ความเหิมเกริมและหลงตัวของแป้ง

กระทู้คำถาม
ค้างคาว

ช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ ก็มีข่าวให้คอการเมืองทั้งหลายได้สนุก มันส์ เร้าอารมณ์ กันชนิดที่ว่าลืมความจืดชืดน่าเบื่อของการอภิปรายที่ยิ่งกว่าอนุบาลของฝ่ายค้านไปเลย นั่นก็คือ ลุงปลดแป้งมันกลางอากาศ ชนิดที่ว่าแดงส้มทั้งหลายกลับหัวเรือแบบ 180 องศา มาเชลียร์แป้งมันกันยกใหญ่

แน่นอนครับ บอกเลยงานนี้ลุงคะแนนนิยมพุ่งขึ้นมาทันที คะแนนช่องความเด็ดขาดพุ่งทะลุเพดาน กองเชียร์เฮกันลั่นหลังจากหน่ายลุงในเรื่องความไม่เด็ดขาดมายาวนาน การกระทำนี้บอกให้ประชาชนทั่วประเทศว่า ลุงยังเอาพวกนักการเมืองอยู่หมัด ไม่มีอ่อนแข้อให้ ไม่ยอมให้ใครมากดดันได้ง่าย ๆ

ดาว

ครับ แน่นอน แป้งชะตาขาด

สาเหตุหลักคือ แป้งเริ่มดำเนินรอยตามท่านทักแม้วในอดีต นั่นคือหลงตัวเองและเหิมเกริม อคติที่บังตาทำให้ประเมินตัวเองสูงไป คิดการใหญ่โดยไม่พิเคราะห์สิ่งแวดล้อมให้ดี คิดว่าตัวเองมี สส ในมือจำนวนมากพอสมควรที่จะต่อรองอะไรได้ง่าย แต่แป้งคิดผิดครับ

ชบาเหลืองเคยบอกแล้ว ลุงไม่ใช่คนเก่งอะไรมาก ฝืมือกลาง ๆ ธรรมดา แต่โชคดีเพราะ เวลานี้ นาที่นี้ ยังไม่มีใครเหมาะจะเป็นนายกเท่าลุง ยิ่งผ่านมา 2 ปี ชาวบ้านร้านตลาดเห็นฝีมือฝ่ายค้านทำงานแล้ว คนที่เลือกฝ่ายค้านมากับมือยังเอามือทาบอก โพล่งออกมาว่า บ๊ะ โชคดีฉิบ ที่ไอ้พวกนี้ไม่ได้เป็นร้าบาน

moonstar

การเข้าเป็นเป็นพรรคหลักของ พปชร ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาก็นับว่าหวุดหวิดถ้าดูจากคะแนนเลือกตั้งเพราะมันสูสีกันมาก จนกว่าจะตั้งรัฐบาลได้ก็เนิ่นานเป็นแรมเดือน ที่นี้พอตั้งได้ก็แน่นอน สส ใน พปชร ส่วนมากก็นักการเมืองเก่า ก็เริ่มออกลายทีละนิดละหน่อยเพื่อชิมลาง อาทิเช่น

ไอ้หน้าจืด ลิ่วล้อเก่านายใหญ่ ออกโรงมางัดข้อกับ อุดมะ ออกสื่อ แต่จบด้วยพี่ใหญ่จอมไม่รู้จัดการซะไอ้หน้าจืดต้องกลับลำมาแถลงข่าวว่าไม่กล้าหือแล้วคร้าบบบ

ต่อมาพอจะปรับ ครม เจ้าเดิม สามมิตร ก็งอแงจะเอาเก้าอี้ รมต พลังงานอีก แต่ก็ต้องจบลงด้วยความเด็ดขาดของลุง ลุงไม่ให้เก้าอี้ตามที่นักการเมืองต้องการ หน้าจืดเจ้าเดิมก็ต้องหงอยเจียมตัว ไม่กล้าหืออีก

ช็อกโกแลต

ทีนี้เวลาผ่านมา แป้งคงดูฟอร์มการชกของลิ่วล้อเก่านายใหญ่แล้วคงคิดว่าที่สั่นคลอนลุงไม่ได้เพราะขาดขุมกำลังในจำนวนมากพอ ซึ่งต่างจากแป้งมันซึ่งคิดว่าตัวเองมีมากกว่าเยอะ กอปรกับคงโดนยุ โดนเชียร์ โดนปั้นจากใครคนนั้นที่อยู่แดนไกลด้วย เลยเริ่มเคลิ้ม คิดการใหญ่และคิดว่าตัวเองทำได้ จึงเกิดเป็นศึกประลองกำลังในการอภิปรายครั้งที่ผ่านมา

แต่แป้งคิดผิดโดยสิ้นเชิงครับ

แป้งคงลืมไปว่าการที่ พปชร ชนะเข้ามาได้ ส่วนใหญ่ 70% คนเค้าชอบลุงครับ โดยเฉพาะคนเฒ่าคนแก่ทั้งหลายซึ่งก็มีจำนวนมากพอที่จะทำให้ สส พปชร เข้าวินในเขตต่าง ๆ มาได้ ไม่ใช่เพราะแป้งหรอก แป้งอาจมีส่วนแต่ก็แค่นิด ๆ หน่อย ๆ แต่ดันคิดไปไกลว่าตัวเองสำคัญเป็นเส้นเลือดใหญ่ของพรรค แป้งหลงตัวเองไปครับ นาทีนี้ไม่กล้ามี สส คนไหน หือกับลุงอยู่แล้ว ยิ่งเห็นแป้งโดนเชือด เลือดสาดคาที่ แบบนี้ ยิ่งทำให้ สส อยู่ในระเบียบมากขึ้น

แป้งคงต้องไปเลียแผล คิดใหม่ ทำการบ้านดี ๆ ว่าจะเอาไงกับชีวิตต่อไป แป้งต้องรู้ตัวด้วยว่าประวัติที่ผ่านมา ทั้งตุ๋ย ทั้งแป้ง ฯลฯ คนไทยเค้ารู้กันหมด แป้งใช่ว่าจะขาว คงมีแต่พวกแดงพวกสามกีบที่คิดไปว่าแป้งจะเป็นนายกคนต่อไป แต่ก็อย่างว่าถ้าไปเชื่อความคิดของพวกแดงส้มสามกีบละก็ รู้ ๆ ว่าจะเป็นยังไง ตอนนี้แค่แป้งสำนึกให้ได้ รู้ตัวเองว่าอยู่ระดับไหน อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ แค่นี้ก็อาจจะมีอนาคตพอไปต่อได้

เจสัน

ครับ ชั่วโมงนี้ยอมรับเลยว่า คนไทยส่วนใหญ่ชอบครับ สายทหารอย่างพวกลุงยังแข็งแกร่ง เอาพวกนักการเมืองอยู่หมัด 2 ปีที่ผ่านมา ยังไม่มีนักการเมืองฝ่ายไหนข่มพวกลุงได้ แบบนี้คนไทยชอบครับ

ส่วนแป้ง ที่มีวันนี้เพราะพี่ให้ พลาดตรงที่หลงตัวเองและเหิมเกริมเกินไปครับ น่าจะเป็นบทเรียนราคาแพงครั้งหนึ่งของชีวิตแป้งเลย

ผู้ชาย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่