ตอนนี้เครียดเรื่องการกู้บ้านมากเลยค่ะ อยากสอบถามผู้รู้

สวัสดีค่ะ อยากขอคำปรึกษาเรื่องการกู้บ้านหน่อยนะคะ เครียดมากๆ
แฟนอยากกู้บ้าน ราคา 2.2 ล้านค่ะ
แฟนอายุ 37 ปี อายุงาน 10 ปี ฐานเงินเดือน 14,000 บาท ถ้ารวม OT จะตกเดือนละ 25,000 บาท (เป็นงานโรงงานเลยได้ OT เยอะ แต่ฐานน้อยค่ะ)
มีรายได้เสริมประจำทุกเดือนอีก เดือนละ 13,000 บาท 
 
มีหนี้สิน ผ่อนรถ 6,700 บาท
บัตรอิออน วงเงิน 20,000 บาท จ่ายเดือนละ 1,000+ บาท
 
เคยติดเครดิทบูโร ค้างค่างวดรถ 3 เดือน เมื่อปีที่แล้ว (ก.ค. 2020) แต่เคลียร์จนสถานะปกติตั้งแต่ธนาคารโทรมาเจรจาในครั้งนั้น ไม่ได้ฟ้องศาล หลังจากนั้นก็ผ่อนปกติมาโดยตลอดไม่เคยค้าง
 
เบื้องต้นถามเซลล์แล้ว
- ธ.อ.ส. ไม่น่าผ่านเพราะฐานเงินเดือนน้อยค่ะ (หาใน google มีคนบอกว่า ธนาคารนี้ไม่ค่อยซีเรียสเรื่องบูโร แต่เซลล์บอกว่าเขาจะคำนวณเฉพาะฐานเงินเดือน ไม่รวม OT ทำให้กู้บ้านได้ไม่ถึง 2.2 ล้าน)
 
- scb ผ่าน แต่ให้วงเงิน 1.8 ล้าน
ถ้าปิดบัตรอิออน จะได้วงเงิน 2 ล้าน
ถ้าปิดรถ จะได้วงเงิน 2.9 ล้าน
(ไม่ถึง 2.2 ล้านอยู่ดี)

ไม่สามารถกู้ร่วมกับใครได้เลย เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับแฟน เรามีรายได้เสริมประจำทุกเดือน แต่ใช้ชื่อของแฟนทั้งหมดเพราะเรามีปัญหาเรื่องหนี้อยู่ค่ะ แฟนไม่มีพี่น้องให้กู้ร่วม ส่วนพ่อเสียชีวิตแล้ว แม่ก็ป่วยอยู่กับญาติไม่มีงานทำ
 
ตอนนี้รู้สึกเครียดมากเลยค่ะ ท้อแท้ อายุแฟนก็ 37 แล้วด้วยค่ะ ถ้าไม่กู้ตอนนี้ก็ยากแล้ว จะรอปิดรถก็คงไม่ได้จริงๆ
เพื่อนๆ พี่ในพันทิปพอจะมีคำแนะนำไหมคะ T T ไม่รู้จะทำยังไงดี
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
สวัสดีค่ะ เรา จขกท เองนะคะ พอดียุ่งเรื่องบ้านเลยไม่ได้เข้ามาอ่านเลยค่ะ ต้องขอบคุณทุกท่านมากๆ นะคะ

ตอนนี้ได้ Pre-approve กับธ.สีฟ้าส้ม ผ่านแล้วนะคะ
ธนาคารแจ้งว่าได้วงเงินกู้ 100% 2.4 ล้าน ดอกเบี้ย 2.75% เค้าถามเรื่องประกันด้วยค่ะ แฟนเราตกลงทำที่ 20 ปี พ่วงกับบัตรเครดิทไปด้วย แฟนเรา นอกจากบัตรอิออนที่ไม่ได้ใช้มาหลายปีก็ไม่ได้ทำบัตรเครดิทอื่นไว้เลยค่ะ(กลัวสร้างหนี้) แฟนก็บ่นว่าอยากได้ไว้ใช้ แต่ไม่รู้ว่าบัตรจะอนุมัติผ่านไหม ส่วนเรื่องบ้านต้องรอลุ้นตอนอนุมัติจริงอีกทีค่ะ ไม่รู้ว่าจะผ่านหรือเปล่า เห็นในพันทิปบางคนพรีผ่าน แต่อนุมัติจริงไม่ผ่าน ตอนนี้ก็ลุ้นมากค่ะ + เซลล์ให้ตรวจบ้านไปพลางๆ ก่อน มีตรวจบ้าน 2 รอบค่ะ

มีความหวังเล็กๆ ว่าจะอนุมัติผ่าน แต่ก็ไม่อยากคาดหวังอะไรมากเพราะผิดหวังมาเยอะค่ะ T T นี่ก็วางแผนกับแฟนว่าถ้าได้บ้านจะรีบโปะรถให้หมดไวๆ ภายใน 1-2 ปี (เหลืออีก 350k) / เอาโบนัสปลายปีมาปิดอิออน แล้วจะช่วยกันโปะบ้านเดือนนึงจะจ่ายเกินค่างวดค่ะ ส่วนเราก็จะทำประกันชีวิตไว้ค่ะ ก่อนหน้านี้เราไม่ได้ทำเลยเพราะอายุยังน้อยค่ะ (27 ปี) ชะล่าใจไม่คิดว่าจะมาเป็นโรคประจำตัวกระทันหันน่ะค่ะ

ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมจะมาอัพเดทนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่