[CR] รีวิว จุดแคมป์ปิ้งดูวิวดอยหลวงเชียงดาว


เชื่อว่าเชียงดาว คือหนึ่งในสถานที่ที่คนอยากมาเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะวิวดอยหลวงที่สูงใหญ่ มีเมฆหมอกปกคลุมทั้งปีดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วสารทิศมารวมตัวกัน🏔🏔🏔 

           
ดอยหลวงเชียงดาว ตั้งอยู่ที่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่จัดว่าสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศ ด้วยความสูงถึง 2,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยเมื่อก่อนนั้น ดอยเชียงดาว จะถูกเรียกว่า ดอยอ่างสลุง ซึ่งว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เสด็จมาพร้อมกับพระอรหันต์ทั้ง 8 องค์ และทรงลงสรงน้ำในสลุงทองคำหรือบริเวณอ่างสลุงนั่นเอง
           
สำหรับใครที่ได้ไปแคมป์ปิ้งนั่งดูวิวชิลๆแล้วจะสังเกตได้เลยว่า ทุกๆนาทีเมฆบนยอดดอยนั้นจะไม่เหมือนกันเลย เพราะด้วยลมหรือสภาพอากาศบนนั้น ถือว่าเป็นเสน่ห์ของที่นี่จริงๆ 
         
จุดแคมป์ปิ้งจุดนี้คือ ค่ายเยาวชนเชียงดาว เมื่อก่อนเปิดเป็นค่ายลูกเสือให้เด็กๆแหละ แต่ก็เปิดเป็นลานกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้มาชมวิวสวยๆด้วย
         
วันเปิดแคมป์คือแอดไปเป็นเจ้าแรก เหมาลานไปเลยวันนี้ เงียบสงบไม่มีเสียงหรือเต็นท์ข้างๆมากรนให้กวนใจ อยากนอนโง่ๆเฉยๆแบบนี้สัก 3 วัน 3 คืน
       
เดี๋ยวจะมีถามเรื่องเต็นท์ อันนี้คือ Mesh inner ของแบรนด์ OneTigis 1790.- กันยุง กันแมลง แต่ไม่กันฝน ต้องใช้คู่กับ ฟลายชีท หรือ ทราป
       
ตอนเช้าก็มีหมอก โชคร้ายหน่อยก็ไม่เห็นวิวภูเขาแล้วเพราะหมอกคลุมหมด ที่นี่มีลำธารด้วยนะ ใกล้ๆจะมีบ่อน้ำพุร้อน ทั้งฟรีและเสียตังค์ 

เที่ยวทิพย์ ดูคลิปแคมป์ปิ้งเชียงดาวลิ้งค์นี้
https://youtu.be/q6zBXXd89qc

กลุ่มนักเดินทาง Backpaeger
https://bit.ly/2WaWydb
ชื่อสินค้า:   แคมป์ปิ้ง ชมวิว ดูดาว ที่เชียงดาว ณ เชียงใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่