนะพี่  แถวนี้ไม่มีต้นสายหรอ??!! "  พี่ช่างเค้าบอก  "ใช่ครับ  ไม่มีเลย  ถ้าน้องอยากใช้งาน TRUE น้องต้องจ่าย  ค่าส่วนต่าง เอง "  พี่ช่างเค้าเลยคำนวนจากพิกัดต้นสายให้  เป็นระยะทาง ส่วนต่างจากต้นสาย  300 เมตร  โดยคิดค่าสาย  เมตรละ  20 บาท  ทั้งหมดรวมเป็นเงิน  6,000 บาท - -.  ในใจผมเศร้าเลย  จะเล่นเน็ททรู  ต้องจ่าย 6,000 บาท
เลยขอให้พี่ช่างยกเลิกไป ก่อน

             ค่ายที่ 2.    AIS Fiber  จากค่าย ทรูไม่สำเร็จ ผมเลยลองติดต่อค่าย AIS ไปบ้าง  ปรากฎว่า  ทาง  AIS  ก็ไม่มีต้นสายเหมือนกัน  ทางโอเปอร์เรเตอร์ของ AIS  ได้ให้ข้อมูลมาว่า  ไม่มีต้นสายอยู่แถวนี้เลย  โดยให้เหตุผลมาว่า  ต้องใช้เวลา  คือความหมายคือต้องรอ(ความเจริญ)เข้าถึงก่อน อีกแล้ว - -.

                      นี่เราอยู่ชนบทหรือหรือ   ถึงได้มีแค่  อินเตอร์เน็ทห่วยๆให้ใช้อยู่ค่ายเดียว   ที่ต้องบอกว่า  3bb ห่วยเพราะ เดือนเดียว  ต้องโทรเข้าศูนย์ใหญ่เป็น 10 รอบ  สมัครเน็ท  1 GB  (Wifi6)  ปล่อยเน็ทมาให้ใช้ไม่ถึง 100 Mb.

...............ปล.  ค่ายไหน  ที่ทำให้ผมเปลี่ยนค่ายจาก  3 bb ได้!!!     ผมจะขอทำสัญญากับค่ายนั้น  3 แห่งทั้งที่ คอนโด 2 หลัง กับ ที่ทำงานอีกหนึ่งที่ 
(ไม่ได้ติดแบรนด์ครับ  แต่ขอความเร็วที่ตกลงใน package  เป็นพอ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่