ถ้าหนังเรื่องนี้เป็นละครไทยขึ้นมาจะเป็นยังไงลองแคสมาดูหน่อยและจะฉายช่องใหนระหว่าง 1thairath 2 ช่อง3 3 ช่อง7

1A Song of Ice and Fire                 เรื่องย่อ                            A Song of Ice and Fireเกิดขึ้นในโลกสมมติที่ฤดูกาลยาวนานหลายปีและจบลงอย่างไม่อาจคาดเดาได้ เกือบสามศตวรรษก่อนเหตุการณ์ในนวนิยายเรื่องแรก Seven Kingdoms of Westerosรวมตัวกันภายใต้ราชวงศ์Targaryenก่อตั้งอำนาจสูงสุดทางทหารผ่านการควบคุมมังกร Targaryens ปกครองเป็นเวลาสามร้อยปี ผ่านพ้นการสูญพันธุ์ของมังกร ราชวงศ์ของพวกเขาจบลงด้วยการกบฏที่นำโดยลอร์ดโรเบิร์ต บาราเธียน ซึ่งแอรีส "ราชาผู้บ้าคลั่ง" ทาร์แกเรียนถูกสังหาร และโรเบิร์ตได้ประกาศให้เป็นราชาแห่งเจ็ดอาณาจักร ในตอนต้นของA Game of Thrones 15 ปีผ่านไปนับตั้งแต่การก่อกบฏของโรเบิร์ต โดยฤดูร้อนที่ยาวนานเก้าปีกำลังจะสิ้นสุดลง

เรื่องหลักพงศาวดารต่อสู้แย่งชิงอำนาจสำหรับบัลลังก์เหล็กในหมู่บ้านที่ดีของรอสหลังจากการตายของโรเบิร์ตคิงในเกมบัลลังก์ โรเบิร์ตทายาท 13 ปีJoffreyเป็นกษัตริย์ทันทีผ่าน machinations ของแม่พระราชินีCersei Lannister เมื่อลอร์ดเอ็ดดาร์ด "เน็ด" สตาร์ค เพื่อนสนิทและหัวหน้าที่ปรึกษาของโรเบิร์ตพบว่าจอฟฟรีย์และพี่น้องของเขาเป็นผลพวงของการร่วมประเวณีระหว่างเซอร์ซีกับเซอร์ไจมี แลนนิสเตอร์น้องชายฝาแฝดของเธอเอ็ดดาร์ดพยายามที่จะปลดจอฟฟรีย์ แต่กลับถูกทรยศและถูกประหารชีวิตในข้อหากบฏ สแตนนิสกับเรนลี่สองพี่น้องของโรเบิร์ตทั้งสองแยกอ้างสิทธิในราชบัลลังก์ ในช่วงเวลาแห่งความไม่มั่นคงนี้ สองในเจ็ดอาณาจักรแห่ง Westeros พยายามที่จะเป็นอิสระจากบัลลังก์เหล็ก: Robbลูกชายคนโตของ Eddard ได้รับการประกาศให้เป็นราชาในภาคเหนือ ในขณะที่ Lord Balon Greyjoyปรารถนาที่จะฟื้นอำนาจอธิปไตยของภูมิภาคของเขาคือ Iron Islands ที่เรียกว่า "สงครามของ Five Kings" อยู่ระหว่างดำเนินการเต็มรูปแบบโดยช่วงกลางของหนังสือเล่มที่สองของการปะทะกันของพระมหากษัตริย์

