▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
DIY เครื่องใช้ในบ้าน
เครื่องมือช่าง
ตู้กันความชื้น
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เตาอบ
ลวดเชื่อมซื้อมานานๆใช้ทีเก็บเป็นปี ใช้เตาอบอาหารอบได้ไหมครับ
ผมมาหาข้อมูลเห็นว่าการ ลวดเชื่อมที่เก็บไว้นานๆจะโดนความชื้นจะทำให้ใช้ยาก ควรเอาไปอบก่อนใช้ ก็เลยชักไม่แน่ใจว่าที่รอบนี้มันทำยากเพราะไม่ได้ทำนานฝีมือตก หรือลวดเชื่อมมันเก่ากันแน่
ตอนนี้ก็เลยสงสัยว่า
1. การที่ลวดเชื่อมเก็บไว้นาน น่าจะ 3-5 ปี จะมีผลใช้เชื่อมยากมากน้อยแค่ไหน และถ้าอบแล้วจะมีประสิทธิภาพกลับมา ok หรือไม่
2. คือนานๆใช้ที ไปซื้อกล่องใหม่ก็คงใช้ไม่เกิน 10 แท่งทิ้งก็เสียดาย ก็เลยคิดว่าควรเอาของเก่ามาลองอบ แต่ซื้อกล่องอบลวดก็คงไม่คุ้มเพราะนานๆใช้ที ก็เลยคิดว่าเอาเข้าตู้อบอาหารได้ไหม เพราะไอ้นี่ซื้อมาก็นานๆใช้ทีเหมือนกัน ดูฟังก์ชั่นมันน่าจะใช้ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีปัญหาอะไรหรือมีสารพิษตกค้างอะไรในตู้อบหรือเปล่า
3. ตอนนี้ผมว่าจะลองซื้อลวดเชื่อม Yawata FT-51 ขนาด 2.0 mm มาเห็นว่าจะเชื่อมง่ายกับเหล็กบาง 1.2 mm ดู Youtube ก็พูดถึงแต่เหล็กบาง 1.2 แต่เท่าที่เคยได้ยินมา พวกโต๊ะเก้าอี้ถูกๆที่ขายๆกันจะใช้เหล็ก 0.8-1.0 เท่านั้น ใครพอมีประสพการณ์ใช้งานพอจะแนะนำได้ไหมครับว่ามันจะ work ไหมกับเหล็กบาง 0.8 mm