🔴มาลาริน/วันอาทิตย์ก็ไม่หยุดค่ะ..นายกฯ' เยี่ยมสมุทรปราการ คึกคักพบปชช. วางแผนแก้จุดน้ำท่วมซ้ำซาก ยืนยันไม่ปรับครม.

เพี้ยนแคปเจอร์บิ๊กตู่' เยี่ยมสมุทรปราการ คึกคักพบปชช. ลั่นพร้อมสู้ปัญหา


12 ก.ย.64 -  เมื่อเวลา13.00 น.ที่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์​ โรงพยาบาลรามาธิบดี อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม​ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณจุดบริการฉีดวัคชีนโควิด 19 ชั้น 2 อาคารโรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก นายอัครวัฒน์ อัศวเหม นายฐาปกรณ์ กุลเจริญ​ นายยงยุทธ สุวรรณบุตร​ และน.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ รวมถึงนางนันทิดา แก้วบัวสาย นายกอบจ.สมุทรปราการ รอต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวทักทายส.ส. และฝากให้ช่วยดูแลประชาชนพื้นที่ ก่อนจะถามหา นายกอบจ.สมุทรปราการ พร้อมกล่าวขอให้ช่วยกันดูแลประชาชน

จากนั้น​ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ รับฟังการนำเสนอวีดิทัศน์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จากคณบดีคณะแพทยศาสตร์​ โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่สำนักงานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดี​ จักรีนฤบดินทร์ ชั้น 3 และเยี่ยมชมจุดฉีดวัคซีน โดยกล่าวกับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ​ ประธานสภาจังหวัดสมุทรปราการ ข้าราชการในพื้นที่ที่มาต้อนรับ ตอนหนึ่ง ว่า ขอให้ทุกคนช่วยกัน ช่วยรัฐบาลและขอบคุณที่มาให้กำลังใจ ถ้าพวกเราไม่ช่วยกันมันก็ไปไม่ได้ทั้งนั้น วันนี้ตนเองอารมณ์ดีมาก
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างเยี่ยมชมจุดตรวจ นายกฯได้กล่าวทักทายกับประชาชนที่มารอรับการรักษาพยาบาล และรอฉีดวัคซีน ว่า แข็งแรงดีอยู่นะ ส่วนเรื่องวัคซีนเรากำลังรีบอยู่ มีวัคซีนให้ฉีดดีกว่าไม่มี เดี๋ยววัคซีนก็จะทยอยมาเรื่อยๆ ปีหน้าก็จะฉีดได้จนครบ ซึ่งคนที่ฉีดวัคซีนแล้วก็ขอให้ระมัดระวังตัวเองกันด้วย ขอให้ทุกคนช่วยกันประเทศชาติจะปลอดภัยขณะที่เจ้าหน้าที่จุดตรวจฉีดวัคซีน ตะโกนให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ ให้ “สู้” ซึ่งนายกฯหันไปพูดตอบว่า สู้กับปัญหา นายกฯต้องสู้กับปัญหา สู้เพื่อพวกเรา เดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้น และยังได้หันไปคุยกับส.ส.พรรคพลังประชารัฐว่า ขอให้ส.ส.ไปดูเรื่องการค้าขายทางออนไลน์ และการค้าขายสมัยใหม่ วันนี้เราต้องเดินหน้าออนไลน์ ซึ่งรัฐบาลทำไว้ให้หมดแล้ว เราต้องยกระดับประชาชนให้ได้ การเมืองต้องทำอย่างนี้ ทั้งนี้การลงพื้นที่ของนายกฯครั้งนี้ นับเป็นภารกิจแรกในช่วงวันหยุดราชการ หลังมีการผ่อนคลายมาตรการโควิด -19

https://www.thaipost.net/main/detail/116446

เพี้ยนปักหมุดนายกฯสั่งสมุทรปราการวางแผนแก้จุดน้ำท่วมซ้ำซาก


12 ก.ย.64-ที่ชั้น 3 อาคารโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรนฤบดินทร์ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ประชุมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการน้ำ และปัญหาสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากจังหวัดสมุทรปราการเกิดฝนตกหนักติดต่อกันประกอบกับน้ำทะเลหนุนบางช่วง ทำให้การระบายน้ำค่อนข้างช้า เกิดน้ำท่วมขัง 4 อำเภอในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ คือ อำเภอเมือง อำเภอบางพลี อำเภอบางบ่อ และอำเภอบางเสาธง โดยหน่วยงานราชการในจังหวัดพร้อมกองทัพได้เร่งดำเนินการะบายน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมขังแล้ว  

ทั้งนี้ ในปี 2564 จังหวัดสมุทรปราการได้ดำเนินการตามแผนงาน/โครงการภายใต้แผนงานบูรณาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ จำนวน 7 โครงการ งบประมาณ 83.5846 ล้านบาท ดำเนินการโดย 2 หน่วยงาน ประกอบด้วย กรมชลประทาน และองค์การจัดการน้ำเสีย เกิดประโยชน์ต่อภาพรวมมีพื้นที่รับประโยชน์ จำนวน 2,500 ไร่ และประชาชนได้รับประโยชน์ 8,716 ครัวเรือน

