ถามเรื่องเครื่องพ่นยาสามสูบกับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงครับ

คืออยากรู้ว่า
1.เครื่องพ่นยาสามสูบที่ก้านพ่นยาวๆ กับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่ไว้ล้างรถ ล้างพื้น ยกตัวอย่างเครื่องฉีดน้ำของบอช 110บาร์เป็นต้น แบบไหนแรงดันมากกว่ากันครับ เท่าที่เห็น เหมือนจะเครื่องสามสูบจะแรงกว่าหรือป่าว แต่ๆ ตัวปั๊มสามสูบเองเนี่ยเห็นมักเขียนไว้ว่าสูงสุด40บาร์ แต่ใช้งานจริงกลับรู้สึกแรงกว่า ลากสายได้ไกลกว่ามากแถมยังต่อได้สองหัวอีก ต่างกัยพวกเครื่องบอช หรือยี่ห้ออื่นๆ

2.ในทางกลับกันพวกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่เขียนไว้ว่า110บาร์ เขาวัดที่น้ำที่ออกจากปลายปืน หรือวัดที่ตัวปั๊มครับ พอดีเคยเห็นแว้บๆว่า อย่างเครื่องของบอช110บาร์ แสดงอยู่สองอันคือ ไม่รู้อันไหน
-allowable pressure 11bar
-rate pressure 7.4Mpa(ราวๆ74บาร์)
แล้วมันจะ110บาร์ยังไงครับ เขาวัดกันตรงไหน

3.ประเด็นคือตรงนี้ครับ ผมอยากจะเอาปืนของเคคื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมาใส่กับเครื่องพ่นยา เพื่อใช้ล้างพื้นเป็นบริเวณกว้างและกินเวลานานหลายชม. เพราะปืนพวกนี้มีหัวฉีดแบบหัวระเบิดทำให้สะดวกต่อการล้างพื้นมากกว่า พื้นที่ล้างดูเรียบร้อยกว่า และเร็วกว่าหัวพ่นยาที่เป็นเส้นๆ หากจะปรับหัวพ่นยาให้บานหน่อย แรงก็ตกฉีดคราบออกไม่หมดอีก ซึ่งการต่อนั้นใช้เกลียวขนาด m14 มาต่อเข้ากับปืนได้เลย แต่..ตัวปืนระบุไว้วว่าสูงสุด140บาร์ เลยอยากรู้ถ้าเอามาใ้ช้กับปั๊มพ่นยา มันจะทนแรงดันไหวมั้ยครับ ปืนจะพังหรือป่าว 

4.หากว่าปืนใช้กับเครื่องพ่นยาได้ แต่ด้วยระบบเครื่องพ่นยาไม่มี auto stop แต่เป็นน้ำเวียน ข้อต่อก่อนเข้าปืน เราจำเป็นต้องใส่วาวล์คั่นไว้ก่อนมั้ยครับ เผื่อเวลาเราปล่อยมือ ไม่ได้ฉีด ฯ แต่เครื่องยังทำงานอยู่ กลัวว่าน้ำดันตลอด ปืนจะเสีย 

รบกวนผู้รู้ชี้แนะทีครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่