รู้สึกเหงา เบื่อ อยากหาคนคุย แต่ไม่อยากนอกใจภรรยา มีวิธีแนะนำไหมครับ

ผมแต่งงานกับภรรยามา 13 ปีแล้วครับ 12 ปีแรก เรารักกันดีมาก แทบไม่เคยทะเลาะกันเลย แต่พอเข้าปีที่ 13 เราทะเลาะกันแทบทุกวัน จากสาเหตุคือ
1. งานภรรยารุ่งเรืองขึ้นมากจนแทบไม่มีเวลาว่าง ไปต่างจังหวัดทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 วัน แต่ช่วงนี้โควิด เหลือ 2 สัปดาห์ครั้ง
2. ภรรยาติดปาตี้ ต้องมีกินเลี้ยงปาตี้ อาทิตย์ละ 3-5 วันทุกอาทิตย์ ซึ่งก็ทะเลาะจนบ้านแทบแตกกันจากเรื่องนี้มาครึ่งค่อนปี จน 2 เดือนหลังนี่ภรรยาหยุดปาตี้แล้ว แต่ผมก็ไม่รุ้ว่าจะทำได้จริงไหม เพราะก่อนหน้านี้ก็รับปากหลายครั้งแต่ไม่เคยทำได้เกิน 2 อาทิตย์ เลยไม่แน่ใจว่าเพราะโควิดหรือจะปรับตัวจริงๆ
3. ภรรยาไม่ชอบการมีเพศสัมพัน ซึ่งอันนี้เป็นมานานแล้ว แต่ปีนี้หนักข้อขึ้นเรื่อยๆจนหลังๆไม่ยอมให้จูบแล้ว เดือนนึงจะมีสักครั้งและแทบจะนอนเฉยๆไม่ขยับตัวเลย ซึ่งก็คุยกันหลายหนแต่ภรรยาผมไม่ชอบคุยเรื่องพวกนี้ เคยลองทั้งซื้อของเล่น เสื้อผ้า มาให้แต่เธอก็ไม่เอา จะมีที่เธอดูตั้งใจหน่อยก็เวลาที่กลับมาดึกมากจนผมโมโหนี่แหละ แต่ที่หนักกว่านั้น หลังๆผมกินเหล้าบ่อยจน เดือน 2 เดือนมานี้ ผมเริ่มหมดสมรรถภาพลงมากๆ บางที่ก็ไม่สู้เอาดื้อๆ เลยยิ่งไปกันใหญ่
4. ผมเป็นซึมเศร้าด้วยเลยไม่แน่ใจว่าตัวเองปกติแค่ไหน
5. ภรรยาผมบอกว่าเขาก็มีความสุขดี แค่อยากเที่ยวอยากปาตี้ แต่ก่อนไม่เคยทำ แต่เดี๋ยวนี้ชอบ เขากลับไปเหมือนแต่ก่อนไม่ได้แล้ว แต่ก็จะพยายามน้อยลง และจะบอกก่อนถ้ากลับดึกกับจะรับสายและบอกหากกลับผิดเวลา (ที่ผ่านมามักกลับดึกโดนไม่บอกต้องโทรตาม พอดึกเช่นบอกจะกลับ 3 ทุ่ม หรือเที่ยงคืนแล้วยังไม่กลับผมโทรถามก็ไม่รับสายไม่อ่านไลน์ โผล่มาบ้านเลย ตอน 5ทุ่ม เที่ยงคืน ตี1 ตี 2 แล้วบอกว่าลืมบ้างไม่ได้ยินบ้าง แต่เป็นแบบนี้เป็นสิบครั้ง) ซึ่งเธอก็ทำได้มา 2 เดือนแล้ว
6. ผมรุ้สึกไม่ไว้ใจภรรยา ทั้งในเรื่องความประพฤติด้วย อาจเพราะไม่แน่ใจว่าจะดีขึ้นจริงๆหรือเปล่า เพราะทะเลาะกันมาหนักมาก จนผมก็ยอมรับว่าหลายครั้งผมแขวะเธอเรื่องเก่าอยุ่บ่อยๆ และลึกๆผมรุ้สึกว่าเธออาจจะนอกใจผมในช่วงที่เธอปาตี้ถี่ๆอยุ่ครึ่งปีกว่าด้วย แม้ว่าคิดตามหลักเหตุผลแล้วมันไม่น่าจะเป็นไปได้ก็ตาม
7. เธอเป็นแม่ของลูกที่ดีมากครับ นอกจากเรื่องข้างบนที่กล่าวแล้ว เธอดีทุกอย่าง
8. ผมว่าหลังๆปัญหาน่าจะมาจากผมเองซะไม่น้อยที่มูพออนจากเรื่องเก่า ไม่ได้ พอมีอะไรมากระทบนิดหน่อยก็จะแซะภรรยาและทะเลาะกันแล้ว
9. ผมเคยพยายามคุยเรื่องพวกนี้หลายครั้ง แต่กลายเป็นยิ่งคุยยิ่งแย่ หลังๆภรรยาผมบอกว่าผมคอยตามเธอมากไป (ซึ่งคงจริง เพราะแต่ก่อนผมไม่เคยตามหรือถามอะไรซอกแซกเกี่ยวกับเธอเลย) ที่ดีขึ้นคือเรื่องเพศเธอก็พยายามมีอะไรกับผมมากขึ้นแต่เธอไม่ชอบพูดเรื่องพวกนี้ เป็นผมซะอีกที่เริ่มทำไม่ได้เอง
10. หลังๆผมรุ้สึกเหงา อยากหาคนคุย แต่ไม่รุ้จะคุยกับใคร จะคุยกับเพื่อนก็ไม่ใช่ที่ ลองเข้าแอพดูก็หนักไปทางหาคู่ แต่ผมไม่ได้อยากนอกใจภรรยา ท่านใดพอมีคำแนะนำไหมครับ

******เห็นจากคอมเม้นบางท่านเข้าใจว่าผมจะหากิ๊ก เลยคิดว่าผมอาจจะเขียนไม่ชัดเจน ผมไม่ได้คิดจะมีกิ๊กเลยครับ แค่อยากหาเพื่อนคุยธรรมดาจริงๆ แต่วัน 2 วันนี้ นั่งเคลียกับภรรยา อีกรอบก็รุ้สึกดีขึ้นมากแล้วครับ เลยว่าจะดูลาดเลาไปอีกสักระยะ รวมทั้งพยายามไม่แซะไม่แขวะภรรยาด้วย ว่าถ้าผ่านไปสักระยะจนหมดช่วงเคอฟิวแล้ว อะไรๆจะดีขึ้นได้ตลอดไหม*******
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่