วันนี้ได้ไปสมัครบัตร First Choice แต่สิ่งที่ได้พบคือ .....

วันนี้ได้ไปสมัครบัตร First Choice ค่ะ   พนักงานก็เสียบบัตรปชช.และใช้ Card reader บันทึกข้อมูล และสอบถามข้อมูลและกรอกใน Tablet โน่น นี่ นั่น ก็ว่ากันไป    เมื่อกรอกเสร็จ  มีถ่ายรูปเพื่อยืนยันตัวตน เราส่งเอกสารให้ตามที่ขอ

และเมื่อทุกอย่างเรียบร้อย   พนักงานจึงให้ข้อมูลปิดท้ายว่า  "หลังจากบริษัทได้รับข้อมูลแล้ว ใช้เวลาพิจารณาอนุมัติ 7-10 วันไม่รวมวันหยุดราชการนะคะ  และในขณะที่พนักงานกำลังพูดประโยคที่ว่า "อาจจะมีเจ้าหน้าที่โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ถ้าผ่านหรือไม่ผ่านจะมี SMS แจ้งไป"   

แต่ !!!!!   ทันใดนั้นเอง ขณะที่เรากำลังตั้งใจฟังพนักงานแจ้งข้อมูล  มี SMS  "บริษัท ฯ ไม่สามารถอนุมัติสินเชื่อ First Choice ให้กับท่านได้ ...." คืออะไรคะ ?   ยังไม่ทันออกจากบูธเลย ยังนั่งอยู่ต่อหน้าพนักงาน  ยังฟังพนักงานคุณพูดอยู่เลย    คุณ First Choice คุณเอาเวลาที่ไหนไปเช็คข้อมูล คุณเอาเวลาที่ไหนประมวลผล  ?? คุณเอาเวลาที่ไหน verify ลูกค้า ??   เข้าใจว่าระบบคงประมวลผลกันตั้งแต่พนักงาน Key ข้อมูล  แบบนี้มันได้ด้วยหรือคะ ?  ลูกค้ายังนั่งฟังพนักงานคุณพูดอยู่ในบูธเลย   นั่นก็แสดงว่าไม่ได้มีฝ่ายอนุมัติอะไรเป็นกิจลักษณะตามที่กล่าวอ้างเลยค่ะ   พนักงานที่บูธนั่นแหละคือฝ่ายอนุมัติ !!!   

First Choice  มาตราฐานการทำงานอยู่ตรงไหนคะ ??    และเชื่อว่าหลายคนน่าจะเจอแบบนี้  เสียความรู้สึกมากค่ะ พนักงานก็คงรู้อยู่แล้วว่าไม่อนุมัติ และคงรู้อยู่แก่ใจแล้วว่า SMS ได้ส่งมาแล้ว  แต่แค่ทำหน้าที่พูดตามสคริปต์ให้มันครบตามหน้าที่ และที่เจ็บ (เลวร้าย) ที่สุดคือพนักงานส่งเอกสารคืนทันทีที่พูดจบ คือนางคงรู้แล้วนางส่ง SMS จากระบบเรียบร้อยแล้ว ถึงได้คืนเอกสารให้     คือเสียความรู้สึกมากค่ะ ไม่มีที่ไหนเค้าคืนเอกสารให้ลูกค้าหรอกค่ะ  จะผ่านไม่ผ่าน เขาก็ต้องเก็บเอกสารไว้และเมื่อลูกค้าลุกไปแล้ว คุณจะทำลายทิ้งอะไรก็ว่าไป   เพราะมันคือมารยาท!!!   

เรารู้สึกเหมือนโดนตบหน้า  First choice คุณไม่มีมารยาทมากค่ะ  เพราะการที่คุณคืนเอกสาร  คุณกำลังบอกลูกค้าว่า "อ่ะ เอาของเธอคืนไป เสียใจด้วยนะ เธอไม่ได้ไปต่อ !!! "  

เปรียบเทียบกับ KTC , Citi Bank  นี่ต่างกันราวฟ้ากับเหว ไปสมัครที่บูธเหมือนกัน แต่ความมืออาชีพและการมีมารยาทเค้า ต่างกันราวฟ้ากับเหวหากเปรียบเทียบกับ First Choice ที่เราได้เจอวันนี้ 

สรุปแล้ว  พนักงานหน้าบูธนี่คือ รับเอกสารเอง กรอกข้อมูลเอง  ประมวลผลเอง พิจารณาเองว่าจะอนุมัติหรือไม่ อย่างนั้นหรือคะ ??  

ใครคิดจะไปสมัคร First Choice คิดดีๆนะคะ  ระวังจะเจอแบบเราวันนี้ !!!

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่