ฉันไม่ใช่ยกทรง ‘ธันวาราศรีธนู’

กระทู้สนทนา
หัวกระทู้ จขกท. เขียนราศีผิดนะคะ ขออภัย แหแหแห^^

กระทู้นี้ไม่มีอะไรค่ะ แค่เพียงอยากไว้อาลัยให้กับนักร้องในดวงใจ RIP ธันวา ราศีธนู…

โควิด 19 ได้พรากชีวิตนักร้อง หรือ คนดังไปอีกหนึ่งท่านแล้ว น่าหดหู่นะคะ และ ไม่รู้เลยว่าจะเป็นเราวันไหน ! เราและท่านดูแลชีวิตของตนเองดี ๆ นะคะ ในขณะที่การรักษาดี ๆ ก็ยังมาไม่ถึง

คนที่ จขกท.รู้จักต้องมาเสียชีวิตเพราะโควิด 2 คนแล้ว คนแรกเป็นคนรู้จักของ จขกท. เอง คุยกันตอบเฟซกันอยู่ดี ๆ ทราบข่าวว่าติดโควิด อัพเดรตอาการปลอดภัย มีเตียง ทว่าสุดท้ายอาการโคม่าและก็จากไปอย่างสงบ คนที่สองก็คือ นักร้องท่านนี้ ! จขกท.อยากนับว่าเป็นคนรู้จัก เพราะติดตามผลงานมาโดยตลอด 😣😣😔😔 ตอนนี้เพื่อนสนิทของ จขกท. อีกคนก็กำลังรักษาตัวอยู่ ติดโควิด และ ได้กลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน เห็นอัพเดรตว่าโอเคแล้ว จขกท.ก็ยังไม่วางใจหรอกค่ะ จนกว่าเพื่อนจะหาย ออกจากโรงบาลนู่นแหละ

จขกท. ก็ดูแลตัวเองสุดฤทธิ์เหมือนกัน ไม่รู้คิวต่อไปจะเป็นเราตอนไหน 😖😖😖😖

อยากมาตั้งกระทู้ไว้อาลัยเพราะว่า โตมากับเพลงของธันวา ราศีธนูค่ะ คือ มันสะเทือนใจอ่ะน้อ ชอบตั้งแต่เพลงลาโง่แล้วค่ะ ฟังมาตั้งนานแล้ว รู้จักนักร้องท่านนี้มาตั้งนาน เพลงไก่ตาฟาง ไก่ตาฟางนี่ดังตอน จขกท. อยู่ ม.1-2 นี่ล่ะ เคยบลูทูธเอากับเพื่อนนะ เปิดฟังทุกวันอ่ะ 5555 และ เพลงอื่น ๆ อีกหลายเพลง อาทิ กิ้งก่าทอง ปลาไหล เยอะแยะค่ะ คือ สมัยนั้นฮิตโหลด 4 share มาฟัง อี่นี่จัดเต็มทุกเพลงจ้า!!!

โดยส่วนตัว จขกท. หลงไหลในเพลงลูกทุ่งมาก ๆ ค่ะ ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง นักร้องลูกทุ่งชอบฟังทุกคนเลยค่ะ หลัง ๆ มาก็ไปแนวออกหมอลำ ๆ หน่อย(คนอีสานอ่ะเนอะ ฮา 😅)

ชื่นชอบในเพลง และ เสียงของนักร้องคนนี้มาก ๆ เสียงเป็นเอกลักษณ์มากค่ะ เสียงจะคล้าย ๆ พี่ปูพงษ์สิทธิ์นะ ถ้าใครได้ฟัง ชอบมากจนกระทั่งแปลเนื้อเพลงออกมาเป็นนิยายค่ะ คือ ดูเอ็มวีประกอบด้วยค่ะแล้วเขียนออกมา เพลงที่ จขกท.เอาลง ขออนุญาตไว้ก่อน 🙏🏾🙏🏾🙏🏾🙏🏾 ไม่ได้มีเจตนาทำให้เพลงเสียหายนะคะ ชอบมากจนกระทั่งแปลงเนื้อเพลงออกมาเป็นนิยายค่ะ

จขกท.ฟังเพลง ‘ฉันไม่ใช่ยกทรง’ เฮ้ยมันโดนว่ะ มันได้นะเนื้อหาความนัย ! เนื้อหาของเพลงที่สื่อออกมาให้คนได้ฟังมันเจ็บปวดกินใจ ก็เลยอยากแกะเพลงออกมาเป็นเรื่องสั้นดูค่ะ ก็ฟังซ้ำประมาณสามรอบได้ค่ะ อ่ะพอเข้าใจละ ก็เลยเขียนออกมาเป็นเรื่องสั้น ได้ถึงสองตอนมั้งถ้าจำไม่ผิด คือ เนื้อหาเพลงของเค้ามันเศร้า กินใจนะ

ก็ขอมาตั้งกระทู้ไว้อาลัยกับการจากไปค่ะ ที่สร้างเพลงดี ๆ ให้ได้ฟัง และ ทำให้ได้มีเรื่องสั้นมาเขียน ซึ่งบางครั้ง จขกท. ก็แกะจากเพลงนำมาถ่ายทอดเป็นนิยาย เป็นเรื่องสั้นให้คนอีกกลุ่มหนึ่งได้อ่าน คนที่เหมือน ๆ เรา คนที่ชอบเหมือนกันได้อ่านค่ะ

เห็นข่าวเศร้านะคะ ไม่อยากเชื่อ ไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง…

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เรื่องสั้นที่ จขกท. แกะมาจากเพลงนี้ค่ะ

https://pantip.com/topic/39451694…เพราะตาบอด (ตอนที่ 1)

https://pantip.com/topic/39464057…รอคอย(ตอนที่ 2 จบบริบูรณ์)

ก็ขอบคุณเพลงดี ๆ ที่ทำให้ จขกท. สามารถนำมาสร้างสรรค์เป็นงานเขียนออกมาให้คนอื่น ๆ ได้อ่าน เขียนเล่น ๆ อ่านฟรีค่ะ ไม่ได้นำไปหารายได้แต่อย่างไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่