มะเร็งตับ กับสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า รักษาที่โรงพยาบาลไหนใน กทม ดีคะ??

กระทู้คำถาม
สวัสดีชาวพันทิปทุกท่านค่ะ เป็นกระทู้แรก ร้อนใจกับอาการป่วยของแม่ที่เป็นอยู่ปัจจุบันค่ะ อยากขอคำแนะนำ รพ และรายชื่อคุณหมอที่ถนัดรักษามะเร็งตับโดยเฉพาะจะเป็นข้อมูลที่ดีมากๆเลยค่ะ หากพิมพ์อะไรตกหล่นไป ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ปัจจุบันแม่อายุ 54 ปีค่ะ แม่มีภาวะปวดท้องเมื่อประมาณ 10-11 สค ที่ผ่านมาค่ะ ได้กินยาลดกรด เนื่องด้วยแม่สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นโรคกระเพาะก็เป็นได้ แต่อาการไม่ทุเลาเบาลง วันที่ 12 สค จึงได้เดินทางไปตรวจที่ รพ A ต่างจังหวัดที่แม่พักอาศัยอยู่ คุณหมอให้ยาแก้ปวดมา แล้วมีการนัดทำอัลตราซาวด์วันถัดไป คือวันที่ 13 สค หลังจากแม่ได้อัลตราซาวด์เรียบร้อยที่ รพ A ก็ได้ส่งตัวต่อมายัง รพ B .... หลังจากลงเวชทะเบียนที่ รพ B เรียบร้อยก็ได้มีการนัดทำ MRI และฟังผลในวันที่ 20 สค คุณหมอแจ้งว่า มีเนื้องอกที่ตับ ยาว 3 ซม และแอดมิดเลย...

เนื่องจากครอบครัวมีกัน 3 คน พ่อ แม่ และ จขกท. คุณพ่อกับคุณแม่อยู่ ตจว ทำอาชีพรับจ้างรายวัน รายได้พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องเป็นวันๆ ส่วน จขกท ทำงานเป็นพนักงานออฟฟิศอยู่ กทม รายได้หลักของครอบครัวจึงมาจาก จขกท ค่ะ ... หากย้ายงานมาหางานทำที่ ตจว บ้านเกิด ก็ไม่มีบริษัทมาตั้งสาขาที่นี่เลย และรายได้ต่อเดือนคงจะไม่เพียงพอกับรายจ่ายครอบครัวแน่นอนค่ะ

หนทางการจะรักษาแม่ให้หายจากมะเร็ง แล้วได้ดูแลใกล้ชิด น่าจะเป็นการย้ายจาก รพ B ที่ ตจว มายัง กทม พื้นที่ที่ จขกท ทำงานอยู่  น่าจะสะดวกและแม่ก็จะได้รับการรักษาด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยขึ้นด้วย แม่จะได้ไม่ต้องทนเจ็บทนปวดอีก แค่เห็นแม่เจ็บปวด จขกท ก็สงสารแม่มาก อยากจจะเจ็บแทน T.T

อยากขอคำแนะนำ ดังนี้ค่ะ
1) รพ ในจังหวัด กทม ที่เก่งเรื่องรักษามะเร็งตับและรับสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า
2) ต้องทำเรื่องย้ายสิทธิ์ รพ ที่ระบุในบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้าไหมคะ
3) คุณหมอที่เก่งด้านมะเร็งตับ
4) กรณีที่ต้องชำระค่ารักษาเอง งบประมาณจะอยู่ที่ราคาเท่าไหร่

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่