[CR] [#Review] The Mandalorian Season 2 - การผจญภัย Side Story Season 2 ที่ยังคงสนุกและเสิร์ฟแฟนได้อย่างจุใจ


🚀🚀🚀
หลังจากดู Season แรกจบไปแล้ว การตอบรับและความประทับใจของแฟนๆ ที่มีต่อ The Mandalorian ถือว่าอยู่ในขั้นที่เรียกว่าดีมากๆ กับการสร้างเรื่องราวการผจญภัยและความผูกพันธ์ระหว่าง แมนโด้ กับ เบบี้โยดา ซึ่งเป็นการผจญภัยที่มีทั้งความสนุก ความมันส์ และความตลกขบขัน ครบรส มาถึง Season ที่ 2 ซึ่งฉายใน Disney+ HotStar นานแล้วแต่ผมเพิ่งได้ดู 


🚀🚀🚀
เรื่องราวใน season 2 “แมนโด้” พยายามออกตามหาผู้รับเลี้ยงดู "เบบี้โยด" หรือใน ss นี้ เราจะได้รู้ว่าจริงๆ แล้วมีชื่อว่า “โกรกู” ซึ่งผู้ที่จะมารับดูแลและฝึกฝนพลังให้แก่ "โกรกู" ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนั่นคือเหล่านักรบ “เจได” ที่หลงเหลืออยู่ไม่กี่คน หนทางที่จะหาตัวเจอนั้นยากเย็นแสนเข็ญ เพราะทางฝ่ายจักรวรรดิ ต้องการตัว “โกรกู” ไปทดลองอีก พวกมันออกไล่ล่าอย่างไม่ลดละ กระทั่งหนูน้อยโดนลักพาตัวไปจนได้ “แมนโด้” ต้องกลับไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูง เพื่อรวบรวมกำลังไปต่อสู้กับกองกำลังกลุ่มจักรวรรดิและทำลายล้างให้สิ้นซาก


🚀🚀🚀
ในภาคที่แล้ว การผจญภัยของ "แมนโด้" และ "โกรกู" ยังถือว่าผจญภัยไปเรื่อยๆ เพื่อสืบเสาะหาชาวแมนดาลอร์ที่เหลืออยู่ และเป็นการพา "โกรกู" หนีจากเงื้อมมือของลอร์ดกรีเดียนที่ต้องการจะนำตัวไปทดลอง แต่ในภาคนี้ความสนุกเข้มข้นมีมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เมื่อมีชาวแมนดาลอร์โผล่ออกมาอีกหลายคน ซึ่งบางคนก็ไม่ใช่ตัวจริง บางคนก็เลิกยึดถืออุดมการณ์ไปแล้ว แต่ทั้งหมดก็ต้องมาร่วมมือกันต่อต้านจักรวรรดิด้วยเหตุผลบางอย่างอยู่ดี


🚀🚀🚀
ฉากการผจญภัยต่อสู้ยังถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมด้วยโปรดัคชั่นระดับ Lucas Film ไม่มีทางเสียชื่ออยู่แล้ว เรียกว่าหนังยาวเจ๋งยังไง ซีรี่ส์ก็เจ๋งอย่างนั้น ไม่ได้มีขาดตกบกพร่อง ฉากการไล่ล่ากันด้วยยานพาหนะ หรือฉากสู้กันด้วยปืนบลาสเตอร์ ก็ดูแล้วลุ้นตามไปด้วย ที่สำคัญใน ss นี้ เราจะได้เห็นการต่อสู้ด้วยดาบไลท์เซเบอร์ซะที แถมมีหลายฉากด้วยนะ โดยเฉพาะฉากสุดท้าย ต้องเรียกว่า "โคตร" เสิร์ฟฮาร์ดคอร์แฟนเลยทีเดียว 


🚀🚀🚀
เรื่องของเนื้อหา ถือว่าบทหนังทำได้ค่อนข้างลงตัวมากๆ กับการผจญภัยและพบเจอสิ่งต่างๆ มากมาย มันสามารถจะขมวดทุกอย่างให้จบได้อย่างสนุก ทั้งเรื่องของการตามหาชาวแมนดาลอร์ ทั้งเรื่องของตัว "โกรกู" ที่ต้องฝึกควบคุมพลัง และสุดท้ายเรื่องของการตามหานักรบ "เจได" ที่จะมารับดูแล "โกรกู" ต่อจาก "แมนโด้" ทุกอย่างถูกเขียนออกมาและสรุปปิดจบได้อย่างยอดเยี่ยม 


🚀🚀🚀
นับว่าเป็นซีรี่ส์ Star Wars ที่ทำออกมาเสิร์ฟทั้งแฟนและไม่แฟนได้เป็นอย่างดี แฟนเก่าดูแล้วต้องิดถึงตัวละครเก่าๆ และประทับใจตัวละครใหม่แน่นอน ส่วนแฟนใหม่ก็คงต้องหลงรักและอาจจะอยากกลับไปรื้อหนังเรื่อง Star Wars มาดูทุกภาคแน่ๆ

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   The Mandalorian
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่