ส่วนที่สองของเรื่องที่เกิดขึ้นในภาคเหนือของรอสที่ผนัง 8,000 ปีของน้ำแข็งก็เรียกว่า " กำแพง " ปกป้องเจ็ดก๊กจากสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่รู้จักในฐานะคนอื่น ๆ ยามรักษาการณ์ของ Wall, กลุ่มภราดรภาพสาบานแห่งNight's Watchยังปกป้องอาณาจักรจากการรุกรานของ " wildlings " หรือ "Free Folk" ซึ่งเป็นชนเผ่ามนุษย์หลายเผ่าที่อาศัยอยู่ทางด้านเหนือของ Wall เรื่องราวของ Night's Watch เล่าผ่านมุมมองของจอน สโนว์ลูกชายนอกสมรสของลอร์ดเอ็ดดาร์ด สตาร์คเป็นหลัก [9]จอนตามรอยลุงเบนเจน สตาร์คและเข้าร่วม Watch ตั้งแต่อายุยังน้อยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วผ่านอันดับ ในที่สุดเขาก็กลายเป็นผู้บัญชาการของ Night's Watch ในเล่มที่ 3 A Storm of Swordsเนื้อเรื่องของ Night's Watch จะเข้าไปพัวพันกับ War of the Five Kings มากขึ้น

เนื้อเรื่องที่สามตามDaenerys Targaryenธิดาของ Aerys II กษัตริย์ Targaryen คนสุดท้าย ในทวีป Essos ทางตะวันออกของ Westeros ข้ามทะเลแคบ Daenerys แต่งงานกับViserys Targaryenพี่ชายของเธอกับขุนศึกที่มีอำนาจ แต่ค่อยๆ กลายเป็นผู้ปกครองที่เป็นอิสระและชาญฉลาดตามสิทธิ์ของเธอเอง การขึ้นสู่อำนาจของเธอได้รับความช่วยเหลือจากการกำเนิดของมังกรสามตัวในประวัติศาสตร์ซึ่งฟักออกมาจากไข่ที่มอบให้เธอเป็นของขวัญแต่งงาน ในไม่ช้า มังกรทั้งสามก็กลายไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์ของสายเลือดของเธอและการอ้างสิทธิ์ในราชบัลลังก์ แต่ยังเป็นอาวุธทำลายล้างซึ่งช่วยเธอในการพิชิตอ่าวสเลเวอร์                                                 2The Mist                                        เรื่องย่อ     ในเมือง Bridgton รัฐ Maine ศิลปิน David Drayton ภรรยาของเขา Stephanie และลูกชายวัย 8 ขวบของพวกเขา Billy พักพิงในห้องใต้ดินของบ้านริมทะเลสาบในช่วงที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง ขณะสำรวจความเสียหายในเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาสังเกตเห็นหมอกหนาเคลื่อนตัวเหนือทะเลสาบ เดวิดและบิลลี่เดินทางไปเมืองพร้อมกับเบรนท์ นอร์ตันเพื่อนบ้านเพื่อซื้อเสบียง

ภายในซุปเปอร์มาร์เก็ต พวกเขาดูรถตำรวจแล่นไปตามถนน และ Dan Miller พลเรือนที่น่าสะพรึงกลัว วิ่งเข้าไปในร้านและเตือนถึงอันตรายที่แฝงตัวอยู่ในสายหมอก เมื่อเสียงไซเรนดังขึ้น ผู้จัดการร้าน Ollie Weeks และ Bud Brown ก็ปิดซูเปอร์มาร์เก็ต และหมอกก็ปกคลุมร้าน นอร์มคนเก็บกระเป๋าออกไปข้างนอกเพื่อซ่อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าฉุกเฉินของร้าน แต่กลับไม่เป็นไปตามคำแนะนำของเดวิดแต่เขาก็ถูกจับโดยสิ่งมีชีวิตที่มีหนวดเคราและถูกลากเข้าไปในสายหมอก เดวิดและออลลี่สั่งให้ลูกค้าไปกั้นหน้าต่างหน้าร้าน แต่ผู้หญิงคนหนึ่งออกจากบ้านไปหาลูกๆ ของเธอ คุณนาย คาร์โมดี ผู้คลั่งไคล้ศาสนา เริ่มเทศนาเกี่ยวกับอาร์มาเก็ดดอนที่กำลังจะเกิดขึ้นในขณะที่กลุ่มผู้คลางแคลงใจกลุ่มเล็กๆ ที่นำโดยเบรนต์ออกจากร้านไปขอความช่วยเหลือจากภายนอก ซึ่งส่งผลให้พวกเขาเสียชีวิต

