🌕มาลาริน/สยบข่าวเสี้ยมดี้ดีค่ะ ท่านรมว.กระทรวงทรัพย์ฯการันตีบรรยากาศชื่นมื่นนายกฯและลุงป้อม/โชว์ภาพสวีทควงแขนส่งขึ้นรถวันที่ 13 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ​ (คทช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ได้มีการพูดคุยกันต่อที่ห้องรับรองในตึกภักดีบดินทร์ ถึงแนวทางการทำงานต่อเนื่องจากผลการประชุมคทช.ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ผู้สื่อข่าวถามถึงบรรยากาศการพูดคุยดังกล่าวเป็นอย่างไร นายวราวุธ เปิดเผยว่า การพูดคุยบรรยากาศเป็นไปด้วยดีพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ มีท่าทีที่เป็นปกติ ยังคงมีกระเซ้าเย้าแหย่กัน ไม่ได้มีท่าทีว่าขัดแย้งกัน หรืองอนกันอย่างที่เป็นข่าว

"โดยนายกฯยังบอกด้วยว่า ใครว่าเราทะเลาะกัน ไม่มี พวกผมไม่มีทางทะเลาะกัน ผมมีวันนี้ได้เพราะพี่ป้อม มองหน้ากันก็เข้าใจกันแล้ว ขณะที่พล.อ.ประวิตร ก็ยังบอกด้วยว่า นั่นสิ ทำไมคนเอาไปลงว่าผมทะเลาะกับนายกฯ" นายวราวุธ​ กล่าว

https://siamrath.co.th/n/280209เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2564 ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เป็นประธาน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ประคองแขนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ที่เข้าร่วมประชุม มาส่งขึ้นรถที่จอดอยู่บริเวณด้านหน้าตึกภักดีบดินทร์ พร้อมยกมือไหว้ลา โดยสื่อมวลชนสอบถามทั้งคู่ว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งพล.อ.ประวิตร ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ

ทั้งนี้เมื่อส่งพล.อ.ประวิตร ขึ้นรถเรียบร้อยแล้ว ผู้สื่อข่าวถาม สบายใจแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “สบายใจทุกวัน สบายใจทุกวันแหล่ะ”

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์กับพล.อ.ประวิตรโอเคกันแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เลิกซักที ฉันกับพล.อ.ประวิตรนะ เลิกซักที”

เมื่อถามต่อว่า เข้าใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์หรือยังในเรื่องการปลดรัฐมนตรีช่วยว่าการทั้ง 2 คน พล.อ.ประยุทธ์ หันกลับมาถามสื่อว่า “ย้ายใคร” จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ส่ายหน้าพร้อมหันหลังกลับเดินเข้าตึกภักดีบดินทร์ พร้อมโบกมือปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้นเวลา 15.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า “เรื่องใดที่เป็นเรื่องการเมือง เรื่องของสภาก็เป็นเรื่องของส.ส.ในสภาที่จะว่ากันไป ในเรื่องความเชื่อมั่นซึ่งกันและกัน ซึ่งเมื่อสักครู่สื่อมวลชนก็วิ่งไปถามดักพล.อ.ประวิตร ว่าผมเคลียร์กับพี่ป้อมหรือยัง ยืนยันว่าผมไม่จำเป็นต้องเคลียร์ เห็นหน้าก็รู้ใจ ต่างคนต่างรู้ใจซึ่งกันและกัน ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้นในการทำงาน การดำเนินการอะไรก็ตาม ขอให้เป็นไปตามกติกา ตามระบอบประชาธิปไตยของเรา อันไหนที่เป็นอำนาจของนายกฯ ที่ผมสามารถทำได้ ผมก็ทำของผม ซึ่งไม่มีวันที่จะไม่เข้าใจกัน ยืนยันอีกครั้งนะครับ”
 
เมื่อถามว่า เมื่อสักครู่มีภาพปรากฏการทักทายและกอดพล.อ.ประวิตร นายกฯตอบว่า "ทำไม ผมก็กอดทุกวันนั่นแหละ ตั้งแต่เด็กแล้ว"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมพล.อ.ประยุทธ์ ได้หารือนอกรอบกับ พล.อ.ประวิตร ประมาณ 10 นาที ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะเดินควงแขนออกมาส่งพล.อ.ประวิตรขึ้นรถ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

https://siamrath.co.th/n/280121

เพี้ยนแข็งแรง  ภาษากายส่องถึงภาษาใจ สัญญาณบอกว่านี่แหละ “เพื่อนกัน เพื่อนตาย ตลอดไป!” 

เข้มแข็งหนักแน่นเห็นแล้วสบายใจค่ะแสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่