มีใครได้รับเงื่อนไขพิเศษนี้จากสินเชื่อของธนาคารธนชาติ (ttb) บ้างหรือยัง

ขอแยกเป็นสองคำถามดังนี้
1. กรณีธนาคารฯลงโฆษณาให้ส่วนลดพิเศษ 5,000.บาท เมื่อจัดทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ภายใน 31 พ.ค.64 หรือซื้อรถในงานมอเตอร์โชว์เมื่อเดือนเมษายน64  ซึ่งมีพนักงานของธนาคารธนชาติได้โทรมาแจ้งว่าดิฉันก็ได้รับสิทธินี้ด้วยเพราะทำสัญญาเช่าซื้อรถยนต์ในเดือนเมษายน64  และให้เข้าไปติดต่อที่เคาเตอร์ของธนาคาร(ที่เปลี่ยนเป็นธนาคาร ttb) เพื่อเปลี่ยนสมุดและลงแอพฯของธนาคารใหม่  ซึ่งทาง จนท.ให้รายละเอียดว่า..จะมีเงินเข้าให้ในบัญชีที่ผ่อนชำระค่างวด 5,000บาทต่อสัญญา หลังจากผ่อนชำระค่างวดไปครบแล้ว 3 งวดโดยไม่ผิดนัดวันชำระ  แต่นับถึงบัดนี้ที่ได้ผ่อนชำระไปครบ 4งวดแล้วก็ยังไม่ได้รับสิทธินี้แต่อย่างใด   เมื่อโทรไปสอบถามกับธนาคาร 3ครั้ง ไม่ว่าแผนกใดก็โยนเรื่องกันไปมา ไม่มีใครให้คำตอบได้ชัดเจน จนไม่รู้ว่าเงื่อนไขนี้มีจริงหรือไม่อย่างไร  เงินจำนวนนี้แม้ไม่มากนักแต่ก็เป็นสิทธิที่ลูกค้า(ลูกหนี้) ควรจะได้รับตามเงื่อนไขที่ธนาคารแจ้งไว้แต่แรก 

2. กรณีมาตรการ " ตั้งหลักฟื้นฟูสินเชื่อรถยนต์ทีทีบีไดรพ์ " สินเชื่อรถยนต์ ที่ ttb ตั้งขี้นมาเพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระในช่วงโควิดตามมาตรการของภาครัฐ  ซึ่งลูกค้าได้กรอกข้อมูลส่งไปตามรายละเอียดต่างๆทางออนไลน์ผ่านwebsiteธนาคาร  แม้ทางธนาคารตอบกลับมาว่า " ธนาคารได้พิจารณาขยายงวดการชำระเงินแล้ว และจะติดต่อกลับภายใน7วันทำการ " ซึ่งวันที่ธนาคารตอบกลับมาคือ 2 กันยายน64 แต่นับจนบัดนี้ (14/9/64) ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริงเป็นรูปธรรม  และเมื่อยื่นเข้าร่วมโครงการนี้สองสัญาเช่าซื้อ  ก็ได้รับการพิจารณาเพียง1สัญญาเท่านั้นในสินเชื่อที่มีค่างวดจำนวนน้อย แต่สัญญาเช่าซื้อที่มีค่างวดสูงกว่าและเป็นภาระที่แท้จริงนั้น กลับไม่ได้รับการพิจารณาแต่อย่างใด  เมื่อสอบถามก็ไม่มีคำตอบที่ชัดเจน 

เคยเช่าซื้อรถยนต์กับธนชาติมาแล้ว 3คัน ในรอบ7-8ปีที่ผ่านมา ซึ่งตลอดสัญญาเช่าซื้อก็ยังไม่เคยผิดนัดชำระหรือโอนเกินวันที่กำหนดแม้แต่ครั้งเดียว  และก็ได้รับการให้คำแนะนำและการช่วยเหลือด้วยดีตลอดมา  แต่หลังจากไปผนวกรวมกับธนาคารอื่นเมื่อไม่นานนี้  ทั้งการสอบถาม การติดต่อสื่อสารหรือขอข้อมูลจะทำได้ยากและไม่เกิดผลดีกับลูกค้าเช่นเดิม  ที่นำมาลงในพันทิปครั้งนี้เพราะหมดวิธีสอบถามทางช่องทางปกติแล้ว  ทั้งยังต้องการทราบว่า มีใครเคยได้รับสิทธิแบบนี้บ้างหรือยัง...?

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่