วันนี้มีเมนูหมูปิ้งนมสด วิธีหมักให้เนื้อหมูนุ่ม หอม อร่อย ย่างทิ้งไว้แล้วไม่แห้ง ไม่แข็ง นำไปสร้างอาชีพได้เลยครับ

วันนี้มีสูตรหมูปิ้งนมสด เนื้อนุ่ม ๆ หอม ๆ สูตรนี้ย่างทิ้งไว้แล้วไม่แห้ง ไม่แข็ง สูตรนี้นำไปสร้างอาชีพได้เลยครับ สูตรนี้หมูจะรสออกหวาน ๆ เค็ม ๆ ส่วนตัวผมเองได้ลองทำอยู่หลายครั้งแล้วครับ รับประกันว่าอร่อย แน่นอนครับ ยิ่งกินกับข้าวสวยนุ่ม ๆ ร้อน ๆ คือ ฟินมากกกก ยิ่งพูดยิ่งอยากจะไปซื้อหมูมาหมัก ทำกินซะเดี๋ยวนี้เลยครับ 555

ส่วนประกอบ
สันคอหมู 800 กรัม
มันหมู 200 กรัม
กะทิ 125 มิลลิลิตร
นมสด 125 มิลลิลิตร
รากผักชี กระเทียม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว 60 กรัม
ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 5 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
ไม่เสียบหมูปิ้ง
*เทคนิคคือให้นำไม้เสียบแช่น้ำไว้ก่อนให้ชุ่ม เพื่อที่ไม้จะได้ไม่แห้งเพราะถ้าไม้แห้ง ไม้จะดูดน้ำในหมูไปหมดทำให้เนื้อหมูแข็งครับ

วิธีทำ 
1. นำหมูและมันหมูที่หั่นเตรียมไว้ มาหมักด้วย กะทิ นมสด รากผักชี กระเทียม พริกไทย ผงปรุงรส น้ำตาลมะพร้าว ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ้วดำหวาน จากนั้นผสมให้เข้ากัน นวดประมาณ 5 นาที แล้วหมักไว้ อย่างน้อย 5 ชั่วโมง หรือหมักเก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืนครับ


2. นำไม้เสียบแช่น้ำไว้ก่อนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง ให้ไม้เสียบอุ้มน้ำไว้ เพื่อที่ไม้จะได้ไม่แห้งเพราะถ้าไม้แห้ง ไม้จะดูดน้ำในหมูไปหมดทำให้เนื้อหมูแข็งครับ และเป็นการล้างทำความสะอาดไม้เสียบด้วยครับ
3. นำหมูที่หมักแล้วมาเสียบไม้ โดยการเสียบมันหมูไปก่อน จากนั้นตามด้วยเนื้อหมู แล้วทำจนหมดครับ ถ้าหากยังไม่ย่างเลยก็เก็บใส่กล่องไว้ก่อนแล้วนำเข้าตู้เย็นเก็บไว้ได้ 2-3 วันก่อนนำมาย่างครับ
4. นำหมูมาย่างด้วยเตา โดยใช้ไฟอ่อน ๆ ย่างไปเรื่อย ๆ กลับไปมาบ่อย ๆ หากมีไฟติดขี้นมาให้ยกหลบก่อนแล้วดับไฟนั้น อย่าให้ไฟลุกหมูย่างของเรา ไม่งั้นหมูจะดำไม่น่ากินครับ ย่างไปเรื่อย ๆ จนหมูสุกเลยครับ
เท่านี้ก็จะได้หมูปิ้งอร่อย ๆ ไว้กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ แล้วครับ ใครกำลังมองหาอาชีพขายหมูปิ้งอยู่ ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำดูก็ได้นะครับ ^^

สูตรไก่ย่างแดง > https://pantip.com/topic/40979832

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้นะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้รับชมกันนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจทำต่อไปเรื่อยๆ ครับผม

รับชมสูตรและวิธีทำแบบวีดีโอได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 
ท่านสามารถรับชมคลิปสูตรอาหาร เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.facebook.com/9KinRaiYang

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่