เดวิดสร้างความสัมพันธ์กับผู้คนมากมายในร้าน รวมถึง Amanda Dunfrey และ Irene Reppler ซึ่งเป็นครูสองคนที่ขัดแย้งกับนางคาร์โมดีในเรื่องความกระตือรือร้นทางศาสนาของเธอ อแมนดาถือปืนพกลูกโม่ในกระเป๋าเงินของเธอ และมอบมันให้กับ Ollie ซึ่งเป็นอดีตแชมป์ยิงปืนระดับภูมิภาค เมื่อตกกลางคืน แมลงบินขนาดมหึมา - ดึงดูดให้แสงไฟ - จับกลุ่มอยู่หน้าร้านและถูกสิ่งมีชีวิตคล้ายpterodactylล่าเหยื่อ สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งทุบหน้าต่างให้แมลงเข้าไปข้างใน ในความตื่นตระหนกที่ตามมา คนสองคนถูกฆ่าและอีกคนถูกเผาจนตายเพื่อพยายามเผาแมลง ในขณะเดียวกัน นางคาร์โมดีรอดชีวิตจากแมลงได้อย่างปาฏิหาริย์ ทำให้เธอเปลี่ยนศาสนาอย่างกระตือรือร้นมากขึ้นและได้รับผู้ติดตามในหมู่ผู้รอดชีวิต

กลุ่มเล็กๆ ที่นำโดยเดวิดไปที่ร้านขายยาใกล้ๆ เพื่อค้นหาเวชภัณฑ์ แต่ถูกแมงมุมยักษ์โจมตีที่ฆ่าชายสองคน ทำให้พวกเขาต้องล่าถอย นางคาร์โมดีซึ่งต่อต้านการสำรวจ ใช้ความล้มเหลวนี้เพื่อเพิ่มอิทธิพลของเธอโดยเสนอการปกป้องจากพระพิโรธของพระเจ้าแก่ผู้เปลี่ยนใจเลื่อมใสใหม่ วันรุ่งขึ้น หลังจากการฆ่าตัวตายของทหารสองคนจากฐานทัพท้องถิ่น นายทหารคนที่สาม เจสซัป เปิดเผยว่าโครงการของรัฐบาลเพื่อค้นหามิติอื่นกำลังดำเนินการอยู่ที่ฐานทัพ และนักวิทยาศาสตร์อาจเปิดประตูสู่มิติที่ประกอบด้วย สิ่งมีชีวิตที่บุกรุกเมือง สาวกของนางคาร์โมดีเสนอเจสซัปเป็นเครื่องสังเวยและขับไล่เขาออกจากซูเปอร์มาร์เก็ต และเขาถูกกลืนกินโดยสัตว์คล้ายตั๊กแตนตำข้าวขนาดยักษ์ในทันที

เช้าวันรุ่งขึ้น เดวิดและกลุ่มของเขาเตรียมที่จะออกจากร้าน แต่ถูกคุณนายคาร์โมดีหยุดไว้ ซึ่งเรียกร้องให้บิลลี่ถูกส่งไปเป็นเครื่องสังเวยครั้งต่อไป มีเพียงออลลี่เท่านั้นที่จะยิงและฆ่าเธอ เมื่อกลับมารู้สึกตัว ผู้ติดตามที่บอบช้ำของเธอไม่ยอมให้กลุ่มออกไป ข้างนอก Ollie และอีกสองคนถูกกินโดยสัตว์ประหลาดและ Bud วิ่งกลับไปที่ร้าน ในขณะที่ David, Billy, Dan, Amanda และ Irene ไปถึงรถของ David

