คนเคยติดบูโร ไม่ได้ฆ่าใครตาย !!! ขอโอกาสให้พวกเราบ้าง

เราเป็นคนหนึ่งทีติดบูโร และถูกจองจำมาเกือบทั้งชีวิต (หลัก 10 ปี) และเราเพิ่งปิดหนี้สุดท้ายไปเมื่อเดือนเมษา 64 ซึ่งเป็นหนี้ก้อนสุดท้ายกับธนาคารสีม่วง ฟังดูแล้วเหมือนเป็นการปิดตำนานนักโทษบูโร .... แต่เปล่าเลย นี่แค่เริ่มต้นเพราะเราต้องรอถึงอย่างต่ำ 3 ปีกว่าจะกลับมามีอิสระภาพทางการเงินอีกครั้งได้ !!!  

ขอฝากไว้ถึงบรรดาธนาคารสถาบันการเงินไว้สักนิดว่า  "คนเคยติดบูโร ไม่ได้ฆ่าใครตาย เราไม่ได้เป็นฆาตกร !!! "  ควรให้โอกาสพวกเราบ้าง ให้เราได้มีโอกาสกลับมาลืมตามอ้าปากบ้าง  อย่าตราหน้าว่าครั้งหนึ่งเคยผิดมาแล้ว จะทำผิดไปชั่วชีวิต  อย่าจองจำเราไว้เลย   เราเข้าใจว่าธนาคารในฐานะเจ้าหนี้ ก็เป็นห่วงว่าหนี้จะสูญ แต่ขอได้โปรดคิด วิเคราะห์ แยกแยะและศึกษาความเป็นไปได้ของคุณสมบัติ ,ปัจจัยต่าง ,รายได้  บ้างว่าในอดีตกับปัจจุบัน พวกเราเปลี่ยนไปในทิศทางใด  

การพิจารณอนุมัติบัตรเดรดิต สินเชื่อ บัตรกดเงินสด ควรผ่อนปรนให้คนเคยติดบูโรแต่ปิดหนี้ไปแล้วบ้าง ขอช่องให้เราได้หายใจบ้าง เช่นธนาคารตั้งเพดานอนุมัติ 5 เท่าของรายได้   ก็ไม่จำเป็นต้องอนุมัติต้อง 5 เท่ามั้ยคะ ? แค่วงเงินอนุมัติเท่ากับรายได้หรือ 80-90 % เราก็ดีใจแล้ว  แล้วคุณจะดูความประพฤติเราสัก 1 ปีว่าจ่ายตรงมั้ย ? ใช้เต็มวงเงินมั้ย ? ต้องมีการทวงถามมั้ย ?  หรืออะไรที่เป็นตัวชี้วัดพฤติกรรมทางการเงินของพวกเราอะไรก็ว่าไป 

 ขอเถอะค่ะ ขอโอกาส ขอพื้นที่ให้เราบ้าง ไม่มีใครอยากผิดพลาด อย่าเอาอดีต มาตัดสินปัจจุบัน และทำให้เราไม่มีอนาคตเลยค่ะ 

นักโทษฆ่าคนตายออกจากคุกมา เขายังได้รับโอกาสในสังคม ให้มีงานมีอาชีพเพื่อให้ดำรงชีวิตได้ต่อไป 
คนเคยติดบูโร ไม่ได้ฆ่าใครตาย !!! ขอโอกาสให้พวกเราบ้าง ..... ฝากไว้ให้พิจารณาค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่