แม่ของแฟนเหมือนไม่ชอบเรา

ไปบ้านแฟนกี่ครั้ง เเม่ของแฟนจะเรียกเราต่อหน้าทุกคนว่าเราเป็นเพื่อนกับแฟนตลอด เช่น ลูกพาเพื่อนไปนั่งสิ ลูกพาเพื่อนไปกินข้าวสิ อันนี้เป็นศัพท์เรียกแทนตัวเราเฉยๆใช่มั้ย เราคิดมากไปเองรึเปล่าอ่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ดูแล้วแม่ของแฟนก็ต้อนรับคุณดีไม่ใช่หรอ ท่านบอกให้ลูกชายมาคอยดูแลเทคแคร์คุณ พาไปนั่ง พาไปกินข้าว แสดงว่าท่านก็สนใจคุณดีนะ ถ้าเค้าไม่ชอบคุณเค้าคงไม่สนใจอะไรคุณนักหรอก แล้วคุณก็ได้ไปบ้านแฟนมาหลายครั้งแล้วด้วย ถ้าแม่แฟนไม่ชอบคุณ คุณคงไม่ได้ไปบ้านแฟนบ่อยๆหรอกนะ

แต่ส่วนตัวผมคิดว่า จขกท.คงไม่สมหวังกับแฟนคนนี้หรอก เพราะคุณมีความคิดหรือทัศนคติที่ชอบชักใบให้เรือเสีย เรื่องราวทุกอย่างกำลังไปได้สวย แต่คุณพยายามดิ้นรนเพื่อสร้างปัญหาขึ้นมา ผมเกรงว่าทุกอย่างจะพังด้วยน้ำมือของคุณเอง คุณใจร้อนเกินไป

จขกท.ยังวัยรุ่น ยังเรียนกันไม่จบ แม่ของแฟนให้ขนาดนี้ก็ถือว่ามากแล้ว เพราะจะให้ท่านมายอมรับคุณในฐานะของคู่หมั้น ภรรยา หรือลูกสะใภ้มันก็คงจะยังเป็นไปไม่ได้ ต้องให้ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายมาคุยกันด้วย ส่วนเรื่องคำว่า "แฟน" ตอนนี้เอาไว้เป็นแค่เรื่องของคุณกับแฟนก็พอ เพราะสุดท้ายคุณกับแฟนจะคบกันไปรอดหรือเปล่าก็ไม่รู้ อย่าพึ่งลากผู้ใหญ่มาเกี่ยวข้องด้วยเลยเพราะมันดูมัดมือชกกันเกินไป หน้าที่ของพ่อแม่ที่พึงมีต่อลูกคือให้ลูกรับผิดชอบเรื่องการเรียนให้ดีเพื่ออนาคตที่ดีของลูก ไม่ใช่มาช่วยพาลูกให้มีแฟนในวัยเรียน พ่อแม่ต้องมาช่วยคุ้มครองดูแลรักษาความรักในวัยเรียนให้ลูกด้วยอะหรอ คือมันไม่ใช่แล้ว หวังว่า จขกท.คงเข้าใจนะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่