ขณะขับรถฝ่าสายหมอก เดวิดพบว่าบ้านของเขาถูกทำลายและสเตฟานีเสียชีวิต ด้วยความเสียใจ เขาขับรถออกจากเมือง ผ่านสัตว์ร้ายหกขาขนาดมหึมาและน้ำมันหมดในที่สุด สมาชิกกลุ่มที่ลาออกจึงตัดสินใจปลิดชีพตนเองโดยที่ไม่มีทางหนีจากหมอก เดวิดยิงบิลลี่และผู้รอดชีวิตอีกสามคนด้วยกระสุนสี่นัดที่เหลือของเขาก่อนออกจากรถเพื่อให้สัตว์ร้ายจับตัวไป หมอกจางลงทันที เผยให้เห็นแนวหน้าของกองทัพสหรัฐเสาหุ้มเกราะที่อยู่ระหว่างการทำลายล้างและฟื้นฟูความสงบเรียบร้อย เมื่อเห็นว่าพวกเขายังได้ช่วยชีวิตคนเหล่านั้นจากร้าน รวมทั้งผู้หญิงที่ออกไปหาลูก ๆ ของเธอ เดวิด โดยตระหนักว่าเขาฆ่าลูกชายและเพื่อนของเขาโดยเปล่าประโยชน์ และพวกเขาอยู่ห่างจากการช่วยชีวิตเพียงครู่เดียว เขาก็คุกเข่าลง กรีดร้องด้วยความทุกข์ระทมในสิ่งที่เขาทำ                                             ​3Resident Evil: Welcome to Raccoon City​                                                  เรื่องย่อ​                                                  เมื่อบ้านที่เฟื่องฟูของยายักษ์บริษัท ร่ม , เมือง Raccoon Cityตอนนี้เป็นตายเมืองแถบมิดเวสต์ การอพยพของบริษัททำให้เมืองกลายเป็นที่รกร้างว่างเปล่า... ด้วยความชั่วร้ายอันยิ่งใหญ่ก่อตัวขึ้นใต้ผิวน้ำ เมื่อความชั่วร้ายนั้นถูกปลดปล่อย ชาวเมืองจะ... เปลี่ยนไปตลอดกาล... และผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็กๆ ต้องร่วมมือกันเพื่อเปิดเผยความจริงเบื้องหลังอัมเบรลล่าและผ่านคืนนี้ไปให้ได้

— การเปิดตัว  รูปภาพของ Sony [2]      4War Of The Worlds                       ​เรื่องย่อ                      เรย์ เฟอร์เรียร์ คนงานท่าเรือที่ตกพุ่มม่ายและเป็นคุณพ่อที่ไม่สมบูรณ์แบบ ไม่นานหลังจากอดีตภรรยาของเขา และสามีใหม่ของเธอพา ร็อบบี้ ลูกชายวัยรุ่น และ เรเชล ลูกสาวตัวน้อยของเขา มาแวะเยี่ยม และอาศัยในช่วงสุดสัปดาห์ ก็เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

เมื่อเครื่องจักรสงครามลักษณะเหมือนหอคอยสามขาโผล่มาจากใต้พื้นโลก และทำลายทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก นั่นคือการบุกโจมตีโลกครั้งแรกของพวกมนุษย์ต่างดาว เรย์ ต้องพยายามตะเกียกตะกายเพื่อช่วยลูกๆเของเขา ให้พ้นจากความหายนะจากศัตรูที่ไร้ความปราณีเหล่านี้ แต่ไม่ว่าจะหนีไปทางใด ก็ไร้ซึ่งความปลอดภัยและที่พักพิง มีเพียงความมุ่งมั่นที่ยากจะทำลายได้ของเรย์เท่านั้น ที่จะปกป้องคนที่เขารักได้!!                                        5ดราก้อนบอล                                   เรื่องย่อ          เนื้อเรื่องของดราก้อนบอลเกี่ยวกับการผจญภัยของ ซุน โกคู ในการรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูต้องพบกับเพื่อนฝูงและอุปสรรคต่างๆ

