วันนี้ป้ามีเมนู "ขนมปังพาเมซานชีสไส้กรอก" 😋😋😋😋อบออกมาน่าทานมากๆ ลองทำกันดูนะคะ อร่อยฟินๆกันเลย

ขนมปังพาเมซานชีสไส้กรอก 


ส่วนผสม
1.แป้งขนมปัง 250 กรัม
2.น้ำ 90 ml
3.ยีสต์ 1 ช้อนชา
4.น้ำตาล 35 g
5.เกลือ 1/2 ช้อนชา
6.น้ำมันรำข้าว 20 กรัม
7.วานิลลา  1/2 ช้อนชา
8.นมผง 20 กรัม
9.ไข่ไก่เบอร์ 2  จำนวน 1 ฟอง
10.ไส้กรอก
11.พาเมซานชีส
12.มายองเนส

ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1.ใส่แป้งขนมปังนมน้ำตาลทรายยีสต์ เกลือป่นน้ำมันรำข้าวน้ำเปล่ากลิ่นวานิลลา

2.จากนั้นตีจนเนียนประมาณ 15 นาที แป้งที่ได้ที่แล้ว จะขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้ประมาณนี้ค่ะ

3.รวบแป้งให้หน้าตึงพักแป้งประมาณ 30 นาที -1 ช.ม.

4.หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่าชกไล่ลม นวดแป้งประมาณ 1-2 นาที พอแป้งขึ้นฟูแล้วแบ่งแป้งเป็น 8 ส่วนเท่าๆกัน  คลึงเป็นลูกกลมๆ พักแป้ง 10 นาที

5.จากนั้นนำมารีดเป็นแผนวงกลม

6. ทาไข่ไก่ นำมาคลุกกับพาเมซานชีสพักให้ขึ้นฟูประมาณ 80 %

7.พอฟูแล้ววางไส้กรอก กดลงไปตรงกลาง ราดด้วยมายองเนส

8.นำไปอบอุณหภูมิ 175 ํ C ไฟบน-ล่าง เป็นเวลา 25-30 นาที 

น่าทานมากเลยจ้าลองทำทานดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่