กล้อง vstarcam รุ่นใหม่ ๆ ที่ ID ขึ้นต้นด้วย VSTL มีปัญหาเวลาดูในแอป Eye4 ใน iPhone ครับ มีต่อ...

กระทู้คำถาม
ใครที่ใช้กล้องแบรนด์นี้รุ่นก่อนหน้า เช่น ID ขึ้นต้นด้วย VSTG เวลาจะดูกล้องผ่านแอป Eye4 หลาย ๆ เครื่อง เพียงแค่มี ID, user(admin), password เราก็จะสามารถเข้าดูได้แล้วถูกไหมครับ โดยสามารถดูได้ทั้งบนมือถือ Android และ iPhone โดยไม่พบปัญหาอะไร

แต่กล้อง vstarcam รุ่นใหม่ ๆ ที่ ID จะขึ้นต้นด้วย VSTJ หรือ VSTL จะเปลี่ยนวิธีการเรียกดูในแอป Eye4 กรณีที่ใช้งานหลายเครื่อง ไปใช้วิธีการเซ็ตกล้องที่เครื่องหลักไว้ก่อนเครื่องนึง (โดยตอนเซ็ตอัพเราจะเห็น ID ของกล้องขึ้นต้นด้วย VC ไม่ใช่ VST) แล้วหากเครื่องอื่นต้องการดู จะต้องใช้วิธีการแชร์จากเครื่องหลักไปให้ user เครื่องอื่นที่ต้องการดูเท่านั้น ไม่สามารถใช้เพียงแค่ ID, user(admin), password แล้วก็ดูได้

อย่างไรก็ตาม หากเราเข้าไปดูหน้าการตั้งค่ากล้องรุ่นใหม่ ๆ ผ่านเวปบราวเซอร์ เช่น Google Chrome บน PC เราจะเห็น ID จริง ๆ ของกล้องที่ขึ้นต้นด้วย VST โดยเมื่อนำ ID จริงนี้ไปใช้งานเหมือนกล้องรุ่นเก่า ๆ จะสามารถเรียกดูได้หลายเครื่องโดยใช้เพียงแค่ ID, user(admin), password เหมือนเดิม ซึ่งวิธีการแบบนี้ผมว่ามันสะดวกมากกว่าแบบแชร์ในวรรคที่สองข้างต้น (แต่ก็มีข้อเสียบางอย่างอยู่นะ ขอข้ามไป)

ปัญหาคือวิธีการในวรรคที่สามข้างบน มันใช้ได้เฉพาะบนแอป Eye4 ใน Android เท่านั้น หากนำไปใช้กับแอป Eye4 ใน iPhone จะไม่สามารถเข้าดูได้ ตัวแอปจะแจ้งว่า user หรือ password ผิดเสมอ ผมลองพยายามตั้งหรือเปลี่ยนรหัสผ่านเป็นแบบต่าง ๆ หรือแม้แต่ใช้เป็นค่า default ก็ไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้
เลยอยากสอบถามว่า มีใครพบปัญหานี้บ้าง และมีวิธีแก้ไขได้หรือไม่ครับ ลองพยายามหาคำตอบใน google แล้วไม่เจอคนถามแบบนี้เลย

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบครับ หากไม่เข้าใจคำถามหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็ถามไว้ได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่