โอลิมปิก 2036 คุณคิดว่าใครมีโอกาสที่จะได้เป็นเจ้าภาพครับ?

กระทู้คำถาม
หลังจากที่ไอโอซี ประกาศว่าเจ้าภาพโอลิมปิก 2032 คือบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย ด้วยระบบคัดเลือกใหม่ของไอโอซีเพื่อลดต้นทุนการเสนอตัวของเจ้าภาพ หลังจากนั้นไม่นาน หลายๆประเทศต่างก็ยื่น Bid โอลิมปิก 2036 เท่าที่ไปอ่านข้อมูลในวิกิพีเดียมา IOC เขาตั้งเงื่อนไขว่าต้องการให้งานโอลิมปิกครั้งต่อๆ ไปมีความ ‘ยั่งยืน’ มากขึ้น จึงอนุญาตให้ประเทศต่างๆ สามารถยื่นเสนอภูมิภาค (Region) ในการเป็นเจ้าภาพได้ เนื่องจากจะได้ขยายพื้นที่ในการจัดงานโอลิมปิกให้มีศูนย์กีฬามากขึ้น เพื่อลดการก่อสร้างศูนย์กีฬาแห่งใหม่สำหรับงานโอลิมปิกโดยเฉพาะนั่นเอง และประเทศที่ยื่น Bid มีดังนี้
เริ่มจากฝั่งเอเชีย 
1. 12 เมืองจากประเทศจีน กวางโจว เซี่ยงไฮ้ หวูฮั่น นานกิง ซูโจว ซีอาน เฉิงตู เชินเจิ้น ต้าเลียน จีหนาน เซี่ยเหมิน และ เจิ้งโจว
2. เมืองอาเมดาบัดกับมุมไบ ประเทศอินเดีย
3.เมืองจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย
4.เมืองวลาดิวอสตอค ประเทศรัสเซีย
ฝั่งยุโรป
5.เมืองฟลอเรนซ์ กับ เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี
6. กรุงลอนดอน เบอร์มิงแฮม แมนเชสเตอร์ และ เมืองลิเวอร์พูล ประเทศสหราชอาณาจักร
7.เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี
8. เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย
9. เบอร์ลิน ประเทศเยอรมณี กับ เทล อาวีฟ ประเทศอิสราเอล
ฝั่งอเมริกาเหนือ
10.เมืองมอนทรีออล ควีเบก ซิตี้ โทรอนโต และ ออตตาวา ประเทศแคนาดา
11.เมืองกวาดาลาฮารา เม็กซิโก้ ซิตี้ ติฆัวนา และ มอนเตร์เรย์ ประเทศเม็กซิโก
ก็ประมาณนี้แหละครับ และสําหรับคุณผู้ชมคิดเห็นอย่างไรว่าใครจะได้เป็นเจ้าภาพในโอลิมปิก 2036 ก็ลองมาคอมเม้นต์ได้เลยนะครับ แล้วเจอกันสวัสดีครับ
อ้างอิงข้อมูลบางส่วน: https://en.wikipedia.org/wiki/2036_Summer_Olympics
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คิดว่าคงกลับไปที่ยุโรปอีกครั้ง ดูจากสถิติที่ผ่านมาตั้งแต่ที่บาร์เซโลน่า 1992 ก็จะไม่เกิน 2 โอลิมปิกที่ไปจัดทวีปอื่นแล้วก็วนมาที่ยุโรปอีกครั้ัง คือต้องยอมรับว่ายุโปหลายประเทศมีศักยภาพสูงกว่าทวีปอื่นๆ

1992 - บาร์เซโลนา (ยุโรป)
1996 - แอตแลนตา
2000 - ซิดนีย์
2004 - เอเธนส์ (ยุโรป)
2008 - ปักกิ่ง
2012 - ลอนดอน (ยุโรป)
2016 - ริโอเดอจาเนโร
2020 - โตเกียว
2024 - ปารีส (ยุโรป)
2028 - ลอสแองเจิงลิส
2032 - บริสเบน
2036 -  ---------------------- ขอฟันธงว่ายุโรป และจิ้มเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมืองเดี๋ยวๆ เลยครับ เพราะดูแล้วทั้งเทคโนโลยี เศรษฐกิจ การเงินน่าจะพร้อมที่สุด

ส่วน 2040 - คิดว่าน่าจะกลับมาเอเชีย (ความรู้สึกมันบอกว่าญี่ปุ่นอยากแก้มืออีกรอบ)
และ 2044 คิดว่าน่าจะไปทวีปอเมริกาไม่เหนือก็ใต้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่