ตอนนี้กำลังคิดว่าจะลาออกจากมหาลัยเอกชนเพื่อไปทำงานโรงงานค่ะ

กระทู้คำถาม
ตอนนี้เรียนอยู่ที่มหาลัยเกษมบัณฑิต เรียนได้ใกล้จะจบ 1 เทอมแล้ว  เหลือแค่สอบ final ก็จบ 1 เทอมแล้ว
ความรู้สึกตอนนี้ก็โอเคทั้งกับเพื่อนทั้งอาจารย์ที่สอน เเต่อาจเป็นเพราะเรียนออนไลน์และไม่ได้ออกไปไหนเลยอยู่แต่ในหอ อีกอย่างฐานะทางบ้านไม่ค่อยดีเอามาอยู่ที่หอส่วนใหญ่ก็กินแต่มาม่า เพราะเงินกยศที่ยังไม่ออก ทำให้ต้องขอพ่อกับแม่จากปกติ 2,000 บาทแต่ตอนนี้ต้องขอประมาณ 3,000 บาทแล้ว เพราะแค่ค่าหอค่าน้ำค่าไฟก็รวมกันประมาณ 1,500 แล้ว เลยทำให้ข้ากินแทบไม่พอ ต้องกินมาม่าเกือบทุกวัน
     ตอนนี้มีความคิดว่าจะลาออก เพราะรู้สึกสงสารพ่อแม่ที่ต้องส่งเงินมาให้เรา แล้วไม่รู้ว่าตัวเองจะทนอยู่ในสภาพที่กินมาม่าแทบทั้งเดือนแบบนี้ได้อีกถึงเมื่อไหร่ และที่สำคัญค่าเทอมค่อนข้างสูงเพราะเป็นมอเอกชน ถึงจะยืมกยศแต่จบมาก็เป็นหนี้เกือบ 5 แสนบาท ซึ่งสายที่เราเรียนก็คือภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารภาคอินเตอร์ ส่งค่าเทอมค่อนข้างสูง และถ้ามองในตอนนี้สายอาชีพนี้มีโอกาสตกงานสูงมาก กลัวว่าถ้าจบไปแล้วมีหนี้ 5 แสนบาทแล้วไม่มีงานทำ มันคงจะลำบากพ่อแม่น่าดู
  เลยคิดว่าจะออกไปทำงานตอนนี้ ไปทำงานโรงงานถึงมันอาจจะหนักหน่อยแต่คิดว่าน่าจะทนไหว อย่างน้อยเงินเดือนที่ได้ก็น่าจะพอส่งให้พ่อกับแม่เดือนละ 2-3 พันบาทก็ยังดี ดีกว่าต้องมาคอยของท่านแบบนี้ และคิดว่าเธอทำงานได้สักปีสองปีเก็บเงินได้สักก้อนจะกลับไปเรียน ศิลปศาสตร์สาขาภาษาอังกฤษที่มอรามคำแหง เพราะเอาจริงๆก็ยังชอบและรักในวิชาภาษาอังกฤษ และยังอยากได้ใบปริญญาเอาไว้พ่อกับแม่ภูมิใจและหางานที่ดีกว่าในอนาคต แต่ถ้าโอเคกับการทำงานแล้วจริงๆก็คงจะอยู่ที่นั่นต่อจนกว่าจะตั้งตัวได้แล้วค่อยกลับไปอยู่บ้านกับพ่อแม่
    เลยอยากขอความคิดเห็นจากทุกคนว่าควรลาออกดีไหมหรือมีวิธีอะไรแนะนำหรือเปล่าคะ
   ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่