หนังเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time To Die เพื่อนๆคิดว่าภาคจบของยุคเคร็กจะพีคไหมครับ

ย้อนไล่ไปดูตัวอย่างที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ 3 ตัวรวมถึง tvspot ผมว่าภาคนี้ดูจะเน้นไปทางบู๊แหลกแบบสุดๆ เห็นในตัวอย่างเผยเนื้อหาออกมาไม่มาก เน้นไปขายฉากแอ็คชั่นก่อน คือ ตัวผมเองชอบเนื้อหาความดราม่าเข้มข้นในภาค Skyfall มาก และก็ชอบภาค Casino Royale เช่นกัน แต่จะเอียงความชอบไปให้ Skyfall มากกว่านิดนึง พอมาดูตัวอย่างภาคล่าสุด ผมว่ามันมีกลิ่นอายความเป็นหนังบอนด์ยุคเก่าเข้ามานะ เห็นมีฉากโชว์อุปกรณ์ไฮเทคเอากลับมาใช้เยอะเหมือนกัน ทั้งนาฬิกาที่มีเลเซอร์ไว้ปลดล็อคประตู ผมนี่นึกถึงสมัยภาค Goldeneye เลย มีรถคู่ใจบอนด์ตลอดกาลอย่าง Aston Martin แต่เพิ่มเติมคือ มีปืนกลติดและมีควันพ่นไว้หลอกล่อศูตร คือ อันนี้เห็นมาตั้งแต่ภาค Skyfall ล่ะ แต่ในตัวอย่างภาคล่าสุดดูจะเอาเจ้ารถคลาสสิกคันนี้มาตกแต่งใส่อาวุธเพิ่ม ดูไปดูมารถของบอนด์ก็ไม่ต่างอะไรกับรถ Batmobile ของแบทแมน มีทั้งปืนกล รถหุ้มเกราะกันกระสุน ถึกทนมาก ดีนะที่รถของบอนด์ไม่กลายร่างเป็นมอเตอร์ไซค์ได้ด้วยไม่งั้นภาพของเรื่อง The Dark Knight ลอยมาเลย 555 

 
ผมว่าภาคสุดท้ายของเคร็กที่มาแสดงในบทบาทนี้ ทีมงานผู้สร้างกับผู้กำกับคงอยากใส่ฉากแอ็คชั่นมาให้เยอะจุใจ แอบไปเห็นมาว่าหนังภาคนี้มีความยาวถึง 163 นาที แต่ผมแอบห่วงว่าเนื้อหาของหนังมันจะพีคเท่ากับฉากบู๊ที่ตัวอย่างเผยให้เห็นไหม คือ ผมคาดหวังกับเนื้อหาของภาคนี้นะ เพราะ ภาคก่อนหน้า Spectre ผมว่าบทหนังมันจืดไปหน่อย มาขายแอ็คชั่นกับทีมโปรดักชั่นมากไป เอานักแสดงดีกรีออสการ์ระดับ Christoph Waltz มาแสดงเป็น Blofled วายร้ายคู่ปรับบอนด์มาตั้งแต่ยุคของ Sean Connery โผล่มาแบบอลังการมาก แต่ดูไปดูมากลายเป็น Evil Boss ที่บอนด์ปราบลงได้ง่ายกว่าวายร้ายภาคก่อนๆซะอีก 

ผมว่ายุคของเคร็กหนังมันสนุกตรงที่ทุกภาคมีจุดเชื่อมโยงกัน เนื้อหาของแต่ละภาคมีการเชื่อมโยงผูกปมกัน ไม่มากก็น้อย อย่างการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร Bond กับ M ในยุคของเคร็ก ก็ต่างจากเวอร์ชั่นบอนด์คนก่อนๆ คือ ไม่ใช่แค่เป็นหัวหน้ากับลูกน้องแต่เป็นเหมือนแม่กับลูกที่มีเยื้อใยที่ดีต่อกัน ตรงนี้ผมชอบมาก คือ มันดราม่ามากกว่าภาคก่อนๆเยอะเลยนะ แต่หนังมันทำตรงนี้ดีนะ โดยเฉพาะภาค Skyfall ส่งท้าย M ได้ซึ้งมากดูแล้วร้องไห้เลย ทำซึ้งพอๆกับ ฉากตอนจบส่งลา Paul Walker ใน Fast & Furious 7 

แต่ในตัวอย่างภาคล่าสุดเผยให้เห็นตัวร้ายใหม่ ผมว่าเขาแคสนักแสดงมาดีนะ เอาระดับดาราออสการ์มาแสดงอีกคน Rami Malek ในบท Safin (คาดว่าคงเป็น Final Boss จริงๆในยุคของเคร็ก) หรือ ใครหลายๆคนคาดว่าตัวละครนี้คือ Dr. No (ตัวร้ายในหนังบอนด์ภาคแรก) ในเวอร์ชั่นของเคร็ก เพราะ ดูจากการแต่งกายดูมีความคล้าย Dr. No ในภาคแรก ผมแอบคาดหวังกับการแสดงของ Rami Malek นะ เพราะ ดูแกแสดงมาหลายเรื่อง ชอบมากๆ แต่ดูจากตัวอย่างแล้ว Final Boss คนนี้ท่าทางจะปราบลงยากกว่า Blofled ภาค Spectre แน่นอน 555 

ตัวผมเองแอบผิดหวังนิดๆกับ Mission Impossible Fallout ที่หลายคนบอกเป็นหนัง MI ภาคที่ดีที่สุด แต่กลับผมเอง ผมกลับมองว่าหนังมันเน้นแอ็คชั่นมากไปจนเนื้อหามันไม่สนุกเท่าที่ควรแบบภาคก่อนๆ คือ เนื้อหา ตัวบท ไม่ได้แย่ขนาดรับไม่ได้แค่มันไม่มีอะไรแปลกใหม่มาก ผมเองก็คิดเช่นเดียวกับ 007 No Time To Die ที่ตัวอย่างเผยฉากบู๊แหลกยิงกันกระจุยกระจาย ฉากเสี่ยงตายเยอะไม่ต่างกับ MI Fallout แต่กลัวจริงๆว่าเนื้อหามันจะไม่พีคเท่าภาค Skyfall ที่ดราม่าเข้มข้น ทำดีขึ้นหิ้งมาก 

แล้วเพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรครับ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่