ทำไม ผช ต้องออกค่าสินสอดเพียงฝ่ายเดียว?

คือเราลองปรึกษากับแฟน(คบกันมา 7-8ปี)เรื่องการแต่งงาน ค่าสินสอดเท่าไร? จะจัดยังไง?
คือจะจัดงานแต่งแบบบ้านๆ ง่ายๆ คือเชิญญาติพี่น้อง ฝ่าย ช-ญ บ้านไกล้เรือนเคียง มาฝูกข้อไม้ข้อมือกัน ทำกับข้าวกับปลา แค่นั่นจบ
พอพูดเรืองสินสอดขึ้นมา ผมถึงกับไปไม่เป็น!!! คือ....
สมมุติว่า  ถ้าแม่เขาเรียกค่าสินสอด 4แสนบาท ทอง 5 บาท แล้วแฟนเราให้เรา ออกค่าสินสอดเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งลองมาเทียบกับเงินเดือนเรา (เงินเดือน 15,000+เอง) เรามีน้องที่ต้องส่งมันเรียน แล้วพ่อแม่ที่ต้องส่งเงินให้แกใช้) มันเยอะเกินไปไหม? ซึ่งเราก็ถามกลับว่า ทำไมให้เราออกเพียงฝ่ายเดียวละ? เขาตอบกลับมาว่า " อยากเห็นความพยายาม ความตั้งใจของเรา "
ไอ้เราก็คิดในใจว่า (โถ่ อิเวร บ้าป่ะเนี้ย เงินเดือนกูแค่นี้ ทำไม่ให้กูออกฝ่ายเดียว แล้วชาติไหนจะได้แต่ง ชาติไหนจะมีเหมือนคนอื่นเขาละ 5555 ) กว่าจะได้แต่งคงอีกหลายปี แทนที่จะช่วยกันเก็บเงิน 50:50 หรือ 30:70 ก็ยังดี!!!
คือ อีก 5 ปีข้างหน้า เราอยากแต่งงาน มีบ้าน มีรถ เหมือนคนอื่นเขาบ้าง แทนที่จะช่วยกันเก็บเงิน ช่วยกันหาเงิน แต่ให้เราเก็บคนเดียว มันก็ไม่ได้ป่ะ!!!
ถ้าถามเราว่าเราทำได้ไหม? เราตอบเลยว่าได้ แต่ต้องใช้เวลานานมากกกกกกกกกก
สมมุติว่า ถ้าเราช่วยกันเก็บเงิน 2-3ปี ก็ได้แต่งแล้ว หลังจากแต่งงาน ก็ช่วยกันเก็บเงินอีกรอบ ไว้เป็นทุนให้ลูกในอนาคต ซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ซื้อรถ สร้างรากฐานอนาคตให้ลูก แบบนี้จะไม่ดีและเร็วกว่าหรอ???????
สรุปคือ เขาก็ยังจะให้เราเก็บเงินและออกค่าสินสอดเพียงฝ่ายเดียว และ อยากเห็นความพยายาม ความตั้งใจของเรา !!!! โถ่ๆๆๆๆๆๆๆๆ อิเ...ร
เพื่อนๆคิดยังไงกับเรื่องแบบนี้กันครับ????
เล่าเรื่องไม่เก่งขอโทษด้วนนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่