เป็นคนบอกเลิกแฟนก่อน ผ่านไป2อาทิตย์ เขามีคนใหม่แล้วไวมาก ตอนนี้เราเสียใจมาก อยากตัดใจจากเขาให้ได้

เราคบกับแฟนมาตอนขึ้นปี1 ปลายๆ - ปี4 รวมๆจะ 4 ปีเต็มที่คบหากันมา 
เราสู้รบกับผญ.ของเขามาเยอะมากกว่าจะได้คบกัน คนคุยเขาเยอะมาก ไหนจะแฟนเก่า หรือผญ.ตามเฟส ตามไอจี คนที่เขาชอบ และเขาชอบไปไลค์หัวใจผญ.เยอะแยะไปหมด เรารู้สึกไม่ดีแบบรู้เลยว่าไม่จริงใจ กระล่อน สุดท้ายเราได้รู้จักกันจากกิจกรรมในมหาลัย แล้วเขาก็มาถล่มไลค์เราจนได้คุยกัน
คุยกันทุกวันประมาณ 3 เดือนเรารู้สึกดีกับเขามากขึ้นและรักเขาเข้าแล้ว เราอยากมีเขา เราก็ได้คบและรักกัน
พอเราขึ้นปี2 เขานอกใจแอบไปคุยกับผญ.เป็นรุ่นน้องเข้ามาใหม่และเราจับได้เอง เขาโกหกเราทุกอย่าง สร้างเรื่องทุกอย่าง
สุดท้าย.. ใช่ค่ะ เขาเลือกผญ.คนนั้น เขาตกลงคบกันและอยู่ด้วยกัน เราทำใจไม่ได้ ช่วงนั้นจำได้ว่าเราไม่เอาอะไรเลย อยากให้เขากลับมา ยอมทุกอย่าง เราพังมากตอนนั้น แต่ละวันของเราผ่านไปนานมาก ใช้ชีวิตไม่มีความหมายคิดถึงทุกอย่างที่เป็นเขา ในห้องนอน ร้านข้าว ห้าง โรงหนัง ทุกอย่างๆมีแต่เขา
เราไปร้านเหล้าปากซอยหอแทบทุกวันกินดื่มแทนข้าวจะได้นอนหลับ เพื่อนสงสารเรามาก เพื่อนก็พร้อมซัพพอตเราเต็มที่ ใช้ชีวิตได้แย่มากๆเลยตอนนั้น แล้วเราก็เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังคิดถึงเขาทุกวัน รับไม่ได้ที่เขารักกับคนใหม่มากขนาดนั้น แต่พอจนผ่านไป3เดือนกว่า จู่ๆเขาก็ให้เพื่อนเขาติดต่อมาหาเรา เพราะเขาติดต่อเราไม่ได้ เราบล็อกทุกทาง ทักมาถามเราสบายดีมั้ย อยากกลับมาคบกับเรา ขอโทษเราทุกอย่าง  ..  
เราทั้งดีใจและเสียใจที่เขากลับมา ใช่ค่ะ เราโง่เรารักเขามากๆเราพร้อมให้อภัยทุกอย่าง ต่อให้ภาพที่เขานอกใจไปกับคนนี้จะหลอนในสมองเรา เราก็พร้อมคบกับเขาต่อ แล้วสุดท้ายเราก็คบกันมา เขาก็ไม่มีใคร เขาก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เขาหึงหวงเรามากกว่าเดิม เขาชอบกลัวว่าเราจะมีคนอื่น จนเราอึดอัดและเบื่อที่เขาเป็นแบบนี้ เราไม่เคยมีใคร กล้าพูดได้เต็มปาก เขาก็รู้ดีว่าเราไม่เอาใครนอกจากเขาเลย แล้วทีนี้พอเราเรียนจบ เรากลับมาอยู่บ้าน เราก็ห่างกัน
ช่วงโควิดด้วยและหลายๆอย่าง เราเลยตัดสินใจเลิกกับเขา ตอนนั้นเราตัดสินใจดีแล้ว เราปรึกษาตัวเองคุยกับตัวเองและไปปรึกษาเพื่อน เพราะถ้าเป็นแบบนี้มันน่าเบื่อด้วยบวกกับเราก็ไม่สามารถรู้ว่าเขาจะเผลอไปคุยกับใครมั้ย ถามว่ายังรักเขามั้ย รักเขาค่ะ แต่ไม่ได้รักมากมายแบบตอนแรก และอยากเลิก พอตอนนี้บอกเลิกเขาได้ 2 อาทิตย์ เขามีใหม่แล้ว ไวมาก ไวเหมือนไม่เคยคบกับเราเลย ช่วงที่เลิกกันเราขอเขาไม่หายไปได้มั้ย อยากจบแบบดีๆ เป็นพี่น้องได้ ไม่อยากให้บล็อก ไม่อยากเสียคนที่รู้จักเรามากๆบวกกับเสียคนที่เรารักไป เขาก็โอเค เราก็มีคุยกันอยู่นะคะ แบบเรื่องที่ช่วยเหลือกัน เรื่องเงิน เรื่องวานให้ทำนู้นทำนี้ให้หน่อย คุยเฉพาะเรื่องจำเป็น  แล้วเราก็เห็นเขาตั้งตัสไลน์ใหม่ เราเลยถามเขาว่ามีคนใหม่แล้วหรอ แต่เขาตอบกลับมาว่า ยังไม่ได้มีใคร เอารหัสเฟสไปดูมั้ย เราเลยบอกป่าว ถ้ามีเราจะได้ไม่คุยเพราะมันผิด มันไม่ดีเท่าไหร่  แล้วจู่ๆผ่านไปเกือบ2เดือน เขาเปิดตัวคนใหม่ คนที่เขาบอกว่าไม่ใช่ แล้วเขารักกันเร็วมาก แถมบ้านยังอยู่ย่านใกล้ๆกันอีก โอเค เรารู้เราเสียใจมาก มากแบบพูดกับตัวเองว่าเออเป็นคนบอกเลิกเองนะ ต้องการอะไรจากเขาในเมื่อไม่เอาเขาแล้ว เขาจะมีใหม่ก็สิทธิ์ของเขานะ สุดท้ายเราอยากออกไปจากเขาได้จริงๆ ตอนนี้บล็อกเขาหมดแล้ว แล้วเราจบกันไม่ดีแล้ว ได้มีการด่ากันก่อนที่จะจบแชททุกอย่าง เราเสียใจที่ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ เราดาวน์มาก เฟล ผิดหวัง หน่วง เสียใจมากๆๆ ช่วยด่าและเตือนสติเราทีค่ะ ขอบคุณค่ะ
** ปล.อยากมูฟออนไวแบบเขา แต่เราคิดแล้วถ้าเรามีใหม่ เราจะไม่เอามาแทนที่ใครให้เพื่อที่จะลืมคนเก่า หรือเพราะเหงา เราทำถูกมั้ยอะ หรือเราต้องเปิดใจแล้วศึกษากับคนใหม่จะได้ไม่เป็นแบบนี้ เราทะเลาะกับตัวเองทุกวัน บ้ามากๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่