'คิมยูจอง' ครองบัลลังก์เจ้าแม่พีเรียดในซีรีส์ Viu Original เรื่องใหม่ 'Lovers of the Red Sky'

ใครที่เป็นแฟนซีรีส์พีเรียดแนว ๆ The Moon Embrace The Sun มาทางนี้เลยค่ะ เพราะตอนนี้ Viu Original กวักมือเรียกมาดูซีรีส์พีเรียดแฟนตาซีเรื่องใหม่ต้อนรับโค้งสุดท้ายปี จากปลายปากกาของผู้เขียนบทคนเดียวกัน คราวนี้เป็นเรื่องราวของนักวาดภาพสาวและโหรตาทิพย์แห่งยุคโชซอนอย่าง ‘Lovers of the Red Sky’ เรื่องราวสองตอนแรกจะเป็นอย่างไร ขอมาป้ายยาให้ดูไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ
  
ซีรีส์พีเรียดเรตติ้งดีมาแล้วค่า
Lovers of the Red Sky เป็นเรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยโชซอนที่ราชวงศ์มีความเชื่อเรื่องการผนึกมารไว้ในรูปภาพของกษัตริย์องค์กร เมื่อพญามารอยู่เหนือการควบคุม ร่างทรงก็สามารถผนึกเขาไว้ในภาพวาดของกษัตริย์ได้ แต่พญามารก็สาปแช่งแผ่นดินนี้ให้ต้องเผชิญภัยแล้งและความอดอยาก
  
บ้านเมืองแร้นแค้นตามคำสาปแช่งของพญามาร
วันเดียวกันกับพิธีผนึกมารนั้น ได้มีเด็กชายหญิงคู่หนึ่งลืมตาดูโลกในช่วงเวลาเดียวกัน ด้วยพลังของมารทำให้เด็กหญิง ‘ฮงชอนกี’ สูญเสียการมองเห็นทันที ส่วน ‘ฮารัม’ เติบโตมาอย่างปกติ และถูกเลี้ยงดูอย่างดีโดยบิดาที่เป็นบัณฑิตและผู้ดูแลร่างทรงประจำราชสำนัก 
  
เด็กหญิงที่เกิดมาพร้อมคำสาป
แต่แล้วโชคชะตาก็พาชอนกีมาเจอกับฮารัม ทั้งคู่ได้ใช้เวลาทำความรู้จักกันประสาเด็ก ๆ ก่อนที่เด็กชายจะถูกส่งตัวไปเป็นเครื่องบูชายัญในพิธีขอฝน เมื่อพญามารได้รับการปลดปล่อยโดยบังเอิญ เขาก็สถิตอยู่ในร่างของฮารัม แต่แหล่งพลังงานอย่างดวงตาได้ถูกพรากไปและมอบให้กับชอนกีที่ได้การมองเห็นกลับมา
  
คู่ชะตาที่เทพซัมชินผูกไว้ให้
19 ปีต่อมา ชอนกีกลายเป็นจิตรกรที่วาดภาพเลียนแบบและขายเพื่อเอาเงินมาซื้อยารักษาพ่อ ความสามารถของชอนกีนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในยอดฝีมือแห่งศูนย์ศิลปะ และยังเป็นจิตกรหญิงเพียงหนึ่งเดียวของที่นั่น 
  
เมื่อมองเห็นก็กลายเป็นนักวาดยอดฝีมือ
ส่วนทางด้านฮารัมกลายเป็นนักโหราศาสตร์ในวังหลวงและยังมีอีกชื่อว่าอิลวอลซองซึ่งให้ข้อมูลกับผู้คนแลกกับค่าตอบแทน ว่ากันว่า ฮารัมมีความสามารถในการทำนายอนาคตได้อย่างแม่นยำ และยังเป็นโหรหลวงรูปงามที่แม้แต่ชายด้วยกันยังชื่นชม
  
ฮารัมกลายเป็นบัณฑิตรูปงาม
ชอนกีและฮารัมได้มาเจอกันอีกครั้งที่ศูนย์ศิลปะ โดยที่คุณยายซัมชินหรือเทพเจ้าซัมชินนั้นได้ทักไว้ก่อนแล้ว เมื่อทั้งคู่เจอกันและได้เผลอสัมผัสตัวกัน ชอนกีก็เผลอปลดปล่อยพญามารของฮารัมที่ถูกผนึกไว้ด้วยรอยประทับผีเสื้อ ปมกำลังเริ่มคลี่คลาย พร้อมกับเรื่องราวมากมายกำลังจะเกิดขึ้น
 