นายธนกร วังบุญคงชนะ  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  ในการประชุมนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำให้ส่วนราชการในท้องที่ รวมถึงท้องถิ่นและ ส.ส.ทำงานร่วมกัน เมื่อเกิดน้ำท่วมให้ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน เตรียมแผนบริหารจัดการโดยเฉพาะในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ ในบริเวณจุดเสี่ยงที่เกิดน้ำท่วมซ้ำซากจะต้องแก้ไขปัญหาระบายน้ำทันที

"หากสถานการณ์รุนแรงขึ้นจะต้องมีการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนรับรู้สถานการณ์อยู่ตลอดเวลา เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์และเตรียมตัวอพยพ จะต้องมีการจัดหาสถานที่พักชั่วคราวให้ประชาชนอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ประสบปัญหาการระบาดโควิด 19 ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญที่สุด"

https://www.thaipost.net/main/detail/116451

นานาเยี่ยมบิ๊กตู่'ย้ำไม่ปรับครม. เชื่อ'บิ๊กป้อม'ไม่น้อยใจลาออก


"บิ๊กตู่"ย้ำไม่ปรับครม. เชื่อ"บิ๊กป้อม"ไม่น้อยใจลาออก เผยแผนลดระยะห่างส.ส. ลงพื้นที่รับฟังมากขึ้น-ไม่เลือกพรรค พร้อมเดินหน้าโครงการไทยเข้มแข็ง
 
เมื่อเวลา 15.34 น.วันที่ 12 กันยายน 2564 ที่สถานีสูบน้ำสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ยังไม่ปรับ ให้เป็นเรื่องกลไกของพรรค
เมื่อถามว่า ตำแหน่งรัฐมนตรีที่ว่างลงจะต้องแต่งตั้งคนใหม่เข้ามาทดแทนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า มีคนทำงานอยู่แล้วไม่ต้องห่วง เขารักษาการกันอยู่แล้ว และเป็นการบริหารราชการที่ได้มอบหมายไปแล้ว ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงจะเป็นผู้รับผิดชอบ
 
เมื่อถามต่อว่า จะเข้าไปดูปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะไปดูแลยังไง และจะดูได้แค่ไหน วันนี้ก็ฟังพวกท่านอยู่แล้วที่มีการตอบกระทู้กันอยู่ทุกวัน และนายกฯ ก็จะลงพื้นที่เพื่อไปรับฟังข้อเท็จจริงว่าในบางโครงการทำไมถึงทำไม่ได้ ไม่ว่าจะของใครก็แล้วแต่ ถ้ามันจำเป็นก็ต้องหาทางดำเนินการให้ได้

เมื่อถามถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรค พปชร.และบางกระแสบอกว่าไม่ลาออก ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ใครลาออก ฮู้ เขาไม่มีใครใจน้อยขนาดนั้น"
 
เมื่อถามย้ำว่า จะทำอย่างไรให้ระยะห่าง ส.ส.กับนายกฯ ลดน้อยลง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ก็นี่ไง มาหาแล้ว" บอกแล้วจะไปเยี่ยมเยียนในเวลาที่เหลืออยู่ ที่ผ่านมาเราก็ไปหาในรูปแบบของกลุ่มจังหวัด รับของทุกคนมาพิจารณาว่าอะไรทำได้ไม่ได้ ถูกตรงไหน ผิดตรงไหนก็แนะนำกันไป และจะหางบประมาณให้เพียงพอ
เมื่อถามอีกว่า นายกฯ จะสยบข่าวความแตกแยกภายในพรรค พปชร.อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ เดินออกจากโพเดียมที่แถลงข่าว พร้อมกล่าวว่า "ไม่มีแตกแยกทั้งสิ้น" 

https://www.naewna.com/politic/601621

อมยิ้ม29 ลุงตู่เข้มแข็งมากค่ะ หลังอภิปรายใจยิ่งสู้  ท่านเริ่มลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชน และรับฟังปัญหาในพื้นที่พร้อมส.ส.

ลุงตู่จะทำงานให้ครบวาระ เป็นตัวอย่างให้นักการเมืองในระบอบประชาธิปไตยที่มีหัวใจเป็นนักประชาธิปไตยอย่างแท้จริง  ท่านมีเลือดนักสู้ที่ไม่ยอมเพิกเฉยกับความไม่ถูกต้องในบ้านเมือง

ใครไม่ซื่อสัตย์ ไม่จริงใจ ไม่เสียสละ หวังมากอบโกยผลประโยชน์ใส่ตัวเอง ถอยไปเถอะค่ะ อย่ามาสู้กับลุง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่