"ผจก." เผย "เปเล่" นอนโรงพยาบาล 6 วัน ทั้งที่เจ้าตัวบอกแข็งแรง & เปเล่ยืนยันปลอดภัยแล้วหลังเข้าผ่าตัดเนื้องอก

ยิ้มให้คนทั้งโลก "ผจก." เผย "เปเล่" นอนโรงพยาบาล 6 วัน ทั้งที่เจ้าตัวบอกแข็งแรง

เดอะ โกลโบ สื่อบราซิลรายงานว่า เปเล่ ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิลดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย ต้องเข้ารับการรักษาตัวเป็นเวลา 6 วันที่โรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ในเซา เปาโล หลังพบปัญหาด้านสุขภาพบางอย่างระหว่างเข้ารับการตรวจร่างกายตามปกติ แต่ไม่มีการเปิดเผยอาการที่ชัดเจนแต่อย่างใด

ด้าน โจ ฟรากา ผู้จัดการส่วนตัวของอดีตยอดศูนย์หน้าวัย 80 ปี ส่งข้อความไปยัง รอยเตอร์ส สำนักข่าวชั้นนำ เพื่อชี้แจงถึงการเข้าโรงพยาบาลในครั้งนี้ว่า มีทั้งการตรวจร่างกาย, การสแกน, ส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่, ตรวจเลือด และอื่นๆ อีกหลายรายการ ซึ่งไม่สามารถทำทุกอย่างให้เสร็จสิ้นได้ภายในวันเดียว อย่างไรก็ตาม ฟรากา ยืนยันว่า เปเล่ ไม่ได้มีอาการป่วยร้ายแรงแต่อย่างใด

ทั้งนี้เมื่อ 5 วันก่อน เปเล่ เพิ่งออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อสยบข่าวลือที่ว่าเขามีอาการป่วยถึงขั้นเป็นลมหมดสติ โดยใช้รูปที่เขายิ้มด้วยสีหน้าแจ่มใสพร้อมข้อความว่า "ทุกคน ผมไม่ได้เป็นลมนะ และผมก็มีสุขภาพที่แข็งแรงมากๆ ผมแค่ไปตรวจร่างกายตามปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ได้ไปเลยเพราะติดปัญหาเรื่องโรคโควิด-19 ระบาด"

ปีที่แล้ว ลูกชายเปเล่ ก็บอกว่าคุณพ่อของเขารู้สึกหดหู่กับการที่ตัวเองมีปัญหาสุขภาพที่ไม่ดีถึงขั้นไม่อยากออกจากบ้าน เนื่องจากไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเองหากไม่มีคนคอยช่วยเหลือ แม้ว่าเจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกับในครั้งนี้ก็ตามcredit : www.thairath.co.th

เปเล่ยืนยันปลอดภัยแล้วหลังเข้าผ่าตัดเนื้องอก

เปเล่ ตำนานลูกหนังชาวแซมบ้า เปิดเผยด้วยตัวเองว่าได้เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และตอนนี้ปลอดภัยดีไม่ต้องเป็นห่วง
ตำนานแข้งวัย 80 ปี ตกเป็นข่าวว่าถูกส่งตัวเข้าโรงพยายามเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนล่าสุดอดีตแชมป์โลก 3 สมัยออกมาเปิดเผยเองว่าเป็นการเข้าผ่าตัดเนื้องอกที่ล้ำไส้ใหญ่

"ถึงเพื่อนของผม ขอบคุณมากๆ สำหรับกำลังใจ เมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ผมเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเอาส่วนที่สงสัยว่าจะเป็นมะเร็งออกจากล้ำไส้ใหญ่ขวา" 

"มีการตรวจพบเนื้องอกระหว่างการตรวจที่ผมกล่าวถึงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว"

"โชคดี ผมคุ้นเคยอย่างดีในการฉลองชัยชนะร่วมกับพวกคุณ ผมจะต่อสู้กับการแข่งขันครั้งนี้ด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า คิดให้บวกมากๆ และสนุกกับการใช้ชีวิตที่รายล้อมไปด้วยความรักจากเพื่อนและครอบครัว" เปเล่ กล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวcr : www.thsport.com
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่