สมคำทำนาย
แม้ออกอากาศไปเพียง 2 ตอน แต่ Lovers of the Red Sky ก็ได้กระแสตอบรับจากคนดูในทางบวก แถมเรตติ้งก็บวก ๆ ด้วยค่ะ ด้วยองค์ประกอบที่ครบถ้วนทั้งการปูเนื้อเรื่อง และปมไว้น่าสนใจ ซีจีก็สวยงาม แถมเพลงประกอบละครเพลงแรกยังได้หนุ่มแบคฮยอนอย่าง EXO มาร้องให้อีก
  
องค์ประกอบภาพและซีจีสวยงาม
ด้านแคสติ้งต้องบอกว่าพระเอกกับนางเอกเล่นดีทั้งรุ่นเด็กและรุ่นโต อย่างนางเอกของเรา ‘คิมยูจอง’ ก็เรียกว่าเป็นเจ้าแม่พีเรียดได้เลย เล่นมาตั้งแต่เป็นนางเอกรุ่นเยาว์ จนสาวสะพรั่ง ฝีมือทางการแสดงนับวันก็ยิ่งดีขึ้นเรื่อย ๆ 
  
การแสดงที่พัฒนาขึ้นทุกวันของยูจอง
ส่วนพระเอก ‘อันฮโยซอบ’ แม้เจ้าตัวจะเคยออกปากว่าเป็นการแสดงที่ท้าทาย เพราะต้องรับบทเป็นคนตาบอด ทำให้ต้องพยายามไม่ใช้สายตาในการสื่อสาร (คล้าย ๆ ว่าเลี่ยงการสบตากับนักแสดงคนอื่น) แต่ก็ทำได้ดี บทบัณฑิตก็หล่อขรึมได้ใจ ตอนเป็นร่างพญามารก็น่ากลัวไม่เบา
 
บทบาทสุดท้าทาย
สำหรับนักแสดงพระ - นางรุ่นเล็ก เราคุ้นหน้าฮารัมวัยเด็กจากเรื่อง Youth of May ในบทน้องชายพระเอก มาเรื่องนี้ดูเหมือนฝีมือการแสดงของ ‘ชเวซึงฮุน’ นั้นก้าวกระโดดมาก เพราะแค่ตอนแรกก็แสดงอารมณ์อย่างหลากหลายแล้ว ส่วนชอนกีวัยเด็ก ‘อีนัมกยอง’ นั้นเล่นได้น่ารักแสนซนสมวัย สีหน้าแววตานั้นเรียกว่าเล่นได้เหมือนกับยูจองจริง ๆ นักแสดงเด็กทั้งสองคนนี้ขอให้เครดิตเลยค่ะ เป็นการเปิดเรื่อง Lovers of the Red Sky ได้อย่างสมบูรณ์แบบมาก ๆ
  
นักแสดงรุ่นเล็กเล่นดีมากกก
อีกหนึ่งตัวละครสำคัญของเรื่องก็ต้องยกให้องค์รัชทายาท ‘อันพยอง’ ตัวละครนี้มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ว่ากันว่าทรงมีพระปรีชาสามารถด้านการวาดภาพอักษรมาก ๆ ในเรื่องได้ ‘กงมยอง’ นักแสดงมากฝีมืออีกคนมารับบท เวลาองค์ชายโผล่มาทีไร เหมือนพระอาทิตย์ขึ้นมากค่ะ กงมยองเล่นได้อบอุ่น และยังดูขี้เล่นอีกด้วย
  
ความสดใสของเรื่อง
แม้จะออกมาแค่สี่ตอนแรก แต่ขอการันเดอทูการันตีว่า Lovers of the Red Sky เรื่องนี้ ควรค่าแก่การเฝ้าหน้าจอจริง ๆ นะ ติดตามชม Lovers of the Red Sky ได้ทุกวันจันทร์และอังคารทาง Viu นะคะ เรื่องนี้ออนพร้อม ๆ เกาหลี เพราะเป็นซีรีส์ Viu Original ซับไทยมาไว ไม่ต้องดูเถื่อนน้า 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่