ประสบการ์ณสมัตรบัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำธนาคารกสิกรไทย

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาได้ไปสมัครบัตรเครดิตแบบเงินฝากค้ำที่ธนาคารกสิกรไทยมาค่ะ   พนักงานแลดูงงๆ ไม่แม่นเรื่องเอกสาร  Print ไป ก็ถามรุ่นพี่ไป  ใช้อันนี้มั้ย ? ใช้อันนั้นมั้ย? ขอแต่บัตรประชาชน ไม่ขอเอกสารแสดงรายได้หรือเอกสารอื่นๆ แล้วให้กรอกแบบฟอร์มสมัครบัตร พร้อมเปิดบัญชีแบบฝากประจำ15,000 บาท  อ่ะ ... เปิดก็เปิด ไม่เป็นไร เตรียมตัว เตรียมเงินมาแล้ว  จัดไป !! 

บอกก่อนว่าตั้งใจไปเลยว่าสมัตรบัตร PTT จะไว้เติมน้ำมัน 

เราได้สอบถามพนักงานผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งแลดูอาวุโสกว่าทุกท่าน  เขาบอกว่าเขาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการสาขา  โอเค แบบนี้ค่อยมั่นใจหน่อย เจอระดับผบรห. สาขา   อ่ะ มาเริ่มกัน 
เรา :  ไม่ขอเอกสารแสดงรายได้อะไรเลยหรือ ?? 
เขา :  ไม่ต้องครับ  ใช้แต่บัตรประชาชน
เรา :  อ่อ ค่ะ   แล้วอนุมัติง่ายไหมคะ ?
เขา :  อ๋อ  ง่ายครับ  เพราะไม่เช็คบูโร  อนุมัติทุกเคส เพราะมีเงินฝากค้ำ 
แต่ๆๆๆๆๆๆ  เอกสารที่ให้กรอก ก็เหมือนสมัครบัตรเครดิตทั่วไป  และ 1 ในนั้นคือเปิดเผยข้อมูลเครดิตแห่งชาติ  อ้าว ?? ไหนบอกไม่เช็คบูโร  อ่ะ ไม่เป็นไร ไหนๆก็มาแระ  ในใจคิดว่าคงเป็นกฏของแบงค์ชาติ ไม่เป็นไร ไม่เหลือบ่ากว่าแรงอะไร  เราก็กรอกไปจนจบขั้นตอน 

อ่ะ อ่ะ  อ่านด้านบนดีๆนะคะ  ระดับผู้ช่วยผู้จัดการสาขาบอกว่า " อนุมัติทุกเคส เพราะมีเงินฝากค้ำ"  เป็นใครๆใครก็เชื่อ ถูกมั้ยคะ ? 

แต่ๆๆๆๆๆๆๆ   วันนี้ค่ะ  ส่ง SMS มาแจ้งตอน 19.19 นาที  (แหม ... เวลามงคลฤกษ์ซะด้วย ) 


อ่านแล้วเสียความรู้สึกมาก  ไอ้เรื่องเสียความรู้สึกว่าไม่อนุมัติอันนั้นก็แย่พอแล้ว แต่ที่เสียความรู้สึกแย่กว่าคือ นี่หรือคือสิ่งคนระดับผู้ช่วยผู้จัดการสาขาพูด  เป็นงัยคะ ?  มันไม่ใช่แบบที่พนักงานคุณพูดเลย   เหมือนพูดไปเรื่อยเปื่อย พูดไปเรื่อย ความน่าเชื่อถือมันอยู่ตรงไหนคะ ?  แล้วไอ้ระบบเงินฝากค้ำจะมีไว้ทำไมคะ ?   ต้องเอาบ้าน เอารถไปค้ำมั้ยคะ ?  ไม่มีใครเค้าอยากเป็นหนี้หรอกค่ะ  แต่คนที่เค้าไปทำบัตรเครดิตก็ดี สินเชื่อก็ดี เค้ามีความจำเป็นใช้เงินด้วยกันทั้งนั้น    ธนาคารกสิกรไทยต้องอบรมและ Educate พนักงานซะว่าอย่าพูดไปเรื่อย อย่าพูดให้เหมือนทุกอย่างดูง่ายไปหมด เพราะมันเป็นการให้ความหวังเค้า  แต่พอสุดท้ายไม่เป็นแบบที่พูดที่พร่ำ  ใครมารับผิดชอบความรู้สึกลูกค้าได้บ้างคะ ?  เพราะบางคนเขามีความจำเป็นที่จะใช้เงินจริงๆ พ่อป่วยแม่ป่วยบ้านจะโดนยึด โน่นนี่นั่น  การยอมเป็นหนี้คือแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ที่พวกเขารออยู่   .... ฝากไว้ให้คิดค่ะ  #ธนาคารกสิกรไทย

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่