เคลมประกันโควิด กับ สินมั่นคง ใครได้เงินแล้วบ้างคะ เรายื่นเรื่องไปเดือนกว่ายังไม่ได้เลย

เริ่มเรื่องเลยคือ ดิฉันติดโควิดและทราบผลเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564  สิ่งแรกที่ทำหลังจากทราบว่าติดโควิดคือ จัดกระเป๋าเตรียมไป Hospital ตามคำแนะนำของ รพ.ที่โทรมาแจ้งผลการตรวจ  รื้อประกันทุกฉบับที่ทำไว้และได้โทรติดต่อ call center ของบริษัทต่างๆ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการเคลมประกัน และ เอกสารที่ต้องใช้ 
-ทิพยประกันภัยแจ้งว่าต้องรักษาตัวจนหาย ถึงทำเรื่องเคลมได้ เคลมค่ารักษาหรือชดเชยขาดรายได้ อันนี้เข้าใจได้ว่าต้องรักษาจนหายเพื่อดูว่าเข้ารับการรักษาตัวไปกี่วัน
-สินมั่นคง แจ้งว่าต้องรักษาตัวจนหายถึงเคลมได้เช่นกัน เราก็แย้งไปว่าเราทำประกันแบบเจอ จ่าย จบ  ไม่ได้บอกว่าต้องรักษาหายก่อนนะ แค่มีผลตรวจว่าติดก็ต้องเคลมได้สิ่  แจ้งเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าต้องได้รับการรักษาให้หายก่อนถึงจะเคลมได้ โดยให้ส่งเอกสาร สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน(อันนี้งงว่าเอาไปทำอะไร) หน้าบัญชีธนาคาร  เขียนชื่อและเบอร์โทรพร้อมเซ็นต์รับรองด้วย (เขียนเบอร์โทรเข้าใจ เขียนขื่อทำไม หน้าบัญชีก็ชื่อเราอยู่แล้วแต่ก็ทำ)  ผลตรวจ PCR และ ใบรับรองแพทย์ ให้ส่งเมลล์ไปที่  smk-claimcoivid@smk.co.th และไม่ต้องส่งเอกสารตัวจริงใดๆไปที่บริษัท

ดิฉันเริ่มส่งเมลล์รายละเอียดเอกสารต่างๆไปทางเมลล์ smk-claimcoivid@smk.co.th โดยไม่มีข้อความใดๆตอบกลับมา ได้รับเมลล์หรือไม่ก็ไม่รู้
2 สิงหาคม 2564  ส่งเมลล์ไป ครั้งที่ 1  แนบผลตรวม PCR สำเนาบัตรประชาชน  สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัญขีเงินฝากธนาคาร ---- ไม่มีการตอบกลับ
4 สิงหาคม 2564 เวลา 10.35 น. โทรสอบถาม call center 1596 ว่าได้รับเอกสารหรือไม่ ไม่เห็นมีเมลล์ตอบกลับ call center แจ้งว่า ไม่สามารถให้ข้อมูลได้เพราะ อยู่คนละหน่วยงานกัน แต่ตามปกติจะมีเมลล์ตอบกลับว่าได้รับเอกสารแล้ว
9 สิงหาคน 2564  ออกจาก Hospital และมีเอกสารทุกอย่างครบถ้วน  ส่งเมลล์ไป ครั้งที่ 2 แนบผลตรวม PCR สำเนาบัตรประชาชน  สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาบัญขีเงินฝากธนาคาร ---- ไม่มีการตอบกลับ
18 สิงหาคม 2564  ส่งเมลล์ไปครั้งที่ 3  ครั้งนี้ cc เมลล์อีกเมลล์เพื่อให้รู้ว่าเมลล์ส่งผ่าน  และแน่นอน อีกเมลล์ที่ cc ไปได้รับข้อมูล ครบถ้วน  จึงโทรหา call center อีกรอบ เป็นไปตามคาด call center สอบถามว่าแน่นใจใช่ไหมคะว่าเมลล์ผ่าน เพราะปกติจะมีเมลล์ตอบกลับ เราก็ยืนยันว่าผ่านแน่นอนค่ะ ถ้าส่งเมลล์ไปแล้ว เมลล์ที่ cc ได้รับเมลล์ที่เราส่งไปก็ควรได้รับด้วย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งเหมือนเดิมว่า ไม่เห็นข้อมูลเพราะขึ้นอยู่กับฝ่ายเคลม  และจะต้องกรอกเอกสารเคลม (อ้าววววว  เปลี่ยนวิธีเคลมอีกแล้วอะไรวะ ตอนแรกบอกไม่ต้องมีเอกสารเคลมอะไรที่จะต้องกรอก)
18 สิงหาคม 2564 ส่ง Forword เมลล์ไปเป็นครั้งที่ 4 ถึงได้มีเมลล์ตอบกลับมาว่าให้ส่งเอกสาร ผลตรวจ PCR ฉบับจริงให้บริษัท (เราจึงส่งเอกสารทั้งหมดพร้อมทั้งแบบฟอร์มการเคลมส่งไปให้ทางบริษัท)
19 สิงหาคม 2564  เราส่งเอกสารทั้งหมด สำเนาบัตรประชาชน,สำเนาหน้าบัญชีเงินฝาก,ใบรับรองแพทย์,ผลตรวจ PCR พร้อมแบบฟอร์มการเคลม ส่ง kerry ให้สินมั่นคง
28 สิงหาคม 2564  เราส่งเมลล์ไปสอบถามสถานะอีกรอบ ได้ข้อความอัตโนมัติตอบกลับมาให้ส่งผลตรวจ PCR ไปให้บริษัท แบบครั้งแรกเลยคิดว่าคงจะสอบถามอะไรทางเมลล์ไม่ได้
1 กันยายน 2564  โทรเข้า call center 1596 เจ้าหน้าที่แจ้งว่าได้รับเอกสารคีย์เข้าระบบแล้วเมื่อ 23 สิงหาคม 2564  คาดว่าจะได้รับสินไหม ประมาณ 13 กันยายน 2564
7 กันยายน 2564  มี sms แจ้งว่าได้รับเอกสารแล้วจะดำเนินการพิจารณาเอกสารตามความคุ้มครอง
ปัจจุบัน   14 กันยายน 2564  ถือเป็นการเคลมประกันที่ยาวนานมาก

ปล.ทิพยประกันภัย  ส่งเอกสารวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เช่นกัน 22 สิงหาคม มี sms แจ้งผลอนุมัติสินไหม และโอนเงินเข้าตามวันที่แจ้ง
aia  ส่งเอกสาร 20 สิงหาคม 2564 แจ้งผล 30 สิงหาคม และโอนเงินเข้าตามวันที่แจ้ง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่