ลักษณะการดำเนินเรื่องช่วงแรก น่าจะเอามาจากเรื่องไซอิ๋ว ซึ่งกำหนดให้ซุนโกคู มีชื่อเดียวกับซุนหงอคง ให้มีปิศาจหมู อูลอน ลักษณะคล้าย ตือโป้ยก่าย​           6แพลรไซส์สตาร์ วอร์ส                       เรื่องย่อ                       แฟรนไชส์ สตาร์ วอร์ส นำเสนอการผจญภัยของกลุ่มตัวละครใน "นานมาแล้วในหมู่ดวงดาวอันไกลโพ้น (อังกฤษ: A long time ago in a galaxy far, far away)"[6] มีมนุษย์และมนุษย์ต่างดาวหลากหลายเผ่าพันธุ์ (ส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายมนุษย์) อาศัยอยู่ร่วมกับหุ่นยนต์หรือ 'ดรอยด์' ที่อาจจะช่วยเหลือพวกเขาในกิจวัตรประจำวัน การเดินทางในอวกาศระหว่างดวงดาวนั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะมีเทคโนโลยีไฮเปอร์สเปซ[7][8][9] และขนาดของยานอวกาศนั้นมีตั้งแต่ ยานขับไล่ขนาดเล็กคล้ายเครื่องบิน เช่น ยานทายไฟต์เตอร์ (อังกฤษ: TIE fighter) ยานอวกาศขนาดใหญ่อย่าง ยานพิฆาตดารา (อังกฤษ: Star Destroyer) และสถานีอวกาศขนาดเท่าดวงจันทร์อย่าง ดาวมรณะ (อังกฤษ: Death Star)

มีพลังลึกลับที่เรียกว่า "พลัง" (อังกฤษ: force) ซึ่งได้อธิบายไว้ในภาพยนตร์ต้นฉบับว่าเป็น "สนามพลังที่สร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิตรอบ ๆ ตัว [ซึ่ง] ผูกมัดกาแลกซีทั้งกาแลกซีไว้ด้วยกัน"[10] ผู้ที่ผ่านการฝึกฝนและการทำสมาธิ จะสามารถใช้พลังที่มีความสามารถเหนือธรรมชาติหลายอย่าง (เช่น พลังเคลื่อนย้าย, การทำนายอนาคต, โทรจิตและการเปลี่ยนแปลงพลังงานทางกายภาพ)[11] พลังนั้นถูกใช้งานโดยสองนิกายหลักซึ่งมีความขัดแย้งต่อกัน ได้แก่ เจได กองกำลังรักษาสันติภาพของสาธารณรัฐ ผู้ที่ใช้พลังในด้านสว่างผ่านการปล่อยวางและอนุญาโตตุลาการ และ ซิธ ศัตรูโบราณของระบอบประชาธิปไตยในกาแลกติก ผู้ที่ใช้พลังในด้านมืดโดยใช้ความกลัวและความก้าวร้าว ขณะที่อัศวินเจไดนั้นมีจำนวนมาก แต่ลอร์ดมืดแห่งซิธ (หรือ 'ดาร์ธ') จำกัดอยู่ที่สองคนเท่านั้นคือ หนึ่งอาจารย์และหนึ่งศิษย์[12]

ผู้ใช้พลังนั้นมีจำนวนจำกัดเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรทั้งหมดโดยทั่วไป เจไดและซิธเลือกใช้อาวุธที่เรียกว่า กระบี่แสง (อังกฤษ: Lightsaber) มีด้ามจับดาบคล้ายรูปทรงกระบอก (เมื่อปิด) แต่เมื่อเปิดจะทำให้เกิดพลังงานเป็นใบมีดที่สามารถตัดผ่านพื้นผิวแทบทุกชนิด การต่อสู้ระหว่างสองฝ่ายส่งผลให้เกิดการดวล ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างทักษะการใช้ดาบและการใช้พลัง ประชากรโดยทั่วไปที่เหลือ รวมถึงคนทรยศและทหาร ใช้อาวุธเป็นปืนที่ใช้พลังเลเซอร์เรียกว่าบลาสเตอร์ ลำแสงมรณะที่ผู้ใช้พลังสามารถสะท้อนกลับได้โดยใช้กระบี่แสง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่