🧡มาลาริน/เรื่องนี้ต้องจบ! บช.น.ลั่นสัปดาห์หน้าไม่มี "ม็อบดินแดง" ออกหมายจับผู้สนับสนุนอาวุธ 3 ราย

ชะตาขาด! บช.น.ลั่นสัปดาห์หน้าไม่มี "ม็อบดินแดง" ออกหมายจับผู้สนับสนุนอาวุธ 3 รายโฆษก บช.น.เตือน กลุ่มทะลุแก๊สวันนี้ผิดกฎหมาย สั่งตำรวจดูแลสื่อหลังมีข้อความขู่ทำร้าย คาดสัปดาห์หน้าม็อบดินแดงจบแน่นอน

วันนี้ (9 ก.ย.) เวลา 19.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า ในวันนี้มีการนัดหมายรวมตัวของ "กลุ่มทะลุแก๊ส" เวลา 17.00 น. ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง บช.น.ขอเตือนว่าอาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ โดยจัดเตรียมกำลังตำรวจรักษาความสงบ และอำนวยความสะดวกการจราจรไว้แล้ว ส่วนการรวมตัวของกลุ่มดังกล่าว เมื่อวานนี้ (8 ก.ย.) ได้ทุบทำลายสิ่งของทางราชการ เอกชน สาธารณประโยชน์ ขว้างปาระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง ใส่สถานที่ราชการ และประชาชนในบริเวณนั้น ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือน ก.ค.มีทั้งสิ้น 190 คดี มีผู้ถูกดำเนินคดี 699 ราย จับกุมแล้ว 454 ราย

ขณะนี้ บช.น.ได้สั่งการให้ตำรวจดูแลสื่อมวลชน หลังปรากฏข้อความจากผู้ชุมนุมข่มขู่ทำร้าย ขอให้สื่อมวลชนใช้ความระมัดระวังส่วนหนึ่ง พบว่ายังได้ข่มขู่ประชาชนชาวแฟลตดินแดงด้วย จากการข่าวยืนยันว่ามีการสร้างสถานการณ์ มีบุคคลปลอมตัวเป็นสื่อมวลชน และบุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนี้ บช.น.กำลังหามาตรการเพื่อหยุดยั้งเหตุรุนแรง ที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง อยู่ระหว่างประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อปิดช่องโหว่ หรือจุดอ่อนในการปิดล้อม เป็นไปได้ว่าภายในสัปดาห์หน้าจะสามารถจบเรื่องดังกล่าวได้แน่นอน ขณะเดียวกันคาดว่าจะออกหมายจับผู้สนับสนุน 3 ราย ที่นำอาวุธมาจำหน่ายให้ผู้ชุมนุมใช้ก่อเหตุมีความผิดฐาน เป็นตัวการร่วม หรือถ้านำมาใช้ก่อเหตุเองมีความผิดฐาน เป็นผู้สนับสนุน แต่ยังไม่พบกลุ่มการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้.

https://mgronline.com/crime/detail/9640000089598

เพี้ยนปักหมุดจบกันไปทีละเรื่อง บ้านเมืองสงบค่ะ

ถึงเวลาไม่ปล่อยให้คนทำไม่ดี ลอยนวล

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่