💚มาลาริน/หาที่เที่ยวกันดีกว่าค่ะ..“เขาหลัก”มาแรง แชมป์จุดยอดนิยมเพิ่มขึ้นสูงสุด หลังโควิดทำเทรนด์ท่องเที่ยวคนไทยเปลี่ยน

เพี้ยนปักหมุด“เขาหลัก”มาแรง แชมป์จุดหมายยอดนิยมเพิ่มขึ้นสูงสุด หลังโควิดทำเทรนด์ท่องเที่ยวคนไทยเปลี่ยนอโกด้า เผยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เทรนด์การท่องเที่ยวของคนไทยเปลี่ยนไป หันมาเที่ยวจุดหมายใหม่ ๆ ในประเทศมากขึ้น โดย “เขาหลัก” มาแรง คว้าแชมป์จุดหมายได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นสูงสุด

อโกด้า แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวดิจิทัลระดับโลก เผยข้อมูลการจองห้องพักในประเทศของคนไทยในช่วงสองปีที่ผ่านมา (เดือนมิถุนายน 2562 – เดือนมิถุนายน 2563 เทียบกับเดือนมิถุนายน 2563 – เดือนมิถุนายน 2564)
ทั้งนี้โดยรวมแล้ว 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมยังประกอบไปด้วยเมืองท่องเที่ยวหลัก รวมถึงจุดหมายปลายทางประเภทชายหาด และชายฝั่งที่มีชื่อเสียงโดย 3 อันดับแรก ของทั้ง 2 ปี ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ได้แก่ 1.กรุงเทพฯ 2.พัทยา 3.เชียงใหม่ ส่วน หัวหิน/ชะอำ, เขาใหญ่ ขยับขึ้นมา 1 อันดับ ส่วน ภูเก็ต และชลบุรีตกลงไปหนึ่งอันดับ ขณะเดียวกันกาญจนบุรี ก็แรงขึ้นมาในอันดับ ที่ 9 เบียดแซงเจ้าของอันดับเดิมอย่างเชียงรายหลุดจาก 10 ลำดับแรกในปี 2564

อย่างไรก็ดีเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เทรนด์การท่องเที่ยวของคนไทยเปลี่ยนไป หันมาเที่ยว สถานที่ใหม่ ๆ ในประเทศมากขึ้น โดยมองหาจุดหมายปลายทางที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักมากขึ้น รวมถึงเลือกไปท่องเที่ยวจุดหมายปลายทางอื่นที่ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้จากการเปรียบเทียบข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้า เพื่อหาเทรนด์ของจุดหมายปลายทาง พบว่า เขาหลัก จ.พังงา (#22) เป็นจุดหมายภายในประเทศไทยที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากที่สุด ขยับอันดับขึ้นมาสูงถึง 23 อันดับโดย 5 จุดหมายปลายทางภายในประเทศไทยที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากที่สุด ได้แก่....✏

1.เขาหลัก พังงา #22 (ขึ้นมา 23 อันดับ)
2.นครนายก #46 (ขึ้นมา 15 อันดับ)
3.สุโขทัย #30 (ขึ้นมา 14 อันดับ)
4.น่าน #23 (ขึ้นมา 13 อันดับ)
5.เพชรบุรี #40 (ขึ้นมา 10 อันดับ)

ส่วนนครศรีธรรมราช (#12) และเกาะช้าง (#18) เลื่อนขึ้นมาอยู่ใน 20 อันดับแรก จากอันดับที่ 20 และ 23 ตามลำดับจุดหมายปลายทางเหล่านี้แม้อาจจะ (ยัง) ไม่อยู่ใน 10 ลำดับจุดหมายปลายทางในประเทศยอดนิยมที่มีคนจองห้องพักมากที่สุด แต่ก็สังเกตได้ว่าคนไทยมีความต้องการค้นหาประสบการณ์ในประเทศใหม่ ๆ

สำหรับย่านเขาหลัก แชมป์จุดหมายปลายทางในประเทศที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากที่สุดนั้น ตั้งอยู่ที่ ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
เขาหลัก หาดทรายชายทะเลที่สงบ สวยงาม มีแนวชายหาดยาว เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมกีฬาทางทะเลบางประเภท
บริเวณเขาหลักยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จากอุทยานแห่งชาติเขาหลัก-ลำรู่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ อย่าง หาดเขาหลัก หาดเล็ก และน้ำตกโตช่องฟ้าเดิมเขาหลักเป็นจุดหมายยอดนิยมของชาวต่างชาติ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 คนไทยหันมาเที่ยวในประเทศมากขึ้น และที่พักที่เขาหลักมีโปรโมชั่นมีการลดราคาลงมา จึงทำให้คนไทยหันมาเที่ยวที่เขาหลักกันเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้ในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ทะเลเขาหลักในช่วงโลว์ซีซั่น ส.ค.-ต.ค. ยังเป็นแหล่งเล่นกีฬาแอดเวนเจอร์ทางทะเล โดยเฉพาะ Surf ที่หาดเมมโมรี่ หรือ Memories Beach ที่เดิมเคยเป็นหาดลับสำหรับคนเล่น Surf แต่ปัจจุบันที่นี่ถือเป็นแหล่งเล่น Surf ชั้นดีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างประเทศhttps://mgronline.com/travel/detail/9640000089144

เพี้ยนดีออกเปิดประเทศคราวนี้....คนไทยคงเที่ยวกันในประเทศอย่างคึกคักสมใจลุงตู่แน่นอนค่ะ

เลือกที่เที่ยวกันไว้ได้เลยนะคะ

ได้รัฐบาลดี คนไทยมีความสุขอย่างนี้เองค่ะ...
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
อยากไปเพชรบุรีค่ะ​ อ่านหนังสือทีไรต้องเจอเพชรบุรีทุกที
ไม่ว่าจะเป็นหนังสือในแนวไหน

อีกอย่างนึง​จำได้ว่าอ่านเจอว่า​ เพชรบุรีเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า​
เป็นอยุธยาที่มีชีวิต​ เพราะมีวัฒนธรรมสืบทอดมาตั้งแต่สมัยอยุธยา
แต่บ้านเมืองไม่ได้ถูกทำลาย​ ทุกอย่างก็เลยยังหลงเหลืออยู่มาก

อันนี้เพิ่งรู้เลยค่ะ​ เค้าบอกว่า​ ถ้าอยากรู้ว่าวัดที่อยุธยาสวยแค่ไหน
ให้ไปดูที่เพชรบุรี​ เพราะที่นั่นยังมีหลงเหลืออยู